Phong thủy nhà ở cho người mệnh thổ như thế nào mới tốt?

phong thủy nhà ở người mệnh thổ (3)

Cuộc đời của mỗi người, có bao lần được đi mua nhà hay xây nhà. Chính vì vậy, trước khi mua hay xây nhà, hãy quan tâm đến vấn đề phong thủy. Hãy tìm hiểu phong thủy nhà ở như thế nào để hợp với mệnh của mình. Có như vậy, cuộc sống mới bình an và may mắn. Vậy, người mệnh thổ khi xây hay mua nhà cần lưu ý điều gì.

   phong thủy nhà ở người mệnh thổ (1)

Người mệnh thổ sinh năm nào

Người thuộc mệnh Thổ là những người sinh vào các năm: 1960 – 1961, 1968 – 1969, 1976 – 1977, 1990 – 1991, 1998 – 1999, 2006 – 2007…

Người mệnh thổ thường khá khiêm tốn, giản dị nhưng có bản lĩnh vững vàng, có tinh thần trách nhiệm. Trong cuộc sống thường ngày, mệnh Thổ cũng là người đem lại sự hòa hợp cho mọi người một cách lặng lẽ. Do vậy, khi mua nhà hay xây nhà, học rất cẩn trọng trong việc tìm hiểu những gì liên quan đến phong thủy.

phong thủy nhà ở người mệnh thổ (4)

Người mệnh thổ nên chọn hướng nhà nào?

Người thuộc mệnh Thổ thường rất dễ gần, thích giao lưu, họ ghét cảm giác bị bỏ rơi. Do vậy, hướng nhà hợp với người mệnh thổ là hướng Tây Bắc và Đông Nam để nhận được vận khí tốt nhất cho ngôi nhà.

Phong thủy phòng ngủ dành cho người mệnh thổ

Vì Hỏa sinh Thổ nên cách kê giường ngủ theo phong thủy hợp với gia chủ mệnh Thổ là hướng giường nên quay về hướng thuộc mệnh Hỏa, tức là hướng Nam, hoặc hướng Tây Nam, Đông Bắc, đó là các hướng thuộc hành Thổ, sẽ tạo điều kiện thích hợp cho giấc ngủ sâu và ngon, tài lộc bay vào nhà.

>> Đọc thêm  Phong thủy nhà ở hướng Đông Bắc có thuận lợi gì?

phong thủy nhà ở người mệnh thổ (2)

Màu sắc của người mệnh thổ

Đối với người mệnh thổ, mày Vàng là màu sắc chủ đạo. Nếu căn phòng được sơn vàng hoặc các vật dụng trang trí màu vàng luôn tỏa ra niềm vui, mang đến cho con người niềm lạc quan yêu đời.

Người mệnh thổ kỵ màu xanh, bởi nó mang lại sự không may mắn.

phong thủy nhà ở người mệnh thổ (3)

Chất liệu đồ dùng hợp với người mệnh thổ

Chất liệu phù hợp nhất đối với người mệnh Thổ là những đồ dùng có nguồn gốc từ đất, những món đồ từ thiên nhiên hoang dã và thô mộc. Ngoài ra, các loại đá, đặc biệt là đá cẩm thạch cũng là những đồ dùng thuộc Thổ, sẽ có tác dụng hỗ trợ cho người mệnh này. Do vậy, nhà của người mệnh thổ nên trưng bày nhiều đồ gốm sứ để mang đến sự may mắn.

Cây phong thủy hợp với người mệnh thổ

Những người mệnh thổ nên trồng 5 hoặc 10 chậu cây trong nhà, các loại cây nên trồng là hàm tiếu, mễ lan, quế hoa, lục thảo trổ, cây vạn tuế, dứa dại,…sẽ mang đến sự may mắn cho gia chủ.

Với tính cách dễ gần và hòa đồng của người mệnh thổ, nếu tuân thủ theo những quy tắc nhất định về phong thủy trên, thì chắc chắn gia chủ mệnh thổ sẽ luôn gặp may mắn và phát tài.