Phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tuất 1982 “đón” tài lộc, bình an

phong thủy nhà ở tuổi nhâm tuất (1)

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tuất 1982 để gia chủ có thể lựa chọn được hướng nhà tốt, bố trí nội thất hợp theo phong thủy giúp gia đình có một không gian sống hoàn hảo, đón nhiều tài lộc, bình an.

Sơ lược về tuổi Nhâm Tuất – 1982

– Gia chủ năm 1982 thì có năm sinh âm lịch là Nhâm Tuất.

– Quẻ mệnh: Ly (Hoả) thuộc vào Đông tứ mệnh.

– Ngũ hành: Đại hải thủy, dịch là Nước biển lớn.

phong thủy nhà ở tuổi nhâm tuất (3)

Hướng tốt theo mệnh trạch của gia chủ tuổi 1982 Nhâm Tuất:

– Hướng Đông (Sinh khí): Thu hút nguồn tài lộc giúp gia chủ thăng quan, tiến chức.

– Hướng Bắc (Diên niên): giúp củng cố những mối quan hệ trong tình yêu, gia đình.

– Hướng Đông Nam (Thiên y): cải thiện sức khỏe cho gia đình, giúp trường thọ.

– Hướng Nam (Phục vị): sức mạnh tinh thần được củng cố, mang lại sự tiến bộ cho bản thân, gia đình, may mắn trong thi cử, công việc.

Tư vấn hướng nhà phong thủy cho gia chủ 1982

Hướng cửa nhà

– Theo quan niệm phong thuỷ, chọn hướng cửa chính phải hợp với mệnh của gia chủ mới mang lại những vượng khí mới tốt, nhanh chóng phát tài.

Hướng đặt ban thờ

Trong ngôi nhà, ban thờ là nơi linh thiêng nhất, thể hiện sự tưởng nhớ, lòng thành kính của các thành viên trong gia đình đối với tổ tiên. Bởi vậy nên chọn vị trí ban thờ ở nơi yên tĩnh, tránh ồn ào và không được đặt thảng với những nơ có luồng khí xấu trong ngôi nhà.

phong thủy nhà ở tuổi nhâm tuất (2)

Hướng phòng ngủ

– Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi chính của các thành viên trong gia đình, bởi vậy nên đặt tại một trong các hướng tốt như Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị.

– Gia chủ Nhâm tuất 1982 thuộc mệnh Thủy mà Kim sinh Thủy. Chính vì vậy, hướng giường nên quay về hướng thuộc Kim, có thể là hướng Tây hay hướng Tây Bắc.

– Tránh kê giường ngủ ngay dưới dầm, xà ngang. Đầu giường nên tránh đặt thẳng với hướng gương soi, hướng cửa mở vào.

Phong thủy phòng khách

– Phòng khách là trung tâm ngôi nhà vừa là nơi thể hiện tính cách của chủ nhà. Cần lưu ý những điểm sau khi bố trí phòng khách:

– Phong thủy phòng khách nên đặt “toạ cát hướng cát”, có nghĩa là đặt ở vị trí tốt và hướng phòng khách được hướng tốt.

– Cửa phòng khách tránh đặt đối diện với những cửa các phòng khác.

– Tránh che tầm nhìn phòng khách, không nên bố trí bình phòng,…che chắn tầm nhìn của căn phòng khách. Kỵ bố trí vật phản quang trong phòng khách bởi đây là nơi tụ khí, làm như vậy sẽ khiến cho những luồng khí tốt bị tiêu tán đi và khí xấu sẽ lan tỏa ra khắp phòng.

phong thủy nhà ở tuổi nhâm tuất (1)

Hướng đặt bếp

– Trong ngôi nhà, phòng khách, phòng ngủ và bếp nấu được xem là 3 không gian quan trọng nhất. Quan niệm phong thủy cho rằng nên đặt bếp “tọa hung hướng cát” tức là tọa ở cung xấu và nhìn về hướng tốt lành. Hướng bếp có thể hiểu là hướng công tắc của bếp gas, bếp điện. Còn với bếp lò, bếp dầu là hướng cửa bếp.

– Với gia chủ sinh năm 1982 nên đặt bếp tọa ở một trong các hướng xấu như Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, hướng Tây và nhìn về một trong các hướng tốt như hướng Bắc, hướng Đông, hướng Đông Nam, hướng Nam.

– Bếp nên tránh đặt quá gần với tủ lạnh, chậu rửa (những thiết bị này tượng trưng cho hành Thủy, khắc với Hỏa).

– Tránh để cửa bếp thẳng với cửa chính của ngôi nhà, tránh để nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ.

Bộ tủ bếp gỗ sồi sơn trắng rất thích hợp với mệnh của gia chủ tuổi Nhâm Tuất 1982. Màu trắng giúp không gian bếp thêm rộng rãi và thoáng đãng hơn. Đặc biệt là thiết kế thông minh giúp người nội trợ thực hiện công việc nấu nướng dễ dàng và nhanh chóng nhất.