Phong thủy nhà ở đối diện chùa chuẩn khoa học nhất

0
640
phong thủy nhà ở đối diện chùa (1)

Những căn nhà ở gần chùa, đình hay nhà thờ, không ít hay nhiều cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi vấn đề tâm linh hay phong thủy. Những sự cố không mong muốn đôi khi cũng xảy ra khiến nhiều người không tìm được nguyên nhân là do đâu. Cuộc sống của những căn nhà đối diện chùa sẽ không thực sự được bình an nếu như gia chủ không biết cách hóa giải.

  phong thủy nhà ở đối diện chùa (1)

Chùa là nơi người dân tập trung thờ cúng, cầu nguyện lâu ngày sẽ gây hiện tượng tích tụ sinh khí, lâu dần cây cổ thụ và khu đất đó cũng sẽ thành địa linh. Do đó, khu vực này cũng sẽ ảnh hưởng tương tự như khi nhà ở nằm gần các công trình tín ngưỡng, tâm linh…Vậy, cách hóa giải là đâu?

Xây tường rào cao hoặc trồng cây lớn quanh nhà

Đây là cách hóa giải được nhiều người sử dụng nhất. Cách này sẽ ngăn âm khí xâm nhập vào nhà. Ngoài ra, có thể trồng các bụi tre trúc hoặc hoa giấy phía trước nhà…

Nếu trong trường hợp nhà ở phạm vào thế cô dương sát, hãy hóa giải bằng cách dựng hàng rào colourbond quanh nhà. Có thể dùng màu sắc của hàng rào theo ngũ hành tương khắc đối với màu sắc của nhà thờ (đền, chùa…). Chỗ cửa chính của ngôi nhà, cũng có thể treo gương Bát quái nhằm giữ vượng khí lại.

Mời thầy cúng

Để vấn đề được giải quyết một cách nhanh chóng và ổn thỏa, nhiều người thường mời thầy cúng về cúng để ngôi nhà không bị nhiều vong linh theo ở, để nhà bớt hung khí, xoa đuổi tà ma để bình yên hơn.

>> Đọc thêm  Phong thủy cầu thang nhà phố cần chú ý gì khi xây dựng?

phong thủy nhà ở đối diện chùa (2)

Lập bàn thờ cúng

Những người tin vào tâm linh, họ cho rằng không thể loại bỏ hay diệt trừ những linh hồn, mà cần phải có một thái độ thành kính thì họ sẽ không quấy phá. Do vậy, nhiều gia chủ thường lập bàn thờ trước nhà, thường xuyên thắp hương, cúng kính để “họ” bớt quấy phá.

phong thủy nhà ở đối diện chùa (3)

Chuyện những ngôi nhà đối diện chùa thường xuyên bị quấy phá và có cuộc sống không bình yêu không phải là vấn đề mới, nhưng vì không biết cách giải quyết làm sao để triệt để nên thường dẫn đến nhiều hậu quả tai hại. Do vậy, nếu ngôi nhà của bạn đang ở đối diện chùa, đừng bỏ qua những lưu ý này nhé.