Phong thủy nhà ở kiêng kỵ bạn nên thuộc lòng

kiêng kị phong thủy nhà đất

Để có một ngôi nhà cân bằng âm dương, tràn đầy sinh khí mang về sức khỏe và tài lộc cho gia đình, thì trong thiết kế nhà ở, ngoài việc quan tâm đến vẻ đẹp và tính tiện ích, chúng ta cũng cần phải chú ý đến các quy tắc về phong thủy nhà ở để đúng và hợp phong thủy.

Do vậy, khi thiết kế nhà ở, đừng mắc phải những lỗi dưới đây.

kiêng kị phong thủy nhà đất

Gương đối diện với cửa chính

Phòng khách là căn phòng quan trọng trong nhà, cần phải đặc biệt chú ý tới việc bài trí trong phòng này. Mọi người hay mắc phải sai lầm chính là để gương đối diện với cửa chính.

Để gương đối diện với cửa chính sẽ sinh ra tà khí rất lớn, không chỉ ảnh hưởng đến tài vận của người trong gia đình, mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Cách hóa giải cho vấn đề này là đặt vào giữa gương và cửa chính một bức bình phong, che gương lại, hoặc là treo rèm châu ở cửa chính.

Cửa chính đối diện cửa bếp

kiêng kị phong thủy nhà đất

Đây dường như là sai lầm thường gặp nhất của mọi người. Nếu vừa mở cửa là có thể nhìn thấy bếp, sẽ có thể gây hao tài tốn của, có tài vận cũng khó mà giữ được.

Để hóa giải lỗi phong thủy nãy, gia chủ có thể treo rèm ở trước cửa chính để che bớt đi. Nhưng nếu như có điều kiện, tốt nhất là lắp thêm cửa hoặc tấm bình phong ở giữa để hóa giải.

>> Đọc thêm  Phong thủy nhà ở hẻm cụt và cách hóa giải

Nhà tắm và phòng bếp liền kề nhau

Hai không gian này không thể đặt gần nhau vì nhà tắm đại diện cho yếu tố Thủy còn nhà bếp lại đại diện cho Hỏa, mà trong ngũ hành tương sinh tương khắc thì thủy khắc hỏa. Nên để hai không gian này gần nhau sẽ tạo ra sự khắc chế trong ngôi nhà ảnh hưởng đến quan hệ trong gia đình.

kiêng kị phong thủy nhà đất

Đặt tivi trong phòng ngủ

Vì không gian nhà ở hơi nhỏ, hay vì sở thích mà nhiều người đặt tivi trong phòng ngủ, nhưng đây lại là sai lầm, vì nó phá đi sự yên tĩnh ảnh hưởng đến giấc ngủ và cả mối quan hệ vợ chồng.

Phòng ngủ là không gian riêng tư, nghỉ ngơi, vì thế, hãy cố gắng để chúng không bị tác động bởi các đồ vật khác.

Để hệ thống ống nước rò rỉ

Đôi khi, chúng ta cứ hay làm ngơ khi thấy hệ thống nước trong nhà bị rò rỉ, nhưng điều này không chỉ ảnh hưởng đến kinh tế mà còn sai phong thủy hoàn toàn. Đây sẽ là yếu tố gây thất thoát cho tài lực, năng lượng và sức khỏe của gia đình.

kiêng kị phong thủy nhà đất

Giường đặt dưới cửa sổ hoặc đối diện cửa chính

Việc đặt giường dưới cửa sổ hoặc đối diện cửa chính sẽ làm cho ta có cảm giác bồn chồn và bất an khi ngủ. Điều này không những ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhân mà còn ảnh hưởng đến tài vận.

>> Đọc thêm  Kinh nghiệm thuê phòng trọ quận Tân Bình: Có nên thuê nhà nguyên căn?

Để cây cảnh đã chết trong nhà hoặc ngoài sân

kiêng kị phong thủy nhà đất

Nếu không tạo cho căn nhà mang vẻ sức sống, tươi mới, thì không nên làm nó thiếu sức sống bởi việc để hoa chết, hoa khô trong nhà. Do đó, hãy nên chú ý đến các loại cây trồng trong nhà bạn. Chăm sóc chúng thật tốt, rửa bụi bẩn, thay nước và thay hoa đều đặn.

Những điều này có vẻ đơn giản, nhưng lại là những lỗi mà nhiều người mắc phải nhất. Để có được một cuộc sống bình an, gặp nhiều may mắn và sung túc, đừng phạm phải những điều kiệng kỵ trên nhé.