Phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ bạn nên lưu ý

phong thủy phòng ngủ mệnh thổ (1)

Phong thủy phòng ngủ là yếu tố quan trọng quyết định sự bình yên của gia chủ. Vậy phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ sẽ như thế nào?

Đa phần người mệnh thổ tính tình điềm đạm, nhã nhặn, cương quyết trong mọi vấn đề. Tuy nhiên, trong phong thủy cũng cần lưu ý nhiều vấn đề, đặc biệt là phong thủy phòng ngủ như thế nào để có được cuộc sống bình yên và hạnh phúc. Đôi khi để có được sự bình yên, người mệnh Thổ nên lưu ý đến những vấn đề sau.

phong thủy phòng ngủ mệnh thổ (1)

Màu sắc

Không phải màu nào cũng phù hợp và mang lại may mắn cho người mệnh Thổ, mà có những màu sẽ hợp, có màu sẽ khắc, quan trọng là bạn có đủ kiến thức và sự hiểu biết để nhận ra hay không.

Theo phong thủy, gia chủ là người mệnh thổ, điều kiện tốt nhất có thể có được là đương tương sinh, mà hỏa sinh thổ, vì vậy người mệnh thổ hợp với những gam màu nổi, màu nóng như màu đỏ, màu hồng, màu tím. Ngoài 3 gam màu trên, còn có những gam màu tương hợp, cũng rất phù hợp với mệnh thổ như màu vàng đất, màu vàng, màu nâu đất,…

phong thủy phòng ngủ mệnh thổ (4)

Do vậy, màu sơn trong phòng ngủ, màu rèm cửa, màu bàn ghế, đồ nội thất nên sử dụng tông màu hồng, màu đỏ, màu tím hoặc các màu tương sinh như vàng, vàng đất, nâu đất.

>> Đọc thêm  Cây phong thủy hút tài lộc: Cây may mắn bán ở đâu

Người mệnh thổ nên hạn chế dùng đồ nội thất hay những vật trang trí trong phòng ngủ với những gam màu như trắng, đen, xanh,…vì đây là những màu khắc với mệnh thổ, mang lại sự không may mắn.

Hướng giường

Đừng xem thường việc đặt hướng giường thế nào cũng được, vì giường ngủ rất quan trọng, nhất là việc đặt đầu giường theo hướng nào.

Theo phong thủy, đầu giường là nơi rất linh thiêng, đặt sai vị trí tức sai phong thủy, bị người trên mắng trách và ảnh hưởng không tốt đến sự bình yên cho gia chủ. Vì vậy, tốt nhất nên đặt hướng giường quay về hướng thuộc mệnh hỏa, tức là hướng nám hoặc là các hướng thuộc mệnh thổ là Tây Nam, Đông Bắc, sẽ giúp mọi vật hài hòa, cân bằng và tốt cho gia chủ.

phong thủy phòng ngủ mệnh thổ (3)

Chọn dáng phòng ngủ phù hợp

Theo phong thủy, người mệnh thổ nên chọn phòng có dạng hình vuông. Hình vuông thể hiện sự sung túc tràn đầy, năng lượng dồi dào, và không bị khiếm khuyết nào cả.

Và lưu ý rằng, trong phòng ngủ của người mệnh thổ nên kiệng kỵ sử dụng các vật dụng trang trí nội thất có hình dài, như hình chữ nhật, vì đây là hình tượng trưng cho hành mộc.

phong thủy phòng ngủ mệnh thổ (2)

Không nên sử dụng đồ nội thất có hình lượn sóng, vì hình lượn sóng tượng trưng cho mệnh thủy, mà thổ lại khắc thủy nên nếu sử dụng đồ nội thất hình lượn sóng sẽ không tốt cho gia chủ.

>> Đọc thêm  Bí kíp trang trí phòng ngủ cho bé gái đơn giản mà đẹp

Để có được cuộc sống bình yên, hạnh phúc, phát tài thì tuân thủ theo phong thủy là vấn đề quan trọng và tiên quyết. Phong thủy không phải là mê tín, mà đó là một ngành nghiên cứu, mà đôi khi bạn phải giật mình rằng sao nó đúng như vậy, sai phong thủy bạn nhận hậu quả ngay.

Vì vậy, người mệnh mộc nên lưu ý và cân nhắc những vấn đề này để có cuộc sống an bình và hạnh phúc nhé.