Quy định tách thửa đất thổ cư TP.HCM mới nhất năm 2018

Quy định tách thửa đất thổ cư tp HCM mới nhất năm 2018
Quy định mới nhất về tách thửa đất thổ cư tphcm có gì đặc biệt?

 

Quy định tách thửa đất thổ cư là thông tin được nhiều người tìm kiếm. Nguyên nhân là do nó có sự ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, việc mua bán hay phân chia đất của người dân. Trong năm 2018, Chính phủ đã ban hành nhiều luật mới áp dụng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Nắm được thông tin này giúp mọi người sử dụng đất đai một cách hiệu quả và an toàn hơn.

Cần căn cứ vào thông tin quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất của nhà nước

Việc tách thửa phải căn cứ vào thông tin quy hoạch và tỉ lệ xây dựng chi tiết 1/2.000 hoặc quy hoạch xây dựng nông thôn đã được nhà nước phê duyệt. Trong trường hợp tại địa phương chưa có quy định này thì việc quy hoạch phụ thuộc vào việc sử dụng đất đã được nhà nước phê duyệt. Từ đó, tách thửa đất đai một cách hoàn hảo và chính xác nhất.

Quy định tách thửa đất thổ cư tp HCM mới nhất năm 2018
Điều này phụ thuộc một phần không nhỏ vào thông tin quy hoạch của địa phương

Trong đó, quy hoạch dùng làm căn cứ cần thỏa mãn điều sau: Đã xác định được thửa đất thuộc diện này trong khu dân cư hiện hữu hoặc khu dân cư chỉnh trang.

Trường hợp nào thì việc tách thửa không được phép tiến hành?

Nếu khu đất đó nằm trong những trường hợp sau thì việc chia cắt sẽ không được phép tiến hành.

Quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/2.000 hoặc thông tin quy hoạch tỷ lệ phân khu 1/2.000 hoặc chi tiết xât dựng điểm dân cư tại nông thôn đã được phê duyệt trở thành: Đất sử dụng hỗn hợp, đất ở xây dựng mới. Đặc biệt là những trường hợp đất thuộc kế hoạch sử dụng hàng năm hoặc thu hồi để thực hiện dự án.

>> Đọc thêm  Kinh nghiệm tìm nơi cho thuê phòng trọ ở quận 3 với giá rẻ
Quy định tách thửa đất thổ cư tp HCM mới nhất năm 2018
Trong một số trường hợp, người sử dụng không được quyền tách thửa đất

Nếu đất nằm trong những trường hợp đó mà sau 3 năm phê duyệt nhưng nhà nước chưa có kế hoạch sử dụng, thì việc tách thửa có thể tiến hành. Mọi người hãy nhanh chóng liên hệ với chính quyền để được giúp đỡ.

Những lưu ý quan trọng đối với người sở hữu và sử dụng đất

Nếu muốn chia đất ở có đường xá, hạ tầng kỹ thuật, người đang sử dụng cần được hướng dẫn cụ thể bởi Ủy ban Nhân dân. Từ đó rà soát kỹ càng diện tích, cơ sở hạ tầng cũng như những quy định mới về quy hoạch.

Quy định tách thửa đất thổ cư tp HCM mới nhất năm 2018
Để nắm rõ thông tin, khách hàng nên liên hệ với phòng tài nguyên môi trường địa phương

Với những khu có quyền sử dụng đất ở nhưng có hành lang công trình công cộng, phần sử dụng cho mục đích nông nghiệp được tác cùng với đất ở. Đồng thời không bị điều chỉnh theo quy định diện tích tối tiểu khi chia đất nông nghiệp.

Kết

Quy định tách thửa đất thổ cư tp HCM mới nhất năm 2018
Những đơn vị có thẩm quyền sẽ giúp bạn tách thửa nhanh chóng và đơn giản hơn

Trên đây đội ngũ Thổ địa nhà đất – nhadat.net đã cung cấp những quy định mới nhất trong năm 2018 mà khách hàng cần quan tâm. Trong trường hợp có gì cần hướng dẫn cụ thể, hãy liên hệ với phòng Tài nguyên và môi trường địa phương để được hướng dẫn. Đảm bảo việc chia tách, chuyển nhượng đất được diễn ra một cách hoàn hảo và đơn giản nhất nhé.