Chính sách & Quy hoạch Thông tin quy hoạch hạ tầng quận Phú Nhuận...

Thông tin quy hoạch hạ tầng quận Phú Nhuận trong năm 2018

Thông tin quy hoạch quận Phú Nhuận 2018 đang được rất nhiều người quan tâm. Đây là một trong những quận trọng điểm của thành phố. Với mật độ xây dựng cao, thị trường bất động sản khu vực này rất sôi động. Bất kỳ một công trình hạ tầng nào được tiến hành, phê duyệt đều tác động rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem trong năm nay, bất động sản khu vực này có gì thay đổi không nhé.

quy hoạch phú nhuận 2018

Phê duyệt đồ án điều chỉnh QHCT tại quận Phú Nhuận

Ngày 8/15/2017, Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã phê duyệt quyết định số 1877/QĐ-UBND. Theo đó, chính quyền chấp nhận đưa vào thực hiện đồ án điều chỉnh QHCT xây dựng đô thị (quy hoạch phân khu) với tỉ lệ 1/2000 khu dân cư liên phường 8-15-17 tại quận Phú Nhuận với tổng diện tích 68,08 héc ta.

quy hoạch phú nhuận 2018

Khu vực quy hoạch thuộc P8, 15 và 17. Có Đông Bắc giáp đường Phan Đình Phùng, Tây Nam giáp đường Nguyễn Văn Trỗi, Đông Nam giáp Quận 3 và Phía Bắc giáp đường Hoàng Văn Thụ. Theo đề án, toàn bộ khu vực được chia làm 3 đơn vị riêng rẽ. Cụ thể như sau:

quy hoạch phú nhuận 2018

  • Đơn vị 1: Thuộc địa phận Phường 8 của quận. Tổng diện tích là 33,35 héc ta, dân số khoảng 14.800 người. Với giải pháp bố cục phân khu chức năng chính là khu dân cư hiện hữu cải tạo kết hợp với hạ tầng thương mại dịch vụ, văn hóa – giáo dục và y tế.
  • Đơn vị 2: Thuộc địa phận phường 15 của quận. Tổng diện tích là 23,18 héc ta với dân số ước tính là 12.500 người. Giái pháp bố cục phân khu theo chức năng chủ yếu chính là khu dân cư hiện hữu cải tạo. Đan xen với xây dựng mới.
  • Đơn vị 3: Thuộc địa phận phường 17. Tổng diện tích sử dụng là 14,55 héc ta, dân số ước tính là 7.700 người. Với giải pháp phân khu chủ yếu là làm khu dân cư cải tạo, đất thương mại dịch vụ. Ngoài ra còn khu phức hợp chợ Phú Nhuận.

quy hoạch phú nhuận 2018

Tác động của thông tin quy hoạch Phú Nhuận đến bất động sản trong năm 2018

Nhờ những đề án quy hoạch trên, không gian, kiến trúc, cảnh quan khu vực Phú Nhuận đã có nhiều thay đổi trong năm 2018. Khu dân cư chợ Phú Nhuận và khu hỗn hợp 106 Nguyễn Văn Trỗi đã trở thành điểm nhấn. Theo đó, mạng lưới giao thông cũng được nâng cấp cho phù hợp với phát triển tổng thể của thành phố.

quy hoạch phú nhuận 2018

Giá đất cũng biến động không ngừng. Bất động sản đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ người mua và các đơn vị kinh doanh. Với những ưu thế địa lí và đề án quy hoạch của thành phố, Phú Nhuận sẽ nhanh chóng trở thành mảnh đất hứa cho những người kinh doanh.

Bài mới nhất

Gem Sky World làm nóng thị trường bất động sản khu Đông TP.HCM

Từ quỹ đất trúng đấu giá trị giá 3.060 tỉ đồng vào tháng 8.2019, Tập đoàn Đất Xanh đã...

Vì Sao Khu đô thị Thương mại Giải trí Gem Sky World hút nhà đầu tư?

Khu đô thị Gem Sky World đang làm “dậy sóng” thị trường bất động sản Long Thành thu hút...

Sức hút của biệt thự thương mại tại Khu đô thị Gem Sky World

Đón đầu quy hoạch phát triển khu vực, hạ tầng giao thông đồng bộ, nhà đầu tư, giới nhà...

Gem Sky World – Biểu tượng kiến trúc mới của “thành phố sân bay”

Chắt lọc tinh hoa của kiến trúc hiện đại và phong cách tân cổ điển, cộng thêm nét chấm...
- Advertisement -

Thiết kế Gem Sky World mang dấu ấn kiến trúc ấn tượng của thời đại

Thiết kế Gem Sky World Đồng Nai sở hữu phong cách kiến trúc sang trọng, hiện đại và thời...

Bất động sản Long Thành: Điểm đến thỏa mãn tâm lý “ăn chắc mặc bền” của nhà đầu tư

Đất nền, shophouse, nhà phố nằm trong các khu vực được quy hoạch đồng bộ về hạ tầng giao...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn