Chính sách & Quy hoạch Thông tin tổng quan quy hoạch huyện Bình Chánh...

Thông tin tổng quan quy hoạch huyện Bình Chánh năm 2018

Hiện nhiều người đa muốn biết tổng quan bản đồ quy hoạch huyện Bình Chánh cụ thể như thế nào? Sau đây là thông tin quy hoạch huyện Bình Chánh năm 2018.

quy hoạch huyện bình chánh

Mỗi khu vực, mỗi địa bàn có hình thức phân bố đời sống dân cư và làm ăn kinh tế khác nhau nên tấm bản đồ phản ánh khu vực cũng không nơi nào giống nơi nào và có tổng quan quy hoạch khác nhau.

Lợi thế của huyện Bình Chánh

quy hoạch huyện bình chánh

Thị trường nhà đất Bình Chánh cũng như các quận huyện ngoại thành đang dần nóng lên trong thời gian gần đây. Ngoài lý do quỹ đất bị thu hẹp tại các quận trung tâm, thì tiềm năng của huyện cũng bắt đầu được các nhà đầu tư chú ý. Lợi thế của huyện không chỉ dừng lại ở hệ thống giao thông thuận lợi mà còn có quá trình đô thị hóa mạnh mẽ cũng như cơ sở hạ tầng được đầu tư phát triển.

Xét về vị trí địa lý, nhà đất Bình Chánh nằm ở cửa ngõ phía Tây của TP.HCM, nằm trên các trục đường giao thông quan trọng, kết nối với quận huyện và các tỉnh thành lân cận. Huyện cách trung tâm thành phố khoảng 20km về phía Tây, có diện tích 25.268,5ha, bao gồm 16 đơn vị hành chính trực thuộc gồm các xã: Phong Phú, Đa Phước, Quy Đức, Hưng Long, Tân Quý Tây, Bình Chánh, An Phú Tây, Tân Kiên, Tân Nhựt, Bình Lợi, Lê Minh Xuân, Phạm Văn Hai, Bình Hưng, Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B và thị trấn Tân Túc. Nơi đây được biết đến với nhiều địa điểm tham quan như khu căn cứ Vườn Thơm, căn cứ Láng Le Bàu Cò, chùa Bát Bửu Phật Đài và nhiều địa danh hấp dẫn khác.

quy hoạch huyện bình chánh

Hiện tại, huyện đang có tốc độ đô thị hóa nhanh với các dự án đất nền nhằm giảm tải dân cư cho các quận trung tâm. Tại thị trường nhà đất, phân khúc đất nền đang trở thành lựa chọn của nhiều người do sự thiếu hụt về nguồn cung, đặc biệt là tại khu vực nội thành. Bên cạnh đó, giá cả của các dự án căn hộ tại đây cũng tương đối hợp lý.

Tốc độ phát triển hạ tầng, tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ của huyện đã đẩy mạnh tiềm năng phát triển của khu vực này lên cao, từ đó thu hút sự chú ý nhiều nhà đầu tư. Ngoài ra, quá trình đô thị hóa, sự đầu tư phát triển hạ tầng giúp giao thông thuận tiện hơn, khiến người mua thích thú hơn khi vừa hưởng cuộc sống bình yên vừa tận hưởng các tiện ích xã hội.

Thông tin quy hoạch huyện Bình Chánh tính đến năm 2020

quy hoạch huyện bình chánh

Theo thông tin quy hoạch của UBND thành phố ban hành 2391/QĐ-UBND về quy hoạch sử dụng đất huyện Bình Chánh đến 2020 và kế hoạc sử dụng đất giai đoạn 2011 đến 2015.

Theo thông tin quy hoạch, tổng diện tích của huyện đến năm 2020 là 25.255,29 ha. Trong đó, đất nông nghiệp có diện tích 8.312,7 ha và 16.942,59 ha còn lại thuộc phi nông nghiệp.

Nói về đất phi nông nghiệp, cơ cấu đất được phân bố như sau: chiếm 5.093,29 ha diện tích đất phát triển hạ tầng và 2.163,19 ha đất ở đô thị, đất dành cho cơ sở sản xuất kinh doanh chiếm 1.495,01 ha ,…

Theo dự kiến thông tin quy hoạch thì trong giai đoạn từ năm 2011 – 2020, chuyển mục đích sử dụng 9.029,19 ha đất nông nghiệp sang phi nông nghiệp.

quy hoạch huyện bình chánh

Phân bố dân cư: Trước khi triển khai quy hoạch lại, vấn đề dân cư cho thấy:

+ Khu 1: Gồm các xã Vĩnh Lộc A, Xã Vĩnh Lộc B và xã Phạm Vă Hai ở phía Bắc.

+ Khu 2: Gồm các xã Bình Lợi, Lê Minh Xuân và xã Tân Nhựt.

+ Khu 3: Thị trấn Tân Túc, xã Tân Kiên, xã Bình Chánh.

+ Khu 4: Xã Tân Quý Tây, Xã Hưng Long, xã Quy Đức, xã An Phú Tây.

+ Khu 5: Gồm xã Bình Hưng, xã Phong phú và xã Đa Phước.

Phân chia theo khu công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp: Theo quy hoạch, các khu công nghiệp dự kiến được đầu tư theo chiều sâu và phát triển thêm một số cụm công nghiệp tập trung nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế huyện, thành phố.

quy hoạch huyện bình chánh

Trên đây là thông tin tổng quan quy hoạch huyện bình chánh năm 2018 cho bạn tham khảo. Nếu bạn đang muốn tìm nơi an cư thì đây là một sự lựa chọn khá tốt. Nhadat.netThổ địa nhà đất Chúc các bạn thành công!

Bài mới nhất

Chuyên gia chia sẻ bí quyết đầu tư BĐS hiệu quả trong năm 2020

Theo ông Neil MacGregor, Tổng giám đốc Savills Việt Nam, mảng công nghiệp và logistics, văn phòng và nhà...

Nhà giàu Hà Nội kiếm 100 triệu mỗi tháng từ xây căn hộ mini cho thuê

So với việc mua căn hộ chung cư cao cấp cho thuê thì xây chung cư mini cho thuê...

Bất động sản nghỉ dưỡng: Từ “địa chấn” Cocobay đến dịch Corona

Năm 2019, BĐS nghỉ dưỡng gặp không ít khó khăn khiến các nhà đầu tư thất vọng. Năm 2020,...

Tp.HCM kiến nghị Chính phủ sớm có giải pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản

UBND TPHCM vừa giao Sở Xây dựng báo cáo tình hình thực hiện quy định “đóng tiền bảo lãnh...
- Advertisement -

Giá nhà đất Tp.HCM tăng phi mã, giới đầu tư “kẹp hàng”

Không chỉ người mua khổ sở vì giá nhà đất leo thang mà chính những người bán cũng chật...

Ưu đãi tới tay – Đăng tin bán nhà ngay

Nhadat.net mạnh tay tặng ngay gói đăng tin 299K cho toàn thể Quý khách hàng cùng nhiều ưu đãi...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn