Chính sách & Quy hoạch Thay đổi trong bản đồ quy hoạch huyện Cần...

Thay đổi trong bản đồ quy hoạch huyện Cần Giờ năm 2018

Cần Giờ là địa danh thân quen với người dân các tỉnh phía Nam. Là huyện Biển duy nhất của thành phố Hồ Chí Minh, Cần Giờ có nhiều ưu thế. Mọi thông tin, thay đổi trong bản đồ quy hoạch huyện Cần Giờ 2018 đều khiến nhiều người ngóng đợi. Chúng ta hãy xem năm nay địa bàn này có những gì thay đổi nhé.

quy hoạch cần giờ 2018

Nghiên cứu, lập quy hoạch Khu đô thị Du lịch biển Cần Giờ

Mới đây, Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã giao cho sở Quy hoạch – Kiến trúc cùng với Công ty CP đô thị du lịch Cần Giờ lập và thực hiện dự án khu đô thị du lịch biển. Đề án này thực hiện trên diện tích 2.870 héc ta, thuộc địa phận xã Long Hòa và thị trấn Cần Thạnh. Đây là phương án thực hiện theo kết luận và chỉ đạo của phía Thành Ủy.

quy hoạch cần giờ 2018

Về định hướng phát triển và quy hoạch hình dạng bờ biển, các đơn vị cần lưu ý việc ứng phó với tình trạng biến đổi khí hậu hiện nay. Khu vực thị xã Long Hòa và thị trấn Cần Thạnh có địa hình thấp, sát các cửa sông nên cần đặc biệt chú ý.

Khu vực lấn biển cần có giải pháp khắc phục và hạn chế tác hại của biến đổi khí hậu. Cần đầu tư hạ tầng, cải tạo đê biển. Đồng thời quy hoạch và đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật đồng bộ với hạ tầng xã hội. Đảm bảo tầm nhìn và lợi ích dài hạn.

quy hoạch cần giờ 2018

Xây dựng thêm cầu để phục vụ giao thông

Nghiên cứu đầu tư xây dựng cầu Cần Giờ và tuyến đường trên cao đang nhận được sự ủng hộ của người dân. Đề án này sẽ được bổ sung vào bài thi tuyển quy hoạch huyện. Nhằm tìm kiếm những ý tưởng bổ ích và thiết thực nhất.

quy hoạch cần giờ 2018

Mới đây, khu quản lý giao thông số 4 thuộc Sở GTVT thành phố HCM cho biết đang bắt đầu xây dựng cầu Vàm Sắt 2. Các công tác rà soát bom mìn, giải tỏa mặt bằng đang được tập trung thực hiện. Theo thiết kế cầu có tổng chiều dài 1.080 mét, mặt đường rộng từ 12 đến 24 mét. Cầu chịu được động đất cấp 7 và tốc độ tối đa qua cầu là 60km một giờ. Không hạn chế tải trọng của các phương tiện. Điểm đầu dự án thuộc đường Lý Nhơn, điểm cuối chính là ngã ba đường đê Soài Rạp.

quy hoạch cần giờ 2018

Trên đây là 2 thay đổi lớn nhất trên bản đồ quy hoạch của huyện Cần giờ trong năm 2018. Hai dự án này được kỳ vọng sẽ thay đổi bộ mặt đô thị và mật độ giao thông của huyện. Do đó, giá bất động sản của địa phương cũng sẽ có nhiều biến động, thay đổi theo hướng tích cực. Nếu bạn có thắc mắc, có thể liên hệ với Ủy ban Nhân dân huyện để được giúp đỡ và cung cấp thông tin.

Bài mới nhất

Dự án Opal Boulevard hấp dẫn khách hàng tại khu Đông TP HCM

Cuối năm 2019, TP.HCM thiếu hụt nguồn cung căn hộ mới do vướng mắc liên quan đến pháp lý...

Giải mã sức hút đất nền thị xã Phú Mỹ với các đại kình ngư bất động sản

Thị trường nhà đất Bà Rịa – Vũng Tàu đang “nóng” dần lên với những chuyển biến tích cực...

Căn hộ 3 phòng ngủ giá trị vượt trội cho mọi gia đình

So với loại hình căn hộ 1-2 phòng, căn hộ 3 phòng ngủ sở hữu nhiều ưu điểm vượt...

4 cách hiệu quả mang ánh sáng tự nhiên vào nhà

Ánh sáng tự nhiên có vai trò quan trọng trong việc giúp tạo ra vitamin D trong cơ thể,...
- Advertisement -

Nếu ngày ngày bạn thức dậy vào lúc 5h sáng trong suốt 5 năm, chuyện gì sẽ xảy ra?

Người ta nói rằng, "bát cháo buổi sớm luôn thơm ngon hơn ly rượu lúc đêm khuya", bạn có...

Dịch cúm Vũ Hán sẽ tác động thế nào đến kinh tế Việt Nam?

Chỉ sau 10 ngày bùng phát, dịch cúm viêm phổi do virus corona mới (2019-nCoV) đã gây ra một...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn