Chính sách & Quy hoạch Thông tin quy hoạch quận Tân Bình của tphcm...

Thông tin quy hoạch quận Tân Bình của tphcm trong năm 2018

Quận Tân bình là một trong những quận nổi bật của thành phố Hồ Chí Minh. Mọi động thái của nhà nước trong vấn đề quy hoạch, xây dựng đều ảnh hưởng rất nhiều đến thị trường. Thông tin quy hoạch quận Tân Bình 2018 có gì nổi bật? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé. Để xem bất động sản khu vực này sẽ biến động như thế nào trong năm nay.

quy hoạch tân bình 2018

Đặc điểm, vị trí địa lý của quận Tân Bình

Quận có 2 cửa ngõ giao thông chính, quan trọng bậc nhất cả nước là: Cảng hàng không sân bay Quốc tế Tân Sơn nhất; Quốc lộ 22 về hướng Tây Ninh, Campuchia. Đặc điểm địa lý đất nền của khu vực này là bằng phẳng, cao từ 4 đến 5 mét so với mực nước biển. Trên địa bàn có nhiều kênh rạch và đất nông nghiệp địa phương.

quy hoạch tân bình 2018

Vào năm 1998, chiếu theo Quyết định 136/HĐBT của hội đồng bộ trưởng vào ngày 27/08/1998: Quận Tân Bình được điều chỉnh địa giới hành chính từ 26 phường còn 20 phường. Đến cuối năm 2003, thực hiện Nghị định 130/2003/ NĐ – CP, quận Tân Bình được điều chỉnh địa giới, tách ra thành 2 quận Tân Bình và Tân Phú.

Tân Bình mới có tổng diện tích là 22,3 km vuông, trong đó sân bay Tân Sơn Nhất chiếm tới 8,44 km2; phía đông giáp Phú Nhuận, Q3, Q10.; phía Bắc giáp Q12, Gò Vấp; phía Tây giáp với Phú Nhuận; phía nam giáp q11.

Điều chỉnh quy mô dân số và mật độ xây dựng

quy hoạch tân bình 2018

Cụ thể, khu dân cư thuộc các phường 1, 2, 3, 4, 5, 7, 10, 11, 12, 14, 15 sẽ được điều chỉnh, thay đổi kết cấu chung. Việc điều chỉnh sẽ được xem xét cụ thể để đảm bảo phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế của từng phường. Trong đó, thành phố sẽ chú trọng phát triển tổng thể quy mô dân số và những chỉ số xây dựng chung.

Hàng loạt tuyến đường ở quận Tân Bình sẽ được giảm lộ giới trong năm nay. Cụ thể là hẻm 105 Bạch Đằng, đoạn nối đường Phạm Văn Đồng với nhánh vào sân bay sẽ điều chỉnh lộ giới từ 14 mét xuống còn 8 mét.

quy hoạch tân bình 2018

Hẻm 99 đường Nguyễn Thái Bình, đoạn nối từ Nguyễn Thái Bình đến 350 đường Hoàng văn Thụ sẽ điều chỉnh lộ giới từ 12 xuống còn 11.5 mét vuông. Đoạn nối từ đường Lê Bình với hẻm 368/904 đường Cách Mạng Tháng Tám điều chỉnh từ 14 mét xuống còn 6 mét lộ giới.

Đường kéo từ A4 ra đến hẻm 162 Trường Chinh điều chỉnh lộ giới từ 15 mét xuống còn 8 mét. Đường Phan Huy Ích qua Cống Lở điều chỉnh lộ giới từ 12 mét xuống còn 8 mét.

quy hoạch tân bình 2018

Trên đây là một số thông tin về dự án quy hoạch của quận Tân Bình trong năm nay. Hi vọng bài viết đã cung cấp những thông tin cần thiết để nhà đầu tư vững tin xuống tiền tại mảnh đất vàng Tân Bình.

Bài mới nhất

Giá bán Opal Skyline Thuận An dự kiến bao nhiêu một căn?

Opal Skyline đang tạo sức hút cả với khách hàng mua an cư và nhà đầu tư, bởi nắm...

Vị trí dự án Opal Skyline Thuận An có gì đặc biệt?

Opal Skyline đang làm “dậy sóng” thị trường căn hộ Bình Dương bởi sở hữu những tiềm năng kết...

Opal Skyline – biểu tượng kiến trúc của Thành phố mới Thuận An

Tiếp tục theo đuổi phong cách kiến trúc hiện đại của dòng sản phẩm Opal, dự án khu căn...

Nhà ở Bình Dương hưởng lợi từ bất động sản công nghiệp

Được quy hoạch đồng bộ, hạ tầng giao thông thuận tiện, Bình Dương là địa phương thu hút khá...
- Advertisement -

Hơn 1.400 tỷ cải tạo quốc lộ 13 giúp bất động sản Bình Dương hưởng lợi

Việc mở rộng Quốc lộ 13 kết nối TP.HCM – Bình Dương – Bình Phước như đòn bẩy nâng...

UBND tỉnh Đồng Nai “tháo dây chuông” cho dự án 92 ha của Đất Xanh

Đây là dự án có quy mô hơn 4.000 sản phẩm gồm đất nền và nhà xây sẵn (nhà...

Không nên bỏ qua

Vị trí dự án Opal Skyline Thuận An có gì đặc biệt?

Opal Skyline đang làm “dậy sóng” thị trường căn...
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn