Chính sách & Quy hoạch Thông tin quy hoạch quận Tân Bình của tphcm...

Thông tin quy hoạch quận Tân Bình của tphcm trong năm 2018

Quận Tân bình là một trong những quận nổi bật của thành phố Hồ Chí Minh. Mọi động thái của nhà nước trong vấn đề quy hoạch, xây dựng đều ảnh hưởng rất nhiều đến thị trường. Thông tin quy hoạch quận Tân Bình 2018 có gì nổi bật? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé. Để xem bất động sản khu vực này sẽ biến động như thế nào trong năm nay.

quy hoạch tân bình 2018

Đặc điểm, vị trí địa lý của quận Tân Bình

Quận có 2 cửa ngõ giao thông chính, quan trọng bậc nhất cả nước là: Cảng hàng không sân bay Quốc tế Tân Sơn nhất; Quốc lộ 22 về hướng Tây Ninh, Campuchia. Đặc điểm địa lý đất nền của khu vực này là bằng phẳng, cao từ 4 đến 5 mét so với mực nước biển. Trên địa bàn có nhiều kênh rạch và đất nông nghiệp địa phương.

quy hoạch tân bình 2018

Vào năm 1998, chiếu theo Quyết định 136/HĐBT của hội đồng bộ trưởng vào ngày 27/08/1998: Quận Tân Bình được điều chỉnh địa giới hành chính từ 26 phường còn 20 phường. Đến cuối năm 2003, thực hiện Nghị định 130/2003/ NĐ – CP, quận Tân Bình được điều chỉnh địa giới, tách ra thành 2 quận Tân Bình và Tân Phú.

Tân Bình mới có tổng diện tích là 22,3 km vuông, trong đó sân bay Tân Sơn Nhất chiếm tới 8,44 km2; phía đông giáp Phú Nhuận, Q3, Q10.; phía Bắc giáp Q12, Gò Vấp; phía Tây giáp với Phú Nhuận; phía nam giáp q11.

Điều chỉnh quy mô dân số và mật độ xây dựng

quy hoạch tân bình 2018

Cụ thể, khu dân cư thuộc các phường 1, 2, 3, 4, 5, 7, 10, 11, 12, 14, 15 sẽ được điều chỉnh, thay đổi kết cấu chung. Việc điều chỉnh sẽ được xem xét cụ thể để đảm bảo phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế của từng phường. Trong đó, thành phố sẽ chú trọng phát triển tổng thể quy mô dân số và những chỉ số xây dựng chung.

Hàng loạt tuyến đường ở quận Tân Bình sẽ được giảm lộ giới trong năm nay. Cụ thể là hẻm 105 Bạch Đằng, đoạn nối đường Phạm Văn Đồng với nhánh vào sân bay sẽ điều chỉnh lộ giới từ 14 mét xuống còn 8 mét.

quy hoạch tân bình 2018

Hẻm 99 đường Nguyễn Thái Bình, đoạn nối từ Nguyễn Thái Bình đến 350 đường Hoàng văn Thụ sẽ điều chỉnh lộ giới từ 12 xuống còn 11.5 mét vuông. Đoạn nối từ đường Lê Bình với hẻm 368/904 đường Cách Mạng Tháng Tám điều chỉnh từ 14 mét xuống còn 6 mét lộ giới.

Đường kéo từ A4 ra đến hẻm 162 Trường Chinh điều chỉnh lộ giới từ 15 mét xuống còn 8 mét. Đường Phan Huy Ích qua Cống Lở điều chỉnh lộ giới từ 12 mét xuống còn 8 mét.

quy hoạch tân bình 2018

Trên đây là một số thông tin về dự án quy hoạch của quận Tân Bình trong năm nay. Hi vọng bài viết đã cung cấp những thông tin cần thiết để nhà đầu tư vững tin xuống tiền tại mảnh đất vàng Tân Bình.

Bài mới nhất

Đầu cơ buôn đất ruộng ở Nhơn Trạch kiếm hàng chục tỷ đồng

Ăn theo cơn sốt đất ở Nhơn Trạch (Đồng Nai), nhiều nhà đầu tư kiếm hàng chục tỷ nhờ...

Điểm mặt những tuyến phố tại Việt Nam có giá nhà đất đắt ngang New York, Paris

Giá đất tại những tuyến phố trung tâm Hà Nội hay TPHCM được rao bán lên đến cả tỷ...

Tâm điểm phát triển hạ tầng, dự án bất động sản đổ về Nam Sài Gòn

Với những công trình hạ tầng nghìn tỷ, khu Nam Sài Gòn đang được tăng cường kết nối và...

Đầu năm giao dịch nhà, đất liên tục giảm

Các doanh nghiệp bất động sản TP đặt nhiều kỳ vọng vào buổi gặp gỡ với lãnh đạo UBND...
- Advertisement -

Tuy Hòa (Phú Yên): Thu hồi đất đã đúng quy định pháp luật?

Gần 30 năm qua, vợ chồng người khuyết tật Lê Văn Lộc kiên trì bám trụ nơi gió cát...

Đồng Nai: Tháng 4/2020, phải khởi công tái định cư sân bay Long Thành

Đó là yêu cầu của UBND tỉnh Đồng Nai với Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng...

Không nên bỏ qua

‘Khẩu vị mới’ của nhà đầu tư đất nền 2020

Trải qua nhiều chu kỳ biến động thị trường,...
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn