Kiến thức Hỏi đáp Kinh nghiệm cần thiết và quy trình mở shop...

Kinh nghiệm cần thiết và quy trình mở shop quần áo

Tìm hiểu, đánh giá mặt hàng nào đang được ưa chuộng là bước đầu tiên của quy trình mở shop quần áo. Ngoài ra bạn cũng cần xác định địa điểm, đối thủ của mình trong kinh doanh và dự trù ngân sách kỹ lưỡng để duy trì cửa hàng trong những thời điểm khó khăn nhất.

Quy trình mở shop quần áo 1

Lập kế hoạch kinh doanh

Đây là một bước quan trọng trong quy trình mở shop quần áo. Hãy thật thực tế khi viết kế hoạch mở shop kinh doanh. Bạn cần đánh giá lợi nhuận có thể đạt được, không nên kì vọng quá nhiều.

Cần tìm hiểu nhu cầu và xu hướng thị trường đang ưa chuộng mẫu mã nào. Từ đó có thể khoanh vùng, xác định được sản phẩm mình kinh doanh, hướng đến đối tượng và tầng lớp nào.

Quy trình mở shop quần áo 2

Trong thời gian này, bạn cũng nên vạch ra những vấn đề cấp thiết về tiền bạc và nguồn vốn. Điều đó sẽ giúp bạn tránh được việc cạn kiệt nguồn vốn trong thực trạng shop quần áo buôn bán kém. Đồng thời, các chi phí liên quan như vật tư, thiết bị, thuê cửa hàng, điện nước cũng cần được liệt kê đầy đủ để tính toàn vốn, lời trong suốt qua trình kinh doanh.

Quy trình mở shop quần áo 3

Xây dựng và quảng bá thương hiệu

Nghe có vẻ quá to tát nhưng bất kì hình thức kinh doanh nào cũng cần xây dựng và quảng bá thương hiệu.

Bạn hãy chọn cho shop của mình một cái tên độc đáo. Đừng quá cứng nhắc, có thể chọn một cái tên không liên quan gì đến thời trang như ‘Kiến’, ‘Mèo’ nếu bạn thích. Miễn sao cái tên đó dễ nhận biết và ít bị trùng lặp với những cửa hàng thời trang khác. Tốt nhất tên shop nên có tính sáng tạo và đại diện cho phong cách mà bạn hướng đến. Thiết kế một logo riêng cho mình, biến nó thành đặc điểm cố định giúp khách hàng nhận biết thương hiệu. Logo cần đảm bảo dễ nhìn và tính chuyên nghiệp, đồng thời có liên quan đến tên shop quần áo.

Quy trình mở shop quần áo 4

Về thiết kế cửa hàng, bạn cần chú tâm đến tính ứng dụng nhưng vẫn đảm bảo được sự thu hút. Hãy chọn một màu sắc đặc trưng, phù hợp với logo và phong cách của mình. Nếu thấy khó khăn, hãy nhờ những người có kiến thức trợ giúp.

Trong thời đại thương mại điện tử bùng nổ, bạn cũng không nên đứng ngoài xu hướng này. Quần áo thời trang là một mặt hàng được ưa chuộng nhất. Hãy thiết lập nhiều phương thức khác nhau: chuyển khoản, COD, lấy hàng trực tiếp để thu hút khách hàng. Điều này giúp bạn bán được nhiều hàng hơn vì đáp ứng được mong muốn của nhiều người.

Quy trình mở shop quần áo 5

Để quảng cáo nên thành lập website, fanpage tùy đối tượng khách hàng bạn nhắm đến. Đồng thời liên kết và chăm chỉ tương tác với những sự kiện thời trang để thu hút sự quan tâm của khách hàng. Mạng xã hội chính là một trong những kênh quảng cáo hữu hiệu, tiện lợi nhất mà bạn nên tham khảo. Nhờ vào facebook, shop quần áo của bạn có thể được biết đến nhiều hơn.

Trên đây là 2 bước lớn và quan trọng nhất trong quy trình mở shop quần áo. Hi vọng những kinh nghiệm quý báu này sẽ thực sự giúp ích cho bạn.

Bài mới nhất

Giá bán Opal Skyline Thuận An dự kiến bao nhiêu một căn?

Opal Skyline đang tạo sức hút cả với khách hàng mua an cư và nhà đầu tư, bởi nắm...

Vị trí dự án Opal Skyline Thuận An có gì đặc biệt?

Opal Skyline đang làm “dậy sóng” thị trường căn hộ Bình Dương bởi sở hữu những tiềm năng kết...

Opal Skyline – biểu tượng kiến trúc của Thành phố mới Thuận An

Tiếp tục theo đuổi phong cách kiến trúc hiện đại của dòng sản phẩm Opal, dự án khu căn...

Nhà ở Bình Dương hưởng lợi từ bất động sản công nghiệp

Được quy hoạch đồng bộ, hạ tầng giao thông thuận tiện, Bình Dương là địa phương thu hút khá...
- Advertisement -

Hơn 1.400 tỷ cải tạo quốc lộ 13 giúp bất động sản Bình Dương hưởng lợi

Việc mở rộng Quốc lộ 13 kết nối TP.HCM – Bình Dương – Bình Phước như đòn bẩy nâng...

UBND tỉnh Đồng Nai “tháo dây chuông” cho dự án 92 ha của Đất Xanh

Đây là dự án có quy mô hơn 4.000 sản phẩm gồm đất nền và nhà xây sẵn (nhà...

Không nên bỏ qua

Vị trí dự án Opal Skyline Thuận An có gì đặc biệt?

Opal Skyline đang làm “dậy sóng” thị trường căn...
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn