Kiến thức Hỏi đáp Kinh nghiệm cần thiết và quy trình mở shop...

Kinh nghiệm cần thiết và quy trình mở shop quần áo

Tìm hiểu, đánh giá mặt hàng nào đang được ưa chuộng là bước đầu tiên của quy trình mở shop quần áo. Ngoài ra bạn cũng cần xác định địa điểm, đối thủ của mình trong kinh doanh và dự trù ngân sách kỹ lưỡng để duy trì cửa hàng trong những thời điểm khó khăn nhất.

Quy trình mở shop quần áo 1

Lập kế hoạch kinh doanh

Đây là một bước quan trọng trong quy trình mở shop quần áo. Hãy thật thực tế khi viết kế hoạch mở shop kinh doanh. Bạn cần đánh giá lợi nhuận có thể đạt được, không nên kì vọng quá nhiều.

Cần tìm hiểu nhu cầu và xu hướng thị trường đang ưa chuộng mẫu mã nào. Từ đó có thể khoanh vùng, xác định được sản phẩm mình kinh doanh, hướng đến đối tượng và tầng lớp nào.

Quy trình mở shop quần áo 2

Trong thời gian này, bạn cũng nên vạch ra những vấn đề cấp thiết về tiền bạc và nguồn vốn. Điều đó sẽ giúp bạn tránh được việc cạn kiệt nguồn vốn trong thực trạng shop quần áo buôn bán kém. Đồng thời, các chi phí liên quan như vật tư, thiết bị, thuê cửa hàng, điện nước cũng cần được liệt kê đầy đủ để tính toàn vốn, lời trong suốt qua trình kinh doanh.

Quy trình mở shop quần áo 3

Xây dựng và quảng bá thương hiệu

Nghe có vẻ quá to tát nhưng bất kì hình thức kinh doanh nào cũng cần xây dựng và quảng bá thương hiệu.

Bạn hãy chọn cho shop của mình một cái tên độc đáo. Đừng quá cứng nhắc, có thể chọn một cái tên không liên quan gì đến thời trang như ‘Kiến’, ‘Mèo’ nếu bạn thích. Miễn sao cái tên đó dễ nhận biết và ít bị trùng lặp với những cửa hàng thời trang khác. Tốt nhất tên shop nên có tính sáng tạo và đại diện cho phong cách mà bạn hướng đến. Thiết kế một logo riêng cho mình, biến nó thành đặc điểm cố định giúp khách hàng nhận biết thương hiệu. Logo cần đảm bảo dễ nhìn và tính chuyên nghiệp, đồng thời có liên quan đến tên shop quần áo.

Quy trình mở shop quần áo 4

Về thiết kế cửa hàng, bạn cần chú tâm đến tính ứng dụng nhưng vẫn đảm bảo được sự thu hút. Hãy chọn một màu sắc đặc trưng, phù hợp với logo và phong cách của mình. Nếu thấy khó khăn, hãy nhờ những người có kiến thức trợ giúp.

Trong thời đại thương mại điện tử bùng nổ, bạn cũng không nên đứng ngoài xu hướng này. Quần áo thời trang là một mặt hàng được ưa chuộng nhất. Hãy thiết lập nhiều phương thức khác nhau: chuyển khoản, COD, lấy hàng trực tiếp để thu hút khách hàng. Điều này giúp bạn bán được nhiều hàng hơn vì đáp ứng được mong muốn của nhiều người.

Quy trình mở shop quần áo 5

Để quảng cáo nên thành lập website, fanpage tùy đối tượng khách hàng bạn nhắm đến. Đồng thời liên kết và chăm chỉ tương tác với những sự kiện thời trang để thu hút sự quan tâm của khách hàng. Mạng xã hội chính là một trong những kênh quảng cáo hữu hiệu, tiện lợi nhất mà bạn nên tham khảo. Nhờ vào facebook, shop quần áo của bạn có thể được biết đến nhiều hơn.

Trên đây là 2 bước lớn và quan trọng nhất trong quy trình mở shop quần áo. Hi vọng những kinh nghiệm quý báu này sẽ thực sự giúp ích cho bạn.

Bài mới nhất

3 tuổi âm lịch năm 2020 vụt sáng bất ngờ, nhận được phúc báo trời cao

Được trời cao chiếu cố, bù đắp cho những tháng ngày vất vả trong quá khứ, con giáp nào...

Độc đáo tiền lì xì in hình chuột hút khách trước dịp Tết Nguyên đán Canh Tý

Tiền lưu niệm luôn là món quà được nhiều người yêu thích vào dịp Tết Nguyên đán. Năm nay,...

Tp.HCM: 42 dự án đủ điều kiện bán nhà hình thành trong tương lai

Theo Sở Xây dựng TPHCM, lũy kế từ đầu năm 2019 đến nay Sở Xây dựng đã xác nhận...

Vì sao nhà đầu tư rời khỏi thị trường đất nền vùng ven Tp.HCM?

Một số nhận định cho rằng, thị trường nhà đất ở một số khu vực đang có hiện tượng...
- Advertisement -

Làm mới không gian bếp để đón Tết

Tủ màu trắng tạo cho không gian bếp sự thanh lịch nhưng có thể trông quá nhạt nhẽo nếu...

Tuổi nào tốt xông đất, xông nhà Tết Canh Tý 2020?

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, năm nay là năm Canh Tý. Canh kim thủy sinh QÚY thủy...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn