Sàn nhựa là gì ? Ưu nhược điểm của sàn nhựa

0
164
sàn nhựa (2

Hiện nay, có nhiều loại sàn khác nhau. Người ta có thể dùng sàn gỗ, gạch ốp lát sàn,…nhưng không thể nào thiếu sàn nhựa rất được ưa chuộng và phổ biến hiện nay.

   sàn nhựa (4)

Sàn nhựa là gì?

Sàn nhựa là một loại PVC cao cấp được phủ bên trên 1 lớp Vinyl bảo vệ đây là một vật liệu mới, ra đời sau sàn gỗ.

sàn nhựa (3)

Phân loại sàn nhựa 

Sàn nhựa được phân làm 3 loại: sàn nhựa vân gỗ, sàn nhựa vân đá, sàn nhựa vân thảm …..

Ưu điểm của sàn nhựa

Sàn nhựa được sản xuất từ các hạt nhựa, nhựa tái sinh và bột đá, một số loại có thêm các sợi thủy tinh ở phần lõi chống co nứt. Chính bởi được sản xuất bằng chất liệu chất lượng như vậy nên sàn nhựa có khả năng kháng nước cao hơn nhiều so với sàn gỗ, đây là ưu điểm lớn nhất của sàn nhựa.

sàn nhựa (1)

Sàn nhựa có nhiều màu sắc linh hoạt, phù hợp với nhiều lựa chọn của nhiều người.

Về màu sắc, sàn nhựa có thêm sự linh hoạt khi bổ sung loại vân giả thảm và giả đá cho những ai yêu thích các kiểu vân này.

Khi thi công sàn nhựa cũng khá đơn giản, vì hiện nay đã có thêm nhiều sàn nhựa dán có sẵn keo, chỉ việc bóc lớp nilon ra là dán trực tiếp xuống sàn nhà.

Một ưu điểm tuyệt vời mà ai cũng yêu thích đó là sử dụng sàn nhựa sẽ không bị mọt tấn công vì mọt không thể ăn được nhựa, phù hợp với những ngôi nhà cấp 4, nhà mặt phố hiện nay vì ở gần mặt đất thường xuất hiện nhiều mọt.

Nhược điểm của sàn nhựa.

Sàn nhựa tuy có nhiều ưu điểm như vậy, nhưng loại sàn nhựa này lại không đem lại sự thoáng mát được như gỗ, đi lại, nằm nghỉ trên sàn nhựa không thể thoải mái như trên ván sàn gỗ được. Sàn nhựa thường dễ bị bạc màu hơn so với gỗ sàn. Và khi cần thay thế, sửa chữa, tái sử dụng thì không linh hoạt bằng sàn gỗ.

sàn nhựa (2

Vì tính chất, nên sàn nhựa không thích hợp để lắp đặt ở các công trình nhà ở dân dụng như nhà mặt phố hay nhà chung cư, mà sàn nhựa nên thích hợp để lắp đặt ở các công trình công cộng như trường học, văn phòng công ty, khu sàn tập, hội trường là phần nhiều.

Sàn nhựa được sử dụng nhiều trong xây dựng và thiết kế nội thất. Khi sử dụng sản nhựa, bạn nên cân nhắc về nhiều vấn đề, quan trọng nhất là sự phù hợp để ngôi nhà thêm ấn tượng hơn.