Sân vườn là gì ? Thiết kế thế nào cho đẹp, phù hợp với phong thủy?

0
244
sân vườn là gì thiết kế sân vườn sao cho đẹp

Sân vườn là gì thiết kế sân vườn thế nào cho đẹp được nhiều người quan tâm. Sân vườn là một khoảng không gian gắn liền với ngôi nhà. Ở đó, những mảng cây xanh sẽ tạo nên sinh khí, tô điểm cho cuộc sống hàng ngày. Hiện nay, thiết kế sân vườn là một phần quan trọng trong thi công, kiến trúc. Mang đến cho căn nhà một khoảng không gian mới mẻ cho việc nghỉ ngơi, thư giãn.

Sân vườn là gì?

sân vườn là gì , thiết kế sân vườn sao cho đẹp
Sân vườn là khoảng không gian gắn liền với căn nhà, được bố trí cây trồng và các vật dụng một cách hợp lí. Từ đó, tạo nên cảnh quan có vẻ đẹp khác biệt, độc đáo và một mảng không gian xanh mới lạ.

Sân vườn là gì ? Thiết kế thế nào cho đẹp là vấn đề được nhiều người quan tâm

Hiện nay, thiết kế sân vườn đã trở thành một phần quan trọng trong kiến trúc chung của căn nhà. Các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm đã bỏ công sức để tìm ra phương án bố trí cây cối, vật dụng nhằm tạo nên cảnh quan chung độc đáo. Việc này được thực hiện bởi chủ nhà hoặc nhũng đơn vị thi công có kinh nghiệm.

Tạo cảnh sân vườn không chỉ là sắp đặt cây cối, tiểu cảnh hay bố trí các vật dụng sinh hoạt. Việc này đòi hỏi có sự hài hòa về ánh sáng, màu sắc, tính phong thủy, thẩm mỹ và kiến trúc. Từ đó, tạo nên một không gian thư giãn tuyệt vời, đầy sinh khí cho cả gia đình. Do vậy, việc này nên được thực hiện bởi những người có kiến thức, kinh nghiệm.

Làm thế nào để thiết kế được một khoảng sân vườn đẹp
Hiện nay, nhiều người chọn cách thức tự sắp đặt, bố trí vườn của mình. Nhưng do không có hiểu biết trong lĩnh vực này, họ thường khiến tổng thể trở nên lộn xộn, rối mắt. Với một số mẹo dưới đây, việc này có thể thực hiện một cách dễ dàng hơn nhiều. Mang lại hiệu quả đáng kể cho khu vườn riêng của gia đình.

Xác định diện tích và phác thảo các chi tiết

sân vườn là gì thiết kế sân vườn sao cho đẹp
Trước tiên, hãy lên kế hoạch cụ thể và lập bản phác thảo chi tiết
Đầu tiên, hãy xác định diện tích chính xác để bố trí vườn là bao nhiêu mét vuông. Sau đó, vạch kế hoạch cụ thể với bản vẽ chi tiết. Trong đó, nên chỉ rõ ra khoảng nào dành cho cây trồng, khoảng nào cho hồ nước hay lối đi… Từ đó, bạn có thể xác định được những gì mình cần chuẩn bị và cảnh quan của khu vườn khi hoàn thiện ra sao.

Chuẩn bị cây trồng và các vật liệu cần thiết

Đừng quên chuẩn bị những loài cây ưa thích

Khi chuẩn bị cây trồng, mọi người nên chú ý đến mùa vụ của mỗi loại cây. Đảm bảo khu vườn của mình có hoa quanh năm, từ đó mang lại cảnh quan đẹp và đầy sinh khí cho ngôi nhà. Đừng quên tìm kiếm những loại cây có màu lá khác biệt như tím, đỏ hoặc vàng để tạo những mảng màu khác biệt. Cho khu vườn trở nên sinh động và đầy sức sống.

sân vườn là gì thiết kế sân vườn sao cho đẹp

Gia chủ cũng nên xác định xem mình cần dùng bao nhiêu sỏi, bê tông hay đất đá để xây dựng cảnh quan. Giúp việc chuẩn bị được chu đáo và hoàn thiện hơn.

Làm không gian thêm sinh động bằng những vật trang trí xinh xắn
Những vật dụng xinh xắn sẽ khiến khu vườn thêm sinh động
Một tổ chim câu nho nhỏ, một lồng đèn xinh xắn chính là một vật trang trí hữu hiệu. Nó sẽ giúp khu vườn trở nên sinh động, đầy tươi mới. Hãy chú ý đến màu sắc, khiến nó trở nên nổi bật và hút mắt hơn. Đừng ngại ngùng phá cách bằng những đồ vật độc đáo như chiếc lốp xe sặc sỡ hay một chiếc diều lộng lẫy.

Bố trí ánh sáng một cách hợp lí

Với những khu vườn, ánh sáng luôn là một yếu tố quan trọng và cần thiết. Nó giúp cảnh quan trở nên tươi sáng, sinh động hơn vào buổi tối.

Hãy chú ý đến vị trí đặt đèn chiếu hay những dây đèn led trang trí. Từ đó, tạo nên một khu vườn rực rỡ, đầy màu sắc và hấp dẫn trong mắt người nhìn.

Nuôi thêm những loài cá xinh xắn

sân vườn là gì thiết kế sân vườn sao cho đẹp
Đừng quên bố trí đèn chiếu sáng một cách hợp lí để khiến khu vườn thêm rực rỡ
Đối với một khu vườn nhỏ, những con cá sặc sỡ là loài vật phù hợp nhất. Nếu có một chiếc hồ , đừng quên thả vào đó những chú cá xinh xắn. Nó sẽ giúp không gian trở nên sinh động và đầy tươi mới. Mang lại cảm giác thích thú cho người nhìn.

Hãy lựa chọn những loài cá nhỏ, có sức sống tốt. Đảm bảo nó có thể sống trong vườn mà không cần bỏ quá nhiều công sức chăm sóc.

Biến vườn thành một không gian nghỉ ngơi cho cả gia đình
Nếu có thể, hãy thử biến khu vườn nhỏ xinh trở thành một không gian nghỉ ngơi, thư giãn. Một bộ bàn ghế đơn giản, một chiếc sô pha hay một chiếc xích đu xinh xắn chính là giải pháp tuyệt vời. Nó sẽ giúp mọi người trong gia đình có một khoảng không gian để thư giãn sau ngày làm việc mệt nhọc.

Nếu vườn rộng, hãy thử đặt vào đó một chiếc ghế sofa dài với những chiếc gối xinh xắn. Nó sẽ làm khu vườn trở nên sinh động, đầy màu sắc.

Kết luận

sân vườn là gì thiết kế sân vườn sao cho đẹp
Có thể thấy, vườn là một phần quan trọng trong căn nhà. Nó mang đến cảm giác xanh tươi, sinh động cho không gian sống. Đồng thời, là một nơi tuyệt vời để mọi người tận hưởng cảm giác yên bình sau ngày làm việc mệt nhọc.

Nếu có đủ diện tích, hãy đặt vào đó một chiếc xích đu hay một chiếc sofa rực rỡ

Chỉ với một chút thời gian chăm chút, mỗi người có thể tự thiết kế nên một khu vườn xinh xắn. Đảm bảo nó tuân theo các yếu tố phong thủy và phù hợp với ngôi nhà. Tuy nhiên, trong trường hợp cần thiết, hãy nhờ đến sự trợ giúp của những kiến trúc sư chuyên nghiệp. Từ đó, đảm bảo bạn có được một khu vườn xinh xắn, độc đáo. Để căn nhà trở nên tươi sáng, đầy sinh khí quanh năm.