So sánh chung cư và cao ốc có gì khác nhau

chung cư và cao ốc (4)

Chính bởi nhìn bên ngoài, hai kiểu nhà này có ngoại hình giống nhau, nên dễ gây sự nhầm lẫn cho nhiều người. Một số người còn cho rằng nhà chung cư hay nhà cao ốc cũng có chức năng như căn nhà mặt phố thông thường, đều là nơi để ở, để sinh hoạt, không có gì khác biệt. Tuy nhiên, thực sự thì chúng lại có sự khác biệt rất lớn đấy.

So sánh chung cư và cao ốc có gì khác nhau

Nói về điểm giống nhau, cả hai đều có nhiều tầng là các căn hộ để ở. Cả hai đều là những tòa nhà cao tầng, được xây dựng rất kiêng cố và nằm ở các thành phố lớn.

chung cư và cao ốc (1)

Tuy nhiên, giữa chung cư và nhà cao ốc có sự khác nhau. Nếu như nhà chung cư, cả chung cư giá rẻ hay chung cư căn hộ cao cấp, thì đó là nơi để cư dân sinh sống, sinh hoạt. Toàn bộ các tòa nhà ở chung cư đều là nơi để sinh sống, sinh hoạt. Thông thường, một vài tầng dưới cùng để kinh doanh, buôn bán. Còn đối với nhà cao ốc, tất nhiên, bên trong cũng sẽ có một vài tầng để ở, nhưng hầu hết cao ốc là để cho thuê văn phòng kinh doanh, cho các công ty thuê để làm văn phòng, phục vụ cho công việc làm ăn và kinh doanh.

Như vậy, xét về chức năng, thì chung cư và cao ốc có hai chức năng hoàn toàn khác nhau, một bên là để ở, bên còn lại là để cho thuê văn phòng.

 chung cư và cao ốc (2)

Phong thủy trong thiết kế cao ốc – văn phòng

Việc thiết kế cao ốc văn phòng hợp phong thủy sẽ mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Chính vì vậy, khi thiết kế cao ốc văn phòng, cần lưu ý những vấn đề sau.

Thứ nhất, khi thiết kế cửa chính, phải đảm bảo được sự cân bằng với kích thước lớn nhỏ của tòa nhà.

 chung cư và cao ốc (4)

Thứ hai, phải đảm bảo được luật phong thủy trong việc bố trí, sắp xếp nội thất cho căn phòng cũng như chỗ ngồi của nhân viên cũng cần được phân bố hợp lý.

Thứ ba, nên không bố trí hành lang cắt nhau theo hình chữ thập trong văn phòng công ty, việc này sẽ tạo ra xung sát khí khiến công việc dễ bị cản trở.

 chung cư và cao ốc (3)

Với những lưu ý quan trọng này, hi vọng bạn sẽ thiết kế văn phòng của doanh nghiệp mình đúng phong thủy, để công việc luôn diễn ra suôn sẻ nhé.