Sống trong lo lắng vì xây nhà đất Lái Thiêu khi chưa đủ tiền

nhà đất lái thiêu (2)

Anh Nam 37 tuổi (quận 9, Tp.HCM) quyết định làm nhà khi còn ít tiền nên không ép cọc, xây móng, khiến giờ gia đình anh phải sống trong lo lắng.

Dưới đây là chia sẻ của anh Nam khi xây nhà đất Lái Thiêu khi chưa đủ tiền:

Hai vợ chồng tôi lấy nhau được 4 năm. Ở trọ mãi cũng chán, vợ tôi lại đang mang thai nên cần không gian để nghỉ dưỡng và sống thoải mái hơn. Tính tổng thu nhập hiện tại của hai vợ chồng hàng tháng là 25 triệu đồng. Tôi quyết định mua nhà để ổn đinh cuộc sống vì nghĩ rằng, dù gì nhà của mình, có trả góp hay xây thiếu nợ cũng là nhà của mình, xây xong rồi làm trả nợ cũng thấy vui.

nhà đất lái thiêu (1)

Rồi vợ tôi sinh, đến khi con gái tôi biết bò. Hai vợ chồng cũng được tăng lương, công việc thu nhập ổn định hơn, chúng tôi tích góp được 500 triệu. Nhận thấy giá đất đang lên nhanh chóng, tôi quyết định mua vì sợ đất ngày càng leo thang.

Sau khi tìm hiểu, chúng tôi vay thêm ngân hàng và chi gần 1,2 tỷ mua một mảnh đất ở khu vực Lái Thiêu, quận 2, rộng hơn 50m2, gần cơ quan của hai vợ chồng. Số tiền sau khi vay còn dư lại, chúng tôi để dành xây nhà.

nhà đất lái thiêu (2)

Vì tiết kiệm tôi quyết định sẽ ép cọc, xây móng và xây trước một lầu, khi nào có tiền sẽ cất lên cao hơn. Nhưng do còn nợ ngân hàng nhiều, mặc dù cần tiền để nuôi con, sinh hoạt gia đình nhưng tôi vẫn không ám vay thêm ngân hàng, vì sợ không có khả năng chi trả. Chính vì thế, chúng tôi tiết kiệm hết mức, tổng số tiền để xây nhà chỉ có 150 triệu, trong khi nếu ép cọc và xây móng thì ít nhất cũng mất gần 100 triệu.

>> Đọc thêm  Kinh nghiệm quý báu khi thuê nhà trọ

Vì thấy xung quanh khu đất có ít nhà xây, đất lại cứng nên tôi quyết định không ép cọc mà chỉ xây tạm móng, tự thiết kế bản vẽ và đi mua vật liệu.

nhà đất lái thiêu (3)

Sau 1 tháng thi công, nhà cũng hoàn thành. Chúng tôi dọn đến nhà mới trong niềm vui phấn chấn.

Thế nhưng, bất ngờ nối tiếp bất ngờ. Chỉ vài tháng trôi qua, những nhà xung quanh bắt đầu ép cọc, đào móng khiến căn nhà của tôi bị rung lắc, nứt tường, dù trước đó đã xây tường thấp, lợp mái tôn, chọn vật liệu chất lượng tốt…

Chúng tôi rất hoang mang và không biết làm sao để khắc phục. Đập xây lại thì không đủ kinh phí, mà cứ sống như vậy thì nguy hiểm rình rập.

Thật xót xa.

Qua bài học của chính bản thân, tôi muốn khuyên các bạn rằng:

Tiết kiệm là tốt, nhưng trong xây dựng, đừng quá tiết kiệm đối với những cái không được tiết kiệm, vì chính bản thân sẽ lãnh hậu quả.