Tăng diện tích đất đồng nai tách thửa lên 60m2 từ ngày 1/3

Khi mua bán đất tỉnh Đồng Nai nên mua đất nền hay đất thổ cư.

Mục đích của việc thay đổi diện tích tách thửa.

UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành những quy định mới trong việc thay đổi diện tích được tách thửa đất Đồng Nai. Theo đó, sẽ tăng diện tích đất đồng nai tách thửa từ 36 – 80m2 lên 60 – 100 m2 từ ngày 1/3. Mục đích của việc này là kiểm soát việc tách thửa đất bừa bãi và giúp việc mua bán đất đai đi vào hệ thống, ngăn chặn tình trạng phân lô bán nền tràn lan, phá vỡ quy hoạch chung, quá trình mua bán diễn ra thuận lợi hơn cho cả người bán và người mua.

Khi mua bán đất tỉnh Đồng Nai nên mua đất nền hay đất thổ cư.

Những quy định về diện tích tách thửa.

Cụ thể về việc quy định diện tích tách thửa được thể hiện như sau:

Các xã thuộc khu vực 1 với diện tích đất ở tối thiếu sau khi tách thửa là 60m2. Cụ thể đó là các xã Hóa An, Tân Hạnh, Hiệp Hòa thuộc TP. Biên Hòa và các phường thuộc thị xã Long Khánh.

 Tăng diện tích đất đồng nai tách thửa lên 60m2 từ 1/3

Xem thêm: Đất giá tốt tại Đồng Nai

Các xã thuộc khu vực 2, diện tích đất ở tối thiểu sau khi tách thửa là 80m2, cụ thể đó là các xã An Hòa, Long Hưng, Phước Tân, Tam Phước thuộc TP. Biên Hòa.

Các xã thuộc khu vực 3, diện tích đất ở tối thiểu được tách thửa là 100m2, cụ thể gồm các xã còn lại của thị xã Long Khánh.

>> Đọc thêm  Quy định về chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang thổ cư

Lưu ý, diện tích đất ở tối thiểu được phép tách thửa tại các khu vực trên không tính diện tích hành lang bảo vệ các công trình công cộng.Tăng diện tích đất đồng nai tách thửa lên 60m2 từ 1/3

Bảng quy định về kích thước thửa đất hình thành sau khi tách thửa.

Những dự án đã có văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền thuộc trường hợp thu hồi đất theo quy định của pháp luật đất đai sẽ không được phép tách thửa.

Những trường hợp tự ý tách thửa sau ngày 29/8/2008 không đúng quy định của UBND tỉnh sẽ không cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

 

Đất nông nghiệp ở các phường, xã Hóa An, Tân Hạnh, Hiệp Hòa (TP.Biên Hòa), các phường thuộc TX.Long Khánh, các thị trấn thuộc huyện diện tích tối thiểu tách thửa đất là 500m2. Những xã còn lại diện tích tối thiểu được phép tách thửa là 1.000 m2Tăng diện tích đất đồng nai tách thửa lên 60m2 từ 1/3

Trên đây là cụ thể quy định về diện tích đất tối thiểu được tách thửa tại Đồng Nai. Nếu như bạn đang có nhu cầu mua bán đất Đồng Nai, đừng bỏ qua thông tin này nhé.

Nhớ theo dõi Nhadat.net – Thổ địa nhà đất để biết thêm những kinh nghiệm chọn mua dự án nhà đất thông minh nhất nhé.