Kiến thức Đời sống Tăng giờ hoạt động siêu thị phục vụ bà...

Tăng giờ hoạt động siêu thị phục vụ bà con dịp Tết 2019

HĐND TP.HCM đã phối hợp với Đài Truyền hình TP tổ chức chương trình Lắng nghe và trao đổi với chủ đề liên quan đến công tác chuẩn bị nguồn hàng, chăm lo Tết.

Bà Nguyễn Huỳnh Trang, Phó Giám đốc Sở Công thương TP.HCM cho biết dịp Tết Kỷ Hợi 2019, tổng giá trị hàng hóa mà các doanh nghiệp chuẩn bị cung ứng cho thị trường lên tới 18.400 tỷ đồng.

Đặc biệt, Sở Công thương đã làm việc với các doanh nghiệp trong hệ thống phân phối của TP, thống nhất sẽ nới rộng thêm thời gian bán hàng tại các hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi… trong dịp Tết nhằm tạo điều kiện cho người dân mua sắm.

Cụ thể từ ngày là 20 đến 26 tháng Chạp, thời gian bán hàng sẽ từ 8h đến 22h. Ngày 27, 28, 29 Tết bán hàng từ lúc 7h đến 24h. Riêng ngày 30 Tết bán từ 7h đến 12h trưa. Từ mùng 2 đến mùng 5 Tết các siêu thị sẽ khai trương trở lại, bán hàng trong buổi sáng từ 8h đến 12h. Từ mùng 6 trở đi hoạt động trở lại như bình thường.

Thông tin từ Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn cho biết hệ thống cửa hàng tiện lợi của công ty sẽ phục vụ từ 6h đến 23h từ ngày 20 đến 25 Tết và riêng các ngày cận Tết (từ 26 đến 29 Tết) thì bán hàng đến tận nửa đêm.

Tăng giờ hoạt động siêu thị phục vụ bà con dịp Tết 2019(2)
Còn gần một tháng nữa mới đến Tết, nhưng không khí mua sắm cho Tết ở các siêu thị đã nhộn nhịp

Hàng khuyến mãi, bình ổn giá nhưng vẫn đảm bảo an toàn thực phẩm

Theo bà Trang, toàn TP hiện có đến 44 trung tâm thương mại (trên 50% có siêu thị kết hợp), 1100 cửa hàng tiện lợi, 207 siêu thị tổng hợp, trên 200 chợ truyền thống và 4.200 điểm bán hàng bình ổn. Ngoài ra dịp Tết còn có hàng trăm chuyến bán hàng bình ổn đến với các vùng sâu, vùng xa, địa bàn có đông cư dân…

Cũng theo bà Trang thì Sở Công thương phối hợp với Sở Giao thông vận tải đã lập danh sách các doanh nghiệp tham gia bình ổn thị trường, xin ý kiến UBND TP để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp này trong khâu vận chuyển hàng hóa đến các điểm phân phối dịp Tết.

Ngoài ra, cũng kiến nghị UBND TP nới thêm thời gian được vào nội thành đối với xe chở hàng nông sản, hoa tươi từ các tỉnh về TP.

Đại diện Saigon Coop cho biết Tết năm nay thì người dân TP có thể mua đặc sản nhiều vùng miền như cam Canh, bưởi Diễn, gà đồi Yên Thế…

Hệ thống Coopmart cũng tổ chức giao hàng tận nhà cho khách hàng trong vòng từ 2 đến 5h sau khi khách mua hàng. Lực lượng giao hàng chuyên nghiệp còn được trang bị dụng cụ hỗ trợ để bảo quản thực phẩm tươi ngon nhất khi giao đến tay khách hàng.

Phó chủ tịch HĐND TP – Trương Thị Ánh lưu ý bên cạnh số lượng, các đơn vị cũng phải hết sức quan tâm đến chất lượng hàng hóa cung ứng, đặc biệt là về an toàn thực phẩm.

Hàng bình ổn giá, hàng hóa khuyến mãi và hàng bán lưu động cho bà con vùng ven, cho công nhân lao động cũng phải bảo đảm an toàn, không khuyến mãi những hàng kém chất lượng, hàng cận date.

Theo Tuổi Trẻ

Bài mới nhất

Cùng là “ông lớn” môi giới bất động sản trên thị trường, nhưng doanh thu CenLand ngày càng bị Đất Xanh bỏ xa

3 năm gần đây, khoảng cách doanh thu môi giới bất động sản giữa Đất Xanh và CenLand ngày...

Giá bán dự án căn hộ Opal Boulevard có đắt không?

Opal Boulevard tọa lạc trên đại lộ Phạm Văn Đồng hiện đang là dự án thu hút khách hàng...

Chuyên gia chia sẻ bí quyết đầu tư BĐS hiệu quả trong năm 2020

Theo ông Neil MacGregor, Tổng giám đốc Savills Việt Nam, mảng công nghiệp và logistics, văn phòng và nhà...

Nhà giàu Hà Nội kiếm 100 triệu mỗi tháng từ xây căn hộ mini cho thuê

So với việc mua căn hộ chung cư cao cấp cho thuê thì xây chung cư mini cho thuê...
- Advertisement -

Bất động sản nghỉ dưỡng: Từ “địa chấn” Cocobay đến dịch Corona

Năm 2019, BĐS nghỉ dưỡng gặp không ít khó khăn khiến các nhà đầu tư thất vọng. Năm 2020,...

Tp.HCM kiến nghị Chính phủ sớm có giải pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản

UBND TPHCM vừa giao Sở Xây dựng báo cáo tình hình thực hiện quy định “đóng tiền bảo lãnh...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn