Trang trí đầu giường để tạo điểm nhấn cho phòng ngủ

0
419
Tạo điểm nhấn cho phòng ngủ (5)

Phòng ngủ không chỉ là không gian để ngủ, mà đó còn là nơi sinh hoạt, cần tạo một không gian ấn tượng để làm sao gia chủ có cảm giác thoải mái, yêu thích phòng của mình và chỉ muốn trở về nhà ngay lập tức. Để làm được như vậy, hãy cố gắng trang trí đầu giường để tạo điểm nhấn cho phòng ngủ nhé.

Treo tranh ảnh ở đầu giường

Đây dường như là cách trang trí rất truyền thống mà ai cũng biết. Tuy nhiên, để treo tranh ảnh tạo điểm nhấn thì không phải ai cũng làm được.

Nên chọn những tranh ảnh mà bạn và người thân yêu thích,màu tranh hợp tông với màu của căn phòng, tránh chọn những loại tranh có hình thú dữ, ma quỷ, sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ và tinh thần.

Treo tranh sẽ giúp bạn lấp kín khoảng trống và làm căn phòng bớt đơn địệu hơn. Tùy theo sở thích, bạn có thể chọn lượng kiểu cách, số lượng tranh ảnh cân xứng với phần không gian để trống trên đầu giường.

Tạo điểm nhấn cho phòng ngủ (1)

Tấm đầu giường cỡ lớn

Ngoài tranh ảnh, bạn có thể đặt một tấm đầu giường cỡ lớn, vừa che lấp khoảng trống, vừa tạo cảm giác an toàn hơn.

Bạn có thể chọn những tấm đầu giường bằng nhiều chất liệu khác nhau như gỗ vải,…với kích thước khác nhau để tạo điểm nhấn cho khu vực này. Những tấm đặt đầu giường có màu sắc tương phản sẽ làm tăng hiệu quả thị giác, giúp bạn nhanh chóng đi vào giấc ngủ hơn.

Tạo điểm nhấn cho phòng ngủ (2)

Sử dụng đồ trang trí

Nhắc đến đồ trang trí ở đầu giường, có lẽ kể mãi cũng không hết.Thị trường hiện nay có hàng vạn đồ trang trí đầu giường, giúp bạn thoải mái lựa chọn mà không lo cạn ý tưởng.

Lựa chọn những món đồ thể hiện cá tính, sở thích của bạn là một ý tưởng không tồi chút nào, ví như mô hình máy bay hay ván trượt,

Tạo điểm nhấn cho phòng ngủ (3)

Sử dụng ánh sáng

Ánh sáng từ đèn đầu giường hay những vật trang trí sẽ giúp phòng ngủ thêm ấn tượng và bắt mắt hơn đấy.

Có rất nhiều cách để trang trí đầu giường thêm sinh động. Chịu khó tìm hiểu một chút xíu, là có ngay phương pháp tạo điểm nhấn cho phòng ngủ rồi nè.

Tạo điểm nhấn cho phòng ngủ (4)

Vẽ tranh

Tạo điểm nhấn cho phòng ngủ (5)

Thay vì dùng tranh ảnh có sẵn, bạn có thể nhờ thợ vẽ tranh vẽ nên những bức tranh thực sự ấn tượng và yêu thích giúp đầu giường trở nên sinh động hơn.