Tham khảo một số xu hướng làm thiệp Tết handmade mới 2019

Tham khảo một số xu hướng làm thiệp Tết handmade mới 2019

Làm thiệp tết handmade  – những thông điệp về tình yêu thương, lời chưa nói, tâm sự kín hay những điều khó nói, vậy làm sao để truyền tải trọn vẹn đến đối phương, trong khi bạn không đủ can đảm hoặc do một số lý do bạn không thể thốt thành lời.

Đừng lo lắng, tại sao chúng ta không gói ghém chúng tại trong những tấm thiệp nhỏ bé, xinh xinh. Hãy để chúng thay bạn mang những thông điệp ấy đến những người thân yêu. Và không gì ý nghĩa hơn khi chính tay bạn làm ra tấm thiệp đó.

Một số xu hướng làm thiệp tết handmade tuyệt đẹp 2019

 

Trong dịp Tết này, tại sao chúng ta không thử làm vài tấm thiệp để gửi tặng mọi người xung quanh.

Vậy để làm được một tấm thiệp có khó hay không?

Câu trả lời là “cực kỳ đơn giản”

Từ những vật dụng rất thân thuộc thôi, thêm một chút khéo léo, tỉ mỉ, lại cần một chút mắt thẩm mỹ và tất nhiên cũng cần một ít thời gian, ta sẽ có được những tấm thiệp bắt mắt, đa dạng cho chính tay mình thiết kế.

Không khó để săn lùng và chuẩn bị nguyên vật liệu trên, bạn có thể tìm mua tại các ngôi chợ lớn trong thành phố: Chợ Tân Bình, Chợ Bình Tây, Chợ Kim Biên, … hoặc trong các nhà sách. Nên ta hoàn toàn có thể tự thiết kế cho mình những tấm thiệp mang đậm phong cách cá nhân.

Một số lưu ý trong khâu chọn nguyên vật liệu:

Giấy làm thiệp: yêu cầu đầu tiên phải là loại giấy cứng, có thể chọn giấy bìa cứng khổ A4 hoặc nếu muốn sang trọng hơn bạn có thể dùng loại giấy mỹ thuật chuyên dụng để làm thiệp cũng như trong lĩnh vực in ấn. Giấy mỹ thuật có khá nhiều loại trên thị trường, nhưng những năm gần đây phổ biến và được ưa chuộng nhiều nhất là dạng giấy gân. Bạn tha hồ chọn lựa từ màu sắc, độ dày mỏng, đến chi tiết gân in trên đấy. Ngoài ra, nên chuẩn bị thêm 1 giấy ánh nhũ có phủ một lớp kim tuyến phía trên để tô điểm, nhấn nhá các chi tiết trên thiệp.

Một số loại giấy mỹ thuật phổ biến trên thị trường hiện nay.
Một số loại giấy mỹ thuật phổ biến trên thị trường hiện nay.

Phụ kiện: tùy theo nhu cầu, điều kiện sẽ có những lựa chọn khác nhau dành cho bạn. Nếu bạn là một người khéo léo, tỉ mỉ không cần phải mua quá nhiều phụ kiện, thay vào đó là việc tự sáng tạo theo cách của bạn. Một số thứ cơ bản như: cúc áo, kim tuyến, dây ruy băng, dây kẽm, hạt châu, lông vũ, … Còn nếu, bạn không phải là một người có hoa tay và không có nhiều thời gian để đầu tư từng chi tiết nhỏ, không sao cả, bạn có thể chọn những phụ kiện đã được làm sẵn: chùm hoa, khung hình được cắt tỉa sẵn, …. công việc của ta là chỉ việc ghép, dán chúng lại theo sở thích mỗi người.

Những nguyên vật liệu cần thiết khi làm thiệp handmade
Những nguyên vật liệu cần thiết khi làm thiệp handmade

Những mẫu tham khảo dưới đây dành cho bạn tham khảo nhé:

>> Đọc thêm  Định mức nguyên vật liệu và quy trình sản xuất gạch không nung
Mẫu thiệp tết handmade 1
Mẫu thiệp tết handmade 1
Mẫu làm thiệp tết handmade 2
Mẫu làm thiệp tết handmade 2
Mẫu làm thiệp tết handmade 3
Mẫu làm thiệp tết handmade 3
Mẫu làm thiệp tết handmade 4
Mẫu làm thiệp tết handmade 4
Mẫu làm thiệp tết handmade 5
Mẫu làm thiệp tết handmade 5

 

Lời kết

Ngoài ra, đừng quên những vật dụng hỗ trợ: kéo, súng bắn keo, bút lông màu, kéo 2 mặt, băng dán,..

Sau khâu chuẩn bị, giờ thì tiến hành làm nào. Bạn có thể tham khảo một số ý tưởng từ những mẫu thiệp đơn giản trong xu hướng năm nay nhé.

Chúc các bạn thành công.