Kiến thức Hỏi đáp Thép không gỉ là gì ? Sự khác nhau...

Thép không gỉ là gì ? Sự khác nhau giữa thép không gỉ và inox

Nhắc đến những vật dụng tạo nên một căn nhà bề thế và kiêng cố, không thể không nhắc đến sự góp mặt của thép không gỉ – một loại vật liệu quen thuộc và có vai trò quan trọng. Phải nói rằng nếu không có thép, sẽ không có những căn nhà đẹp đẽ như vậy.

Thép không gỉ là gì?

Thép không gỉ, hay còn gọi là inox, là một hợp kim của sắt chưa ít nhất 10.5% Crom, giúp thép có khả năng chống lại sự ăn mòn kim loại của môi trường, Crom được xem như một lớp áo giáp tốt để bảo vệ cho thép, lớp Crom càng dày thì khả năng chống oxi hóa càng cao.

thép không gỉ (4)

Thép không gỉ không chỉ chứa Crom, mà còn chứa các thành phần khác như Cacbon, Silic và Mangan và một số các nguyên tố kim loại khác, các thành phần này góp phần vào việc chống lại gỉ zét, giúp kết cấu thép bền hơn và tạo một lớp màng chống lại sự ăn mòn kim loại trên bề mặt của thép.

Thép không gỉ có thể chống lại sự oxi hóa kim loại trong các điều kiện như không khí, nước, axit, kiềm và các loại chất lỏng khác.

Như vậy, thép không gỉ chính là inox, đây chỉ một loại vật liệu chứ không phải hai loại khác nhau như nhiều người từng nhầm lẫn.

thép không gỉ (1)

Thép không gỉ được ứng dụng trong những lĩnh vực nào?

Nói đến ứng dụng của thép không gỉ, phải kể đến đầu tiên là lĩnh vực xây dựng. Những căn nhà biệt thự bề thế, những căn hộ cao cấp chung cư đẹp đẽ, đến những căn nhà cấp 4 giản đơn, thì nhất định đều phải cần đến thép không gỉ để hoàn thiện căn nhà.

thép không gỉ (3)

Bên cạnh đó, loại thép này được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, có mặt ở khắp mọi nơi trong ngôi nhà của bạn, từ nhà bếp, ban công, phòng khách cho tới phòng ngủ.

Ngoài ra, thép không gỉ còn được ứng dụng vào những việc chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ như làm đẹp, vận tải, hóa học, dược phẩm, dầu và Gas, Y tế, thực phẩm,…

Thép không gỉ (Inox) có bị ăn mòn không?

Đây là boăn khoăn nhiều nhất của những người đang đắn đo có nên mua thép không gỉ hay không. Mặc dù thép không gỉ có khả năng chống lại sự ăn mòn, oxi hóa cao hơn các loại thép cacbon và kim loại khác, nhưng trong một số môi trường đặc biệt, vượt qua ngưỡng bảo vệ của thép không gỉ thì nó sẽ bị oxi hóa. Thực tế không có một loại vật liệu nào không bị ăn mòn cả, vấn đề ăn mòn hay không còn phụ thuộc vào nhiều khía cạnh, nhất là môi trường sử dụng như thế nào. Vì vậy, khi lựa chọn và sử dụng các vật dụng được làm từ thép không gỉ, bạn nên bảo quản và sử dụng cẩn thận để tăng tuổi thọ của nó.

thép không gỉ (2)

Thép không gỉ được chế tạo thành nhiều vật dụng khác nhau, có mặt trong cuộc sống của chúng ta. Việc sử dụng và bảo quản những đồ vật này sẽ giúp cho vật dụng được bền lâu, bạn nhớ nhé.

Bài mới nhất

Thiết kế nội thất căn hộ penthouse phong cách Hiện đại có khác với phong cách Đương đại không?

Thiết kế nội thất căn hộ penthouse phong cách Hiện đại và Đương đại thường xuyên bị lầm tưởng...

Xu hướng thiết kế nội thất penthouse bán cổ điển – Vẻ đẹp tinh túy vượt thời gian

Xu hướng thiết kế nội thất penthouse bán cổ điển đã và đang là một trong những phong cách...

Thiết kế và thi công nội thất village uy tín – 4 Lời khuyên hữu ích, không nên bỏ qua

Thiết kế và thi công nội thất village uy tín giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, đảm bảo...

Thiết kế nội thất phòng ngủ Village và nguyên tắc phải biết khi bày trí thực vật

Thiết kế nội thất phòng ngủ village với cây xanh tại sao cần phải chú ý đảm bảo nguyên...
- Advertisement -

Thiết kế thi công nội thất phòng ngủ biệt thự với giường ngủ gỗ tự nhiên

Thiết kế thi công nội thất phòng ngủ biệt thự tại sao cần chú trọng về giường ngủ đến...

Thiết kế thi công nội thất phòng ngủ nhà phố và 6 sai lầm cần tránh

Thiết kế thi công nội thất phòng ngủ nhà phố cần tránh những sai lầm nào để tránh ảnh...

Không nên bỏ qua

Vị trí dự án Opal Skyline Thuận An có gì đặc biệt?

Opal Skyline đang làm “dậy sóng” thị trường căn...
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn