Thị trường Tình hình thị trường bất động sản Hà Nội...

Tình hình thị trường bất động sản Hà Nội 2018: dịch chuyển hướng đầu tư

Tình hình bất động sản hà nội 2018 có những chuyển biến trong cả cung cầu, mức giá và hướng đầu tư. Sẽ không còn nỗi lo bong bóng khi khị trường đang cố gắng từng ngày để địa ốc có thể phát triển bền vững. Những chính sách mới của chính quyền và sự thận trọng của nhà đầu tư giúp môi trường bất sản trở nên lành mạnh.

bất động sản Hà Nội 2018 (1)

Tình hình bất động sản Hà Nội 2018 và cố gắng cân đối cung cầu

Trong năm mới 2018 thị trường địa ốc phía Bắc sẽ có sự thay đổi lớn mà cụ thể là thay đổi ở khu vực Hà Nội. Theo nhận định của các chuyên gia, năm nay các dự án tại Thủ Đô sẽ giảm về số lượng và tăng về chất lượng.

Các công trình nội đô sẽ bị cắt giảm để không làm phá vỡ bộ mặt của thành phố. Những dự án nhà ven đô sẽ được thúc đẩy hoàn thành trong năm nay.

bất động sản Hà Nội 2018 (2)

Trong giai đoạn 2008 – 2013, thị trường bất động sản đóng băng khi tạo ra quá nhiều bong bóng. Nhu cầu nhà ở thực tế thấp hơn nhiều lần so với nguồn cung. Khi thị trường hoạt động trở lại, chính phủ đã áp dụng các biện pháp để hạn chế tạo bong bóng BDS. Mức giá nhà đất cũng bị khống chế cho phù hợp với thực tế. Trong năm 2016, rất nhiều nhà đầu tư lẻ rót tiền vào đầu cơ BDS khiến thị trường có dấu hiệu tiếp tục tạo bong bóng. Điều này đã được khống chế trong năm 2017 và tiếp tục bị khống chế trong giai đoạn 2018 – 2020. Những công trình được xây dựng tràn lan trong khu vực thành phố sẽ bị giảm thiểu để tránh tạo ra một đợt bong bóng nhà đất mới. Những công trình được phê duyệt xây dựng đa phần nằm ở tầm trung, phù hợp với túi tiền của người mua nhà.

bất động sản Hà Nội 2018 (3)

Dịch chuyển hướng đầu tư địa ốc năm 2018

Các công ty địa ốc bắt đầu hướng tầm nhìn ra các khu vực khác ngoài hai thành phố lớn là Hà Nội và TPHCM. Ở phía Nam, khu vực đặc khu kinh tế Phú Quốc hút tầm nhìn, trong khi ở phía Bắc, Quảng Ninh thu hút nhiều nhà đầu tư với đặc khu kinh tế Vân Đồn. Các đặc khu này khiến hướng đầu tư địa ốc bị dịch chuyển mạnh.

bất động sản Hà Nội 2018 (4)

Trong khu vực nội đô sẽ ít dự án được triển khai. Các khu vực vùng ven như Hà Đông, Từ Liêm, Long Biên sẽ thu hút nhiều công trình hơn.

bất động sản Hà Nội 2018 (5)

Hướng đối tượng của các nhà đầu tư cũng có sự thay đổi không nhỏ. Các dự án nhà ở cao cấp trên 2 tỷ đồng sẽ giảm số lượng. Thay vào đó là những dự án tầm trung với nhà ở trên 1 tỷ đồng hoặc các loại nhà ở xã hội dưới 1 tỷ đồng.

Bài mới nhất

Vui giáng sinh, rinh ưu đãi 389K

TẶNG NGAY gói đăng tin lên đến 389K cùng cơn mưa ưu đãi chưa từng có từ trước đến...

Đồng Nai: Kiến nghị huỷ kế hoạch sử dụng đất gần 600 dự án

184 dự án được kiến nghị thu hồi đất trong năm 2019 và 400 dự án khác sẽ tiếp...

Khởi động dự án cao tốc gần 15.000 tỷ đồng nối Biên Hoà với Vũng Tàu

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến về việc triển khai Dự án xây dựng đường...

Nhiều đại gia Việt giàu siêu tốc nhờ đất đai

"Có một "sự thật đáng buồn" là không ít người trở thành "đại gia", hoặc không ít doanh nghiệp...
- Advertisement -

“Thị trường chậm quá, anh em BĐS nghỉ Tết cả tháng nay rồi!”

Nhiều lãnh đạo doanh nghiệp địa ốc chia sẻ như vậy khi được hỏi về thị trường BĐS Tp.HCM...

Giá đất Đà Nẵng sẽ tăng thêm 15-20 % trong năm 2020

UBND TP. Đà Nẵng vừa có tờ trình đề nghị HĐND TP. Đà Nẵng xem xét ban hành bảng...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn