Nhận định thị trường bất động sản HCM: giá đất tăng mạnh 2018

giá đất tăng mạnh (4)

Giá đất tăng mạnh 2018, kéo theo đó là thị trường nhà dành cho người thu nhập tầm trung. Các dạng công trình nhà ở cho thuê cũng phát triển vượt bậc trong năm nay.

Nhận định thị trường bất động sản tp Hồ Chí Minh trong năm 2018

Những dự án lớn cùng các nghị quyết chính phủ trong năm 2017 khiến thị trường bất động sản (TTBDS) có sự chuyển biến vượt bậc. Theo hướng phát triển của chính quyền thành phố, Hồ Chí Minh đang phấn đấu trở thành trung tâm kinh tế thật sự. Định hướng phát triển theo con đường của đô thị Thượng Hải, HCM đang được tập trung mọi nguồn lực để vươn lên.

giá đất tăng mạnh (1)

Về TTBDS, thành phố đang có những điều chỉnh phù hợp với hiện tại và con đường phát triển tương lai. HCM không chỉ tập trung phát triển khu vực nội đô mà còn manh nha hình thành liên kết vùng. Điển hình là quy hoạch đô thị mới của thành phố Hồ Chí Minh đối với khu vực Đông Sài Gòn.

giá đất tăng mạnh (2)

Theo nhận định của các chuyên gia, tất cả mọi nhóm sản phẩm BDS khu Đông đều có sự thay đổi lớn, đặc biệt giá đất sẽ tăng mạnh trong năm 2018. Các khu đô thị mới liên tiếp được khởi công ở khu vực Đông sài Gòn cho thấy quyết tâm thay đổi bộ mặt của chính quyền.

giá đất tăng mạnh (3)

Nguyên nhân Giá đất tăng mạnh 2018 tại khu vực phía Đông TPHCM

Đông Sài Gòn là khu vực tập trung khá nhiều khu công nghiệp. Thời gian gần đây thành phố tập trung phát triển mở rộng khu vực phía Đông nên lượng người tập trung càng ngày càng cao. Hơn nữa, đây còn là khu vực cửa ngõ của thành phố, kết nối với tất cả các tỉnh Đông Nam Bộ nên khu Đông đặc biệt được chú ý. Tuyến cao tốc Long Thành và tuyến Metro số 1 là những công trình cho thấy quyết tâm thay đổi bộ mặt cửa ngõ thành phố.

>> Đọc thêm  Gần 30 dự án bất động sản bị "sờ gáy" dịp cuối năm

giá đất tăng mạnh (4)

Yếu tố vị trí, yếu tố cơ sở hạ tầng khiến khu vực phía Đông TPHCM trở thành vùng đất vàng của thành phố. Các nhà đầu tư cả trong và ngoài nước đều tập trung rót vốn vào địa ốc khu vực này khiến đất đai bị đẩy giá cao hơn. Yếu tố địa lý, yếu tố kinh tế xã hội thúc đẩy giá thị trường tăng cao.

giá đất tăng mạnh (5)

Trong năm 2017, một lượng lớn quỹ đất khu vực quận 2 và quận 9 được khai thác. Dự kiến trong năm 2018 các dự án đất nền này sẽ hoàn thiện và tạo thành những khu dân cư mới. Những khu vực đất trống còn lại ở các quận thành này cũng sẽ tiếp tục được khai thác mở rộng.