Thị trường Nhận định tổng quan về thị trường đất nền...

Nhận định tổng quan về thị trường đất nền Tphcm 2018 – 2019

Thị trường đất nền Tphcm 2018 – 2019 có sự thay đổi mạnh trong khu vực đầu tư và tầm giá. Theo các chuyên gia, vùng phát triển trong 2 năm tới sẽ tập trung ở khu vực Tây Bắc. Giá mặt bằng chung của thị trường cũng sẽ tăng từ 30 – 200% trong thời gian tới.

Thị trường đất nền tphcm 2018 – 2019 bắt đầu nóng trở lại

 

thị trường đất nền tphcm

Đất nền luôn là sản phẩm được săn đón nhất mọi thời đại. Bởi người Việt vẫn còn tâm lý sở hữu đất và truyền thừa sở hữu qua nhiều thế hệ. Việc có một mảnh đất để truyền cho con cháu là nhu cầu bức thiết của nhiều người. Bên cạnh đó nhiều người cảm thấy thoải mái hơn khi ở nhà mặt đất nên đất nền vẫn luôn là sản phẩm hot nhất trong các sản phẩm địa ốc.

thị trường đất nền tphcm

Trong năm 2017 có rất nhiều dự án cơ sở hạ tầng được kiến thiết. Các chính sách tổng quan thúc đẩy mở rộng các khu kinh tế và tăng các dự án khu dân cư để đáp ứng nhu cầu ở của nhiều người. Những quận huyện ngoại thành được tập trung nhiều nguồn lực kinh tế kèm theo nhiều chính sách ưu đãi. Năm 2018 – 2019 được xem là năm của đất nền vùng ven với những chính sách mới này.

Đất nền vùng ven lên ngôi

thị trường đất nền tphcm

Từ lâu các quận huyện vùng ven đã là khu vực được các nhà đầu tư bất động sản nhắm tới. Trước đây vấn đề di chuyển từ ngoại thành vào trung tâm khá khó khăn nên đất vùng ven không quá được hoan nghênh. Tuy nhiên, khi giá đất nội thành đã tăng cao quá mức chi trả của người dân. Trong khi các dự án giao thông công cộng và công trình cơ sở ngày càng phát triển thì đất vùng ven trở thành lựa chọn vô cùng hợp lý.

thị trường đất nền tphcm

Các chuyên gia nhận định khu vực phát triển đất nền nhất hiện nay chính là: Quận 9, Nhà Bè, Quận 8, Hóc Môn, Thủ Đức. Trong tương lai Bình Chánh và Củ Chi cũng sẽ góp mặt vào nhóm các quận có đất nền bán chạy nhất.

Nếu như trước đây việc xây dựng và quy hoạch khu dân cư vùng ven không được sát sao gây ra hoạt động đầu tư nhỏ lẻ thì hiện tại hoàn toàn ngược lại. Chính quyền thành phố xây dựng quy hoạch cụ thể cho các quận huyện vùng ven. Giá địa ốc khu vực cũng được quy định rõ ràng bám sát theo giá thị trường. Các công trình cơ bản như: trường học, bệnh viện, khu thương mại, khu giải trí được bố trí gần các khu dân cư mới để tạo thuận lợi cho đời sống nhân dân.

thị trường đất nền tphcm

Các công trình giao thông công cộng như tàu điện, tuyến xe bus nhanh cũng được triển khai để phục vụ nhu cầu đi học, đi làm tại nội thành của nhân dân vùng ven.

Tổng quan những động thái tích cực này của chính quyền giúp cho các dự án tại quận huyện ngoại thành phát triển mạnh mẽ. Thúc đẩy địa ốc vùng ven bước vào thời kỳ hoàng kim.

Bài mới nhất

Cùng là “ông lớn” môi giới bất động sản trên thị trường, nhưng doanh thu CenLand ngày càng bị Đất Xanh bỏ xa

3 năm gần đây, khoảng cách doanh thu môi giới bất động sản giữa Đất Xanh và CenLand ngày...

Giá bán dự án căn hộ Opal Boulevard có đắt không?

Opal Boulevard tọa lạc trên đại lộ Phạm Văn Đồng hiện đang là dự án thu hút khách hàng...

Chuyên gia chia sẻ bí quyết đầu tư BĐS hiệu quả trong năm 2020

Theo ông Neil MacGregor, Tổng giám đốc Savills Việt Nam, mảng công nghiệp và logistics, văn phòng và nhà...

Nhà giàu Hà Nội kiếm 100 triệu mỗi tháng từ xây căn hộ mini cho thuê

So với việc mua căn hộ chung cư cao cấp cho thuê thì xây chung cư mini cho thuê...
- Advertisement -

Bất động sản nghỉ dưỡng: Từ “địa chấn” Cocobay đến dịch Corona

Năm 2019, BĐS nghỉ dưỡng gặp không ít khó khăn khiến các nhà đầu tư thất vọng. Năm 2020,...

Tp.HCM kiến nghị Chính phủ sớm có giải pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản

UBND TPHCM vừa giao Sở Xây dựng báo cáo tình hình thực hiện quy định “đóng tiền bảo lãnh...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn