Thị trường Thị xã Phú Mỹ - Thành phố cảng biển...

Thị xã Phú Mỹ – Thành phố cảng biển của tương lai

Hiếm có nơi nào tại Việt Nam sở hữu nhiều lợi thế hoàn hảo để trở thành “Thành phố Cảng” hàng đầu khu vực Đông Nam Á như thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tổng quan về thị xã Phú Mỹ

Thị xã Phú Mỹ hiện có 10 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 05 phường và 05 xã, có diện tích khoảng 333.83,58 ha, dân số thường trú năm 2019 là 221,030 người.

Năm 2019, các chỉ tiêu kinh tế – xã hội thị xã Phú Mỹ đều tăng trưởng đạt và vượt kế hoạch. Cụ thể, tổng giá trị sản xuất địa phương đạt 29.367 tỷ đồng, tăng 18% so với cùng kỳ; Doanh thu thương mại – dịch vụ 35.640 tỷ đồng (102% kế hoạch), tăng hơn 20% so với cùng kỳ; Giá trị sản xuất công nghiệp đạt 15.691 tỷ đồng (101% kế hoạch), tăng 13% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách thực hiện trên địa bàn 2.352 tỷ đồng, đạt 149% so với dự toán tỉnh giao.

Tổng quan về thị xã Phú Mỹ

Về văn hóa – xã hội, 66/66 thôn, ấp, khu phố giữ vững danh hiệu văn hóa; giải quyết việc làm cho 5.866 lượt lao động, đạt 127% kế hoạch, trong đó giải quyết việc làm mới là 2.649 lượt lao động…

Các công trình đầu tư xây dựng cơ bản được đẩy nhanh tiến độ. Tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản các công trình do tỉnh và thị xã quyết định đầu tư đạt 99% dự toán với hơn 500 tỷ đồng. Thị xã Phú Mỹ là địa phương đứng thứ 3 tại Việt Nam về mặt đóng góp ngân sách.

>> Xem thêm: “Giải mã” những cơn sốt đất tại thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu

Đô thị cảng biển lớn thứ hai toàn quốc trong tương lai

Phú Mỹ sở hữu cụm cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải. Với 35 bến cảng, đứng thứ 19 trên thế giới. Quy hoạch đến năm 2025, thị xã Phú Mỹ trở thành đô thị cảng biển lớn thứ 2 trên toàn quốc, sánh ngang với Hải Phòng. Là trung tâm công nghiệp chuyên sâu, cảng biển, thương mại, dịch vụ logistics và đầu mối giao thông cảng quan trọng.

Cảng nước sâu Thị Vải - Cái Mép
Cảng nước sâu Thị Vải – Cái Mép

Theo Cục Hàng hải Việt Nam, lượng hàng hóa thông qua các cảng biển khu vực Cái Mép – Thị Vải dự kiến chiếm ít nhất 50% tổng lượng hàng hóa qua các cảng biển cả nước. Cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải được đánh giá là cảng trung chuyển nước sâu hiện đại, được đầu tư đồng bộ, có vị trí địa lý thuận lợi vào bậc nhất ở Đông Nam Á để tiếp nhận tàu container có trọng tải lớn.

Hàng loạt khu công nghiệp trọng điểm hiện hữu

Bên cạnh cụm cảng nước sâu Thị Vải – Cái Mép, Phú Mỹ còn có hệ thống các KCN lên đến hơn 5.000 ha tạo nên tiềm lực kinh tế vững chắc cho cả nước.

Thị xã Phú Mỹ là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp nhất của tỉnh

Thị xã Phú Mỹ là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp nhất của tỉnh. Hàng loạt các nhà máy lớn đang hoạt động như: nhà máy nhiệt điện Phú Mỹ, nhà máy thép Vina-Kyoei, nhà máy thép Pomina 2, nhà máy luyện phôi thép Pomina 3, nhà máy phân bón NPK, nhà máy gạch men Mỹ Đức, nhà máy xay lúa mì, bột mì, nhà máy sản xuất hạt nhựa PVC, các nhà máy chế biến thực phẩm và thức ăn gia súc… Với tốc độ phát triển công nghiệp bứt phá, hiện thị xã Phú Mỹ đang thu hút một lượng lớn người lao động đổ về đây.

Theo báo cáo của văn phòng UBND tỉnh, khu vực này hiện có hơn 80 nghìn lao động. Trong đó, lao động đến từ các địa phương khác chiếm đến 90%.

Cửa ngõ giao thông liên vùng

Phú Mỹ có vị trí đặc biệt quan trọng, là đầu mối giao thông, giao thương của tỉnh với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và quốc tế. Thị xã Phú Mỹ cũng đang giữ vai trò chiến lược, hiếm địa phương nào có được, khi được định hướng phát triển 5 mũi nhọn kinh tế của Bà Rịa – Vũng Tàu gồm: công nghiệp, cảng biển, dịch vụ hậu cần cảng, du lịch và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Phú Mỹ có vị trí đặc biệt quan trọng, là đầu mối giao thông, giao thương của tỉnh với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và quốc tế

Nơi này có vị trí chiến lược là cửa ngõ ra biển Đông, cách TP.HCM chưa đến 50 km qua cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây cùng quốc lộ 51, với hàng loạt các hạ tầng hiện hữu, đồng bộ đã, đang và sẽ hoàn thành trong tương lai như tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành kết nối Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai và các tỉnh miền Tây; cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, sân bay quốc tế Long Thành, sân bay Hồ Tràm…

Siêu dự án đổ bổ dồn dập

Với tiềm lực phát triển mạnh công nghiệp và cảng biển, không ngạc nhiên khi khoảng vài năm trở lại đây hàng loạt “ông lớn” địa ốc dồn dập đổ bộ về Phú Mỹ để phát triển các dự án bất động sản. Nhiều dự án với quy mô lớn được triển khai và dần đi vào hoạt động, điển hình như dự án Phú Mỹ Gold City.

Dự án Phú Mỹ Gold City
Dự án Phú Mỹ Gold City

Phú Mỹ Gold City – Nơi giao thoa giữa 2 khu vực thị trường bất động sản đang nóng nhất hiện nay Đồng Nai – Vũng Tàu. Đây là khu vực phụ cận sân bay quốc tế Long Thành – Phú Mỹ – Bà Rịa -Vũng Tàu nên dự án nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư.

Ngoài các tiện ích hàng đầu khu vực, đáp ứng đầy đủ nhu cầu cuộc sống hiện đại, Phú Mỹ Gold City Vũng Tàu còn được đánh giá cao bởi giá trị tiềm năng sinh lời trong tương lai gần. Nơi đây quy tụ hàng trăm ngàn chuyên gia sinh sống và làm việc trong lĩnh vực công nghiệp, logistics, và còn là trung tâm giao thương lớn nhất nước với cảng hàng không quốc tế Long Thành.

>> Xem thêm: Phú Mỹ Gold City – “Dự án vàng” cho các nhà đầu tư

Phú Mỹ Gold City còn được đánh giá cao bởi giá trị tiềm năng sinh lời trong tương lai gần

Từ Phú Mỹ Gold City, cư dân dễ dàng kết nối với các tuyến giao thông huyết mạch như: Quốc lộ 51 (3km), đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây (5km), đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu (5km), sân bay quốc tế Long Thành (12km)…

Có thể thấy, trong bối cảnh giá bất động sản tại các thị trường truyền thống như TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương … có giá bán khá cao thì việc chuyển hướng đến các địa phương có tiềm năng cao nhưng giá vẫn còn trong mức chấp nhận như thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu được xem là hướng đi hợp lý. Đây là thời điểm thích hợp để đầu tư, đón đầu sự phát triển bùng nổ của thành phố cảng trong tương lai gần.

Bài mới nhất

Bất động sản Đồng Nai vươn vai bức phá

Tỉnh Đồng Nai đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ và trở thành “thỏi nam châm” thu hút...

Review quy mô sân bay Long Thành với các sân bay quốc tế khác hiện nay

Các sân bay quốc tế hiện đại trên thế giới đều có mức đầu tư lớn, diện tích lên...

Vẫn có nhiều DN trụ vững trong khi thị trường BĐS Phía Nam gặp ‘KHÓ’

Năm 2019 được xem là một năm kinh doanh khó khăn đối với nhiều doanh nghiệp bất động sản...

Gem Sky World Long Thành khuấy động thị trường BĐS Đồng Nai

Dù chưa chính thức công bố nhưng Gem Sky World đang “dậy sóng” thị trường bất động sản Long Thành và...
- Advertisement -

Sắp công bố những sản phẩm đẹp nhất của dự án căn hộ cao cấp Charm City

Trong bối cảnh thị trường bất động sản Bình Dương đang khan hiếm nguồn cung căn hộ cao cấp...

Bất động sản Đồng Nai bứt phá mạnh mẽ

Tỉnh Đồng Nai đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ và trở thành “thỏi nam châm” thu hút...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn