Phong thủy Thiềm thừ (Cóc ngậm tiền) là gì?

Thiềm thừ (Cóc ngậm tiền) là gì?

Thiềm thừ (Cóc ngậm tiền) là gì?

Bên cạnh vẻ đẹp lung linh, tinh tế và ấn tượng của tỳ hưu, thì Thiềm thừ cũng có vẻ đẹp không kém. Thiềm thừ là con vật linh thiêng trong truyền thuyết dân gian của người Hoa, người ta tin rằng thỉnh Thiềm Thừ bằng ngọc về đặt trong nhà thì sẽ chiêu mời tài lộc, đại phú đại quý và thực sự đã có nhiều nhà giàu có và phát tài nhờ sau khi thỉnh thiềm thừ về nhà.

 thiềm thử (2)

Ý nghĩa của Thiềm thừ với phong thủy nhà ở

Những ai không biết sẽ nghĩ con cóc có vẻ không được sạch sẽ, bơi ngoài đồng, tại sao lại khắc hình nó và tôn thể như vậy. Nhưng có lẽ, bạn chưa biết gì về truyền thuyết loài Thiềm thừ linh thiêng này. Nếu biết, chắc chắn bạn sẽ thỉnh ngay về nhà.

Ý nghĩa đơn giản nhất của cóc ngậm tiền đó chính là “Tài Lộc”. Hãy đặt Thiềm thừ ở những góc thuận lợi hay những vị trí xán lạn trong nhà. Có thể đặt nó trên những đồ vật khác để nó phát huy hết tác dụng.

thiềm thử (3)

Bạn có thể đặt cóc tại ban thờ thần tài, sáng quay đầu có ra ngoài, tối lại quay vào. Việc này có ý nghĩa là sáng ra cho cóc ra ngoài kiếm tiền, tối lại cất vào cho chủ.

Hoặc có thể đặt cóc trên đầu két sắt để thu hút và giữ được tài lộc, gia tăng phú quý cho người đặt cóc. Cũng có thể đặt cóc ở trên bàn khách trong những căn biệt thự sang trọng để giúp thu hút tài lộc.

Bên cạnh mang lại tài lộc, cóc ngậm tiền còn mang lại may mắn trong mọi việc, thích hợp với những người học hành, thi cử hoặc cầu đạt công danh, thuận lợi làm ăn.

thiềm thử (1)

Đặc biệt, cóc còn mang lại ý nghĩa về sự bình an. Đặt cóc trong nhà giúp hóa giải các luồng năng lượng từ bên ngoài có thể gây hại vào nhà, mang lại sự bình an cho gia chủ, nhất là những căn nhà mặt phố với thiết kế cửa trước rộng.

Cách đặt cóc tài lộc hợp phong thủy

Để cóc phát huy hết tác dụng, hãy luôn để đầu cóc hướng vào trong nhà, kỵ để đầu cóc hướng ra ngoài. Nếu đặt cóc ở cửa hàng kinh doanh, hãy đặt cóc ở hai bên cửa ra vào, bàn thờ thổ thần, bàn thờ thần tài và nhiều nơi khác.

thiềm thử (4)

Cũng nên để cóc tài lộc ở những nơi sang trọng, sáng sủa và có phong thủy tốt trong nhà. Đa phần người Việt ta thường đặt cóc thần tài trên bàn thờ thổ địa, ban ngày hướng ra ngoài, ban đêm hướng vào tron, ban ngày rước lộc, rồi buổi tối đưa vào nhà, như vậy mới phát huy hết tác dụng.

Thiềm thừ (cóc ngậm tiền) là linh vật mang lại nhiều may mắn cho những người sử dụng. Không những mang đến sự sang trọng, tinh tế trong việc trang trí cho căn nhà mà còn giúp cuộc sống gia chủ thêm bình yên, may mắn và nhiều tài lộc. Nhanh chân thỉnh ngay linh vật linh thiêng này nhé.

Bài mới nhất

Doanh nghiệp bất động sản ‘khóc ròng’ vì trùng trên với công ty lừa đảo

Nhiều công ty bất động sản khốn khổ vì bị các đơn vị lừa đảo nhái tên thương hiệu. Công...

Hàng loạt dự án chậm tiến độ gây lãng phí lớn

Sau khi thanh tra việc chấp hành quy định của pháp luật về đất đai, đầu tư, xây dựng...

Giải pháp nào cho nguồn cung nhà ở giá rẻ?

Thực tế cho thấy, thị trường đang thiếu các sản phẩm nhà thương mại giá rẻ có chất lượng...

Nhà ở giá rẻ vào tầm ngắm nhà đầu tư ngoại

Trong khi các doanh nghiệp trong nước không mấy mặn mà với nhà ở giá rẻ thì nhiều nhà...
- Advertisement -

Những cây hoa hợp phong thủy không thể thiếu trong nhà ngày Tết

Mỗi năm khi Tết đến xuân về, ngoài việc dọn dẹp tổ ấm, mọi người thường mua thêm cây,...

Mẹo hay mách chị em cách chọn quất đẹp, quả không bị cắm tăm

Chọn mua một cây quất đẹp sẽ giúp không gian ngày Tết được trang hoàng sinh động, ấm cúng...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn