Thiết kế ban công nhỏ đẹp khiến mọi người xuýt xoa

thiết kế ban công (2)

Ai cũng nghĩ rằng, việc thiết kế ban công nhỏ hẹp là một việc không khả thi. Diện tích quá nhỏ khiến cho việc bài trí tiểu cảnh cũng như những vật dụng cần thiết trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, chỉ cần một chút thời gian tìm hiểu để phá cách trong bài trí và thiết kế, ban công nhỏ hẹp cũng dễ dàng khiến mọi người xuýt xoa khi nhìn vào.

thiết kế ban công (3)

Trồng hoa gì?

Với ban công chung cư có diện tích nhỏ hẹp, không nên sử dụng những loài hoa có màu sắc u tối. Thay vào đó, lựa chọn những loài hoa có màu sắc sáng như vàng, xanh lam, hồng. Cũng cần lưu ý đến hiệu ứng gây ra bởi màu sắc khi hoa mọc thành cụm. Hiệu quả của việc trồng cây, hoa phù hợp với không gian sẽ đem đến cho người nhìn những bất ngờ không nhỏ. Đồng thời, cũng cần lựa những loài hoa đủ sức chống chịu với thời tiết để không cần quan tâm quá nhiều khi trồng ngoài trời.

thiết kế ban công (5)

Có thể lựa chọn những loại hoa phổ biến hện nay như hoa cúc, hồng tỉ muội. Đây đều là những loại hoa có màu sắc đa dạng và sức chống chịu tốt.

Tận dụng những vật bỏ đi phù hợp với diện tích

thiết kế ban công (4)

Nhiều người không ngừng than vãn ban công nhà mình quá nhỏ. Khiến cho việc đặt một chậu cây cũng trở nên khó khăn và bất khả thi. Nhưng dù thế nào vẫn luôn có cách tận dụng không gian, giúp ban công trở nên đẹp hơn, hài hòa và là khu vực hút mắt nhìn.

>> Đọc thêm  Mẫu nhà 2 tầng 3 phòng ngủ đẹp - nhà phố hiện đại

Hãy thử lựa chọn những loại hoa thật phù hợp để trồng trong những chiếc bát, tách trà có hoa văn độc đáo. Nó sẽ trở thành một nét biến tầu lạ kì đầy sức sống, tôi điểm thêm cho căn nhà.

thiết kế ban công (1)

Trong trường hợp không thể bài trí nổi tiểu cảnh, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những loại chậu dạng kẹp vào lan can hoặc chậu treo để tận dụng tối đa diện tích và khoảng không của ban công.

Tạo không gian hợp lí để nghỉ ngơi

Đừng quên mục đích chính của mỗi người khi thiết kế ban công chính là tạo không gian nghỉ ngơi hoàn hảo trong chính ngôi nhà của mình. Nếu có đủ diện tích, hãy bài trí một khu vực để tiện cho việc thư giãn. Một chiếc ghế nhỏ, một chiếc xích đu hay một bộ bàn ghế đơn giản cũng sẽ trở thành không gian tuyệt vời để bạn đọc sách, nghe nhạc sau những ngày làm việc mệt nhọc.

thiết kế ban công (2)

Để đạt được hiệu quả cao nhất trong việc trang trí, hãy chọn những mẫu đồ có họa tiết hoa văn thật nổi bật, thu hút ánh nhìn ngay từ lần đầu tiên nhé.

Trên đây là những mẹo nhỏ trong việc thiết kế, giúp tận dụng những ban công nhỏ nhất làm không gian nghỉ ngơi ngay trong ngôi nhà của mỗi người. Chỉ cần một chút mẹo vặt và phá cách về màu sắc, nơi đây sẽ trở thành một bức tranh đầy màu sắc, tươi đẹp.