Lưu ý gì khi thiết kế cửa hàng bán đồ gia dụng ?

thiết kế cửa hàng gia dụng

Thiết kế cửa hàng gia dụng là bước đầu tiên phải làm khi tiến hành kinh doanh. Hàng gia dụng có lợi thế là dễ bán, đối tượng khách hàng đa dạng. Nhưng cách bài trí, bày biện cửa hàng làm sao lại không hề đơn giản. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về cách thức thiết kế và bài trí, cho mọi người sở hữu không gian bán hàng tiện dụng nhất nhé.

thiết kế cửa hàng gia dụng

Bạn định bán gì?

Đồ da dụng có nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Mỗi dòng sản phẩm lại có kích thước, đặc điểm và những yêu cầu bảo quản khác nhau. Bạn có tập trung vào một dòng sản phẩm hay bày bán đa dạng. Xác định được những vấn đề cơ bản này sẽ giúp bạn hiểu được một số yêu cầu của cửa hàng. Từ đó, dễ dàng thiết kế kệ xếp, kho chứa hàng hóa hơn.

thiết kế cửa hàng gia dụng

Sử dụng kệ nhiều tầng kim loại

Bạn có thể dễ dàng thấy cách bài trí phổ biến nhất trong các siêu thị là sử dụng kệ bày hàng nhiều tầng. Đây là cách thức trưng bày tiết kiệm và phù hợp nhất đối với mặt hàng gia dụng. Nó có thể bày được sản phẩm với nhiều kích thước khác nhau và giúp tiết kiệm diện tích mặt bằng.

Hiện nay có rất nhiều mẫu mã kệ với kích thước và giá cả khác nhau. Tùy vào điều kiện cá nhân và diện tích sử dụng của cửa hàng bạn nên chọn loại kệ phù hợp. Trong trường hượp không thể tự xác định, bạn có thể nhờ người kinh doanh kệ đến tận nơi đo đạc và tìm sản phẩm phù hợp nhất.

>> Đọc thêm  Căn hộ ngập tràn sắc xanh của cây lá

thiết kế cửa hàng gia dụng

Để chừa lối đi và lối thoát hiểm

Đặc điểm của đồ gia dụng là dễ bắt lửa, cháy lâu và cháy lớn. Vậy nên nguyên tắc quan trọng nhất là để lối thoát hiểm. Cửa ra vào và lối đi giữa kệ hàng bạn nên chừa một khoảng lớn. Vừa giúp khách hàng thuận tiện trong việc xem hàng, vừa là chỗ đi lại, thoát ra ngoài trong trường hợp có sự cố.

Hãy lưu ý là sàn nhà nên sử dụng gạch thường hoặc bê tông để dễ dàng làm sạch và cải tạo khi cần thiết.

thiết kế cửa hàng gia dụng

Thiết kế hệ thống thoát nước tốt

Với bất kỳ cửa hàng, cơ sở nào hệ thống thoát nước cần được chú ý, đảm bảo chức năng của nó. Nếu không được thoát nước cẩn thận, các sản phẩm bày bán có thể nhiễm hơi ẩm, dẫn đến hỏng hóc. Có thể gây thiệt hại lớn cho bạn. Trước khi tiến hành thiết kế, lắp đặt kệ hàng và đi vào sử dụng, bạn nên nhờ những người có kinh nghiệm về thiết kế đến xem xét hệ thống thoát nước của công trình.

thiết kế cửa hàng gia dụng

Trên đây là một số lưu ý quan trọng trong việc thiết kế cửa hàng bán đồ gia dụng. Hi vọng bài viết hữu ích này sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu cửa hàng của riêng mình.