Thiết kế & Kiến trúc Những yêu cầu về thiết kế cửa hàng gas

Những yêu cầu về thiết kế cửa hàng gas

Thiết kế cửa hàng gas giúp cửa hàng gọn gàng hơn là điều cần thiết. Nó sẽ khiến không gian trở nên sáng sủa, ngăn nắp và thu hút người mua hơn. Chủ nhà cũng dễ dàng bài trí và sử dụng đồ đạc hơn. Những điểm lưu ý khi thiết kế và xây dựng dưới đây sẽ giúp bạn sở hữu một không gian ngăn nắp, tiện lợi và thu hút khách hàng hơn. Chúng ta hãy cùng xem nhé.

thiết kế cửa hàng gas

Kích thước tiêu chuẩn

Về việc xây dựng cửa hàng gas, chủ nhân phải tuân thủ những quy định về TCVN 2662:1995. Theo đó, diện tích mặt bằng tối thiểu cho phép là 12 mét vuông. Diện tích kho chứa hàng tối thiểu là 10m2, diện tích khu phụ tối thiểu đạt 3 mét vuông (nếu có).

Kết cấu cửa hàng

thiết kế cửa hàng gas

Cửa hàng cần được xây dựng từ gạch, bê tông có bậc chịu lửa là II để hạn chế hậu quả khi xảy ra cháy nổ. Nền nhà nên thiết kế phẳng và có độ ma xát, nó sẽ giúp việc vận chuyển, mua bán hàng hóa được dễ dàng hơn. Mái và trần nhà cần đảm bảo tính chống nóng, mưa bão nhưng vẫn có độ thông gió tự nhiên.

Cửa chính nên có kích thước tối thiểu là 2,2×1,2 mét để thuận tiện cho việc di chuyển hàng hóa và thoát hiểm khi cần thiết. Cần xây thêm lối thoát dự phòng, cánh cửa mở ra phía ngoài để dễ dàng thoát ra ngoài khi có sự cố.

thiết kế cửa hàng gas

Bên trong nên phân chia diện tích để xếp hàng hóa gọn gàng nhất. Mỗi loại khác nhau bày ở một khu vực riêng. Chừa lối di chuyển và lấy hàng rộng để tiện cho khách xem hàng và việc vận chuyển hàng.

Thiết kế kho chứa hàng

Với các cửa hàng, kho chứa là rất cần thiết. Tốt nhất nên làm kho chứa ở cạnh cửa hàng. Tuyệt đối không chứa gas ở những căn hầm, phòng kín. Nền kho chứa làm bằng gạch hoặc đổ bê tông, không có cống rãnh hay đường nước thải. Việc thông gió cũng rất quan trọng. Nếu nằm ở khu vực nhiều gió có thể đục lỗ trên tường. Còn nếu không có gió tự nhiên thì phải thiết kế hệ thống thông gió nhân tạo.

thiết kế cửa hàng gas

Các vật liệu làm mái, làm tường, ốp trần kho nên thiết kế gọn gàng, đơn giản nhất có thể. Vật liệu sử dụng có tính chịu lửa cao, tối thiểu là 30 phút. Đường di chuyển từ kho và cửa hàng càng ngắn càng tốt. Nên tuân thủ quy định về xếp dỡ ga với khoảng cách rộng giữa các bình. Điều này giúp hạn chế cháy, nổ khi có rò rỉ.

thiết kế cửa hàng gas

Như vậy, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được mặt bằng phù hợp để làm cửa hàng bán gas. Chỉ cần tuân thủ những quy định an toàn do cơ quan chức năng ban hành. Trong trường hợp có thắc mắc, bạn có thể tìm đến các đơn vị chuyên tư vấn xây dựng để được làm rõ.

Bài mới nhất

Gem Sky World làm nóng thị trường bất động sản khu Đông TP.HCM

Từ quỹ đất trúng đấu giá trị giá 3.060 tỉ đồng vào tháng 8.2019, Tập đoàn Đất Xanh đã...

Vì Sao Khu đô thị Thương mại Giải trí Gem Sky World hút nhà đầu tư?

Khu đô thị Gem Sky World đang làm “dậy sóng” thị trường bất động sản Long Thành thu hút...

Sức hút của biệt thự thương mại tại Khu đô thị Gem Sky World

Đón đầu quy hoạch phát triển khu vực, hạ tầng giao thông đồng bộ, nhà đầu tư, giới nhà...

Gem Sky World – Biểu tượng kiến trúc mới của “thành phố sân bay”

Chắt lọc tinh hoa của kiến trúc hiện đại và phong cách tân cổ điển, cộng thêm nét chấm...
- Advertisement -

Thiết kế Gem Sky World mang dấu ấn kiến trúc ấn tượng của thời đại

Thiết kế Gem Sky World Đồng Nai sở hữu phong cách kiến trúc sang trọng, hiện đại và thời...

Bất động sản Long Thành: Điểm đến thỏa mãn tâm lý “ăn chắc mặc bền” của nhà đầu tư

Đất nền, shophouse, nhà phố nằm trong các khu vực được quy hoạch đồng bộ về hạ tầng giao...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn