Thiết kế cửa hàng siêu thị mini hiện đại và hợp xu hướng tương lai

0
620
thiết kế cửa hàng siêu thị

Thiết kế cửa hàng siêu thị mini hiện nay cần hợp với xu hướng chung trong việc mua sắm ngày tăng của người dân, phần lớn là những người có thu nhập trung bình. Nếu bạn biết nắm bắt được xu hướng mua mua sắm chung thì một điều tất yếu là đáp ứng được sự mong muốn của khách hàng cần không gian mua sắm tiện lợi, sạch sẽ, trang trọng và thuận tiện.

Bạn biết đấy, người dân Việt Nam thường hay ngại đến những siêu thị lớn, trung tâm thương mại có giá thành sản phẩm cao. Những siêu thị mini, cửa hàng bách hóa là điểm đến thích hợp đáp ứng tốt nhu cầu hiện tại về giá thành sản phẩm, đầy đủ các loại thực phẩm cần thiết cho nhu cầu cuộc sống.

thiết kế cửa hàng siêu thị

Gây ấn tượng ngay từ khi mới bước vào

Một cửa hàng siêu thị muốn xây dựng được hình ảnh ấn tượng cần biết cách sắp xếp bố trí các loại mặt hàng thật khoa học, thiết kế nội thất bên trong sang trọng. Làm sao để khách hàng cảm thấy thoải mái nhất khi chọn lựa mặt hàng cần mua và dễ dàng thanh toán.

thiết kế cửa hàng siêu thị

Khu vực cửa vào hay còn gọi là khu giảm áp, đây là phần không gian trống đầu tiên khi khách hàng bước vào, từ đây họ sẽ suy nghĩ, đánh giá về giá cả mà sản phẩm họ sẽ mua, màu sắc, không gian kiến trúc chung, trang trí, đồ đạc, giá đỡ như thế nào. Khách hàng họ muốn lựa chọn sản phẩm hàng hóa một cách dễ dàng, nhìn thấy nhanh những mặt hàng mà mình cần mua. Vì vậy, cách sắp xếp mọi thứ một cách khoa học rất quan trọng để bạn tạo ấn tượng, thu hút khách hàng về lâu dài.

>> Đọc thêm  Nghệ thuật sắp xếp tranh ảnh đẹp

thiết kế cửa hàng siêu thị

Không phải lúc nào khách hàng cũng chú ý đến bảng hiệu, lời quảng cáo hay xe đẩy của bạn đặt ở đó. Điều họ cần là ngay từ cái nhìn đầu tiên họ sẽ đánh giá tổng thể cung cách bán hàng, cách thiết kế siêu thị mini, bách hóa của bạn có chuyên nghiệp không.

Sau đó khách hàng sẽ bước sang bên phải cửa hàng

thiết kế cửa hàng siêu thị

Theo nghiên cứu từ các nhà bán lẻ, trên 85% khách hàng sẽ rẻ sang bên phải khu vực trưng bày sản phẩm cửa hàng siêu thị mini. Hành động này thật sự không gây ngạc nhiên vì di chuyển như vậy sẽ mang lại sự thuận tiện.

Vì vậy, ở gian hàng bên phải bạn nên đặt những loại hàng hóa nổi bật, có giá thành trung bình để kéo khách hàng ở lại lâu hơn, trưng bày những sản phẩm có lợi nhuận cao, hoặc có thể dùng để quảng cáo những sản phẩm mới từ nhà phân phối có phần chiết khấu cao cho cửa hàng siêu thị của bạn.thiết kế cửa hàng siêu thị

Cần đảm bảo rằng khách hàng của bạn đi vào bên trong và cảm thấy thoải mái với điều hòa, không khí không ngột ngạc. Cần sắp đặt sản phẩm để khách hàng đi theo một lộ trình nhất định, có thể nói là khiến cho khách bị thu hút bởi những sản phẩm cần thiết, hấp dẫn nhưng không phải là loại hàng hóa đã định mua trước đó. Đồng thời các giá đỡ nên được thiết kế bằng sắt không gỉ để tạo độ bền chắc, vững vàng.

>> Đọc thêm  Tiêu chuẩn Nhật Bản với căn hộ Dự án chung cư Ascent Lakeside

Cũng tùy vào diện tích mà bạn bố trí sao cho hợp lý. Quầy thanh toán nên đặt phía trước bên phải để đảm bảo khách sẽ thanh toán một cách nhanh chóng nhất có thể.

Nếu bạn có nhà phố mặt tiền thì thật tuyệt vời, nhưng hoặc bạn phải thuê mặt bằng kinh doanh thì nên lưu ý chọn những địa điểm đông dân cư, không cần phải đường lộ lớn, chỉ cần nằm trong đường nội thành là đủ hút khách. Nhadat.net sẽ giúp bạn tìm kiếm một mặt bằng cửa hàng kinh doanh dễ dàng, giá cả hợp lý, tin đăng từ người cho thuê được kiểm duyệt kỹ trước khi truyền đạt được người cần thuê. Chúc bạn may mắn.