Thiết kế phòng ngủ cho bé như thế nào cho tốt?

Thiết kế phòng ngủ cho bé như thế nào cho tốt (3)

Phòng ngủ là nơi để bé vui chơi, sáng tạo. Vì vậy, phòng ngủ sáng, thông thoáng có màu sắc tươi tắn sẽ thu hút, khiến bé thích thú hơn. Bên cạnh đó, việc chọn đặt giường ở hướng phù hợp cũng sẽ giúp bé có giấc ngủ sâu, thoải mái hơn.

Màu sắc có tác động khá quan trọng đến việc phát triển tâm lý của bé. Do đó, khi thiết kế phòng ngủ cho bé, cha mẹ cần lựa chọn cẩn thận. Trẻ em thường ưa thích các màu sắc rực rỡ, nổi bật. Nếu con bạn là bé trai, bạn hãy ưu tiên chọn những màu sắc như xanh da trời, xanh lam, màu cam để sơn, trang trí phòng. Còn nếu con bạn là bé gái thì màu hồng phấn, vàng nhẹ, màu kem là những lựa chọn tốt cho bạn.

Thiết kế phòng ngủ cho bé như thế nào cho tốt (1)

Khi bố trí giường ngủ trong phòng trẻ, đầu giường nên quay về hướng Đông hoặc Đông Nam – hai hướng thuộc mộc theo ngũ hành rất tốt cho sự phát triển và trưởng thành về thể, chất lẫn trí óc của bé.

Thiết kế phòng ngủ cho bé như thế nào cho tốt (2)

Trong phong thủy phòng ngủ, cửa sổ khá quan trọng. Tốt nhất ba mẹ nên gắn rèm cho cửa sổ phòng bé. Ban ngày, bố mẹ có thể kéo rèm để lấy áng sáng, nhưng ban đêm phải che rèm cửa để ngăn cản gió lạnh, tác động xấu từ bên ngoài.

Thiết kế phòng ngủ cho bé như thế nào cho tốt (3)

Ngoài ra, bạn nên quan tâm tới các trang thiết bị vật dụng sắp xếp trong phòng bé. Căn phòng không nên đặt nhiều thiết bị điện tử, kim loại như TV, máy nghe nhạc, máy tính… Những vật dụng này mang tính lạnh (hàn khí), không thích hợp với các không gian ấm cúng, yên tĩnh.

Bên cạnh bàn học, giường ngủ, cha mẹ có thể bố trí thêm những chiếc tủ, ngăn kéo nhỏ… để bé có thể tự cất đồ chơi, gấp quần áo. Điều này giúp bé dần hình thành tính tự giác, độc lập, biết tự sắp xếp vật dụng của mình một cách gọn gàng.

Thiết kế phòng ngủ cho bé như thế nào cho tốt (4)

Đồ vật bày biện trong phòng bé không nên có góc cạnh sắc nhọn. Những đồ vật có hình tròn sẽ an toàn cho bé hơn. Gương soi là vật có tính âm, có thể ảnh hưởng không tốt tới tinh thần của bé, vì thế, bố mẹ nên tránh treo gương chiếu thẳng vào giường của bé.

Nhadat.net hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn thiết kế được một căn phòng ngủ đẹp, đáng yêu dành cho bé.