Thiết kế phong thủy cửa nhà vệ sinh sao cho cho hợp lý

0
318
phong thủy cửa nhà vệ sinh (3)

Theo quan niệm phong thủy, thì phong thủy cho nhà vệ sinh được dựa trên nguyên tắc “tọa hung hướng hung” nghĩa là đặt tại vị trí hung và hướng ra hướng dung của nhà để “Dĩ độc trị độc”. Để thực hiện được điều này, cần tuân thủ những nguyên tắc sau.

1. Không đặt cửa nhà vệ sinh ở Đông Nam và Tây Nam

Ai cũng biết, góc Đông Nam là cung tài lộc, góc Tây Nam là cung tình duyên và hôn nhân, góc Bắc là cung sự nghiệp. Đặt cửa nhà vệ sinh ở hướng này là hoàn toàn sai lầm, mỗi lần chúng ta tắm hay giật nước bồn cầu là mỗi lần sinh khí bị cuốn trôi nếu nhà vệ sinh tọa ở góc đó, và may mắn, tiền bạc cũng theo đó mà trôi đi mất.

phong thủy cửa nhà vệ sinh (4)

2. Không đặt cửa nhà vệ sinh ở Bắc và Đông Bắc

Theo phong thủy, hung tướng của nhà vệ sinh rất mạnh, đặc biệt khi bố trí nhà vệ sinh ở hướng Đông Bắc hay Bắc ngôi nhà sẽ thường khiến nam, nữ chủ nhân mắc bệnh động mạch xơ cứng, gan cứng, mật kết sỏi đi lỵ, đau dạ dày,…

phong thủy cửa nhà vệ sinh (3)

3. Không đặt nhà vệ sinh ở giữa nhà

Không nói đến vấn đề phong thủy, chỉ xét theo kiến trúc thì việc này làm mất thẩm mỹ hoàn toàn căn nhà. Còn xét theo phong thủy, trung tâm nhà thuộc Thổ, nhà vệ sinh thuộc Thủy xung khắc nhau. Nhà vệ sinh ở giữa nhà dễ gây mùi ô nhiễm cho các phòng khác trong nhà.

>> Đọc thêm  5 loại cây hút ẩm, diệt nấm mốc cho nhà bạn

phong thủy cửa nhà vệ sinh (2)

4. Không đặt cửa nhà vệ sinh ở cổng, cửa hay đối diện cửa chính.

Việc này hoàn toàn kỵ trong phong thủy, khách hay chủ nhà mới bước vào nhà, thấy ngay nhà vệ sinh thì thật không hay chút nào.

Hơn thế, xét theo khía cạnh phong thủy, hành động này sẽ khiến gia chủ mắc nhiều bệnh như người thường mệt mỏi, không có tinh thần, trí nhớ suy giảm,…

phong thủy cửa nhà vệ sinh (1)

5. Không đặt cửa nhà vệ sinh chung với bếp

Bếp thuộc hỏa vào khu có Thủy sẽ gặp xung khắc ngũ hành, sẽ gây tai họa cho gia chủ.

Không đặt chung nhà vệ sinh với nhà tắm, rửa mặt và bàn cầu

Tốt nhất là nên tách riêng chúng ra nếu có thể bằng những cách chia cũng như xây tường, làm vách kính hoặc mềm như dùng rèm che, cửa lùa….

Có thể đặt thêm mành chắn, bình phong gỗ hay cây xanh để ngăn tầm nhìn từ cửa chính vào

Nhà vệ sinh là khu vực chính trong nhà, cần được thiết kế hợp lý để tránh gặp phải những tai họa đáng tiếc.