Thông tin cần biết về thị trấn Cái Rồng Vân Đồn Quảng Ninh

0
480
thị trấn cái rồng vân đồn

Lợi thế tự nhiên sẵn có, quỹ đất ven biển còn rộng lớn và các chính sách ưu đãi độc quyền, Vân Đồn trở thành 1 trong các đích đến mới, thu hút các nhà đầu tư. Sau đây là những thông tin cần viết về thị trấn cái rồng Vân Đồn Quảng Ninh.

Nhiều tiềm năng của đô thị loại IV

thị trấn cái rồng vân đồn

Thị trấn Cái Rồng (huyện Vân Đồn) mở rộng được hình thành trên cơ sở 3 đơn vị hành chính là thị trấn Cái Rồng cũ và phần mở rộng ra hai xã Đông Xá và Hạ Long với diện tích đất đô thị mở rộng là 4.826,21ha, dân số vào khoảng trên 30.000 người (gồm cả dân số thường trú và dân số quy đổi). Trên cơ sở định hướng quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế (KKT) Vân Đồn đã xác định thị trấn Cái Rồng là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hoá của KKT Vân Đồn, có nhiều tiềm năng lợi thế để phát triển đô thị với vị trí dễ dàng kết nối với các khu vực khác nằm trong và ngoài KKT bằng hệ thống đường bộ cũng như đường thuỷ.

thị trấn cái rồng vân đồn

Ngoài ra Cái Rồng còn nằm ở phía Đông đảo Cái Bầu, hòn đảo lớn nhất trong tổng thể KKT và được xác định là khu vực tập trung xây dựng các hạng mục quan trọng như: Khu sân bay quốc tế (được xác định là sân bay vùng chính tại khu vực Đông Bắc), khu phi thuế quan, khu công nghiệp tập trung, khu tài chính, thương mại quan trọng… Không chỉ vậy, với tài nguyên thiên nhiên đặc trưng và đa dạng, thị trấn Cái Rồng mở rộng còn có nhiều tiềm năng để có thể phát triển mạnh du lịch như du lịch biển, sinh thái, văn hoá – lịch sử, nghỉ dưỡng, tham quan thắng cảnh và vui chơi giải trí… Từ những tiềm năng đó có thể thấy được vai trò, vị thế rất quan trọng của thị trấn Cái Rồng trong tổng thể của KKT Vân Đồn và huyện Vân Đồn, đồng thời sẽ mang lại những giá trị thuận lợi để phát triển.

>> Đọc thêm  Thông tin quy hoạch quận 11 tphcm 2018 – Quy hoạch “treo” đến năm…2020

thị trấn cái rồng vân đồn

Kết cấu hạ tầng

Với mục tiêu phấn đấu xây dựng thị trấn Cái Rồng cơ bản đạt 6 tiêu chuẩn đô thị loại IV vào năm 2015 và đạt tiêu chuẩn đô thị loại II vào năm 2030, những năm gần đây huyện đã có sự đầu tư mạnh mẽ đột phá về kinh tế – xã hội và hạ tầng đô thị.

thị trấn cái rồng vân đồn

Thông tin về kết cấu hạ tầng: Kết cấu hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội ngày một hiện đại, diện mạo đô thị Cái Rồng mở rộng có nhiều khởi sắc và ngày càng khang trang.

Trong đó nổi bật có một số công trình đô thị đã và đang được huyện tích cực đầu tư xây dựng như khu đô thị ven biển thị trấn Cái Rồng; dự án hạ tầng khu dân cư tự xây; dự án đầu tư kinh doanh hạ tầng khu dân cư trung tâm thị trấn; dự án trung tâm – thương mại – dịch vụ Cái Rồng; dự án khu du lịch Hòn Rồng… Đặc biệt, ngoài việc triển khai thực hiện đầu tư xây dựng các khu đô thị mới, huyện Vân Đồn đang tiếp tục phát triển các khu chức năng, dịch vụ và du lịch sinh thái biển chất lượng cao, các khu nghỉ dưỡng cao cấp theo các định hướng phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh và nội dung đồ án quy hoạch phân khu thị trấn Cái Rồng mở rộng…

>> Đọc thêm  Những khu resort Đồng Nai nhất định bạn phải ghé thăm

thị trấn cái rồng vân đồn

Song song với phát triển hạ tầng, đô thị, ngành thương mại, dịch vụ du lịch thị trấn cũng có bước phát triển vượt bậc phong phú và đa dạng đạt hiệu quả cao. Các thành phần kinh tế, các tổ chức, cá nhân ngày càng tích cực tham gia đầu tư mở rộng các lĩnh vực dịch vụ, thương mại như: Siêu thị, chợ, khách sạn, nhà hàng, đem lại nguồn thu không nhỏ cho ngân sách địa phương đồng thời giải quyết việc làm cho người lao động.

Trên đây là những thông tin cần biết về thị trấn Cái Rồng Vân Đồn Quảng Ninh cho bạn tham khảo. Nếu bạn đang có nhu cầu đầu tư bất động sản tại đây, hãy truy cập Nhadat.net . Chúc các bạn thành công!