Chính sách & Quy hoạch Thông tin quy hoạch quận 11 tphcm 2018 –...

Thông tin quy hoạch quận 11 tphcm 2018 – Quy hoạch “treo” đến năm…2020

Theo nguồn tin chính xác từ những nguồn đáng tin cậy. Tháng 11, thành phố đã phê duyệt quy hoạch Công viên Văn hóa Đầm Sen tại phường 3, quận 11 với diện tích 51,4 ha. Sau gần 10 năm được phê duyệt, mới tiến hành xây dựng công viên và đền bù giải tỏa các hộ dân trong diện tích khoảng 31 ha. Chính sự chậm trễ này đã làm hơn 400 hộ thuộc hẻm 15 đường Hòa Bình nằm trong phần đất còn lại của quy hoạch phải sống trong những điều kiện hết sức khó khăn.

Khóc cùng quy hoạch

Có lẽ, đây là dự án quy hoạch khổ sở và tồi tệ nhất đối với những cư dân sinh sống tại đây. Điều kiện sống thiếu thốn, các hộ gia đình ở đây dường như bị bỏ rơi trong khi mọi nơi không ngừng được phát triển, không nước, không đường sá và không được phép xây dựng nên nơi đây chẳng khác nào một khu ổ chuột không ai dòm ngó đến. Ngay cả công ty cung cấp nước cũng không cung cấp nước tại nơi đây vì lý do khu vực này nằm trong quy hoạch.

quy hoạch quận 11 tphcm năm 2018 (1)

Chính cái quyết định “treo” không biết bao giờ mới “hết treo” đã khiến nhiều người lâm vào cuộc sống lao đao, có nhà cửa, có đất nhưng không được xây dựng. Đến năm 2002, người dân như được thoát nan khi Công ty Dịch vụ du lịch Phú Thọ đề nghị điều chỉnh quy hoạch theo hướng giảm bớt diện tích. NĐến đầu năm 2003, Sở QH-KT TP đã ra Quyết định điều chỉnh quy hoạch dự án xuống còn 46,63 ha, nhưng không may, khu vực hẻm 15 Hoà Bình vẫn tiếp tục nằm trong khu vực quy hoạch.

quy hoạch quận 11 tphcm năm 2018 (2)

Tiếp tục mỏi mòn 17 năm

Thông tin này có vẻ không khả thi nhưng đó là sự thật. Chủ tịch UBND quận 11 cho biết dự kiến quy hoạch sẽ được giữ nguyên đến năm 2020 để đầu tư tôn tạo Công viên Đầm Sen.

Đối với những hộ dân dính quy hoạch này, thì thông tin này nghe như rụng rời, xét đánh ngang tai. Tuy nhiên, theo thông tin mới, các hộ dân khu vực này được quyền sửa chữ nhà cửa nhưng vẫn đảm bảo theo hướng giữ nguyên hiện trạng ban đầu.

quy hoạch quận 11 tphcm năm 2018 (3)

Tháng 6 năm 2003, quận 11 đã kiến nghị với Ủy ban nhân dân thành phố cấp giấy chứng nhận sở hữu nhà, sử dụng nhà đất cho những ai thay đổi cấu trúc mua bán nhưng không được chấp thuận.

quy hoạch quận 11 tphcm năm 2018 (4)

Những bức xức của người dân vẫn còn, rằng quy hoạch chưa xong, vẫn còn hàng ngàn con người đang sống trong những căn nhà khu ổ chuột, điều kiện sinh hoạt khó khăn trong khi họ vẫn có đất, có nhà. Họ trông chờ vào quy hoạch xong, nhưng quy hoạch thì cứ hẹn mãi, hôm nay mới đầu năm 2018, hẹn đến 2020 sẽ quy hoạch xong nhưng chưa chắc là sẽ xong đúng thời hạn, và những người dân vô tội vẫn là người khổ nhất.

Nhadat.netThổ địa nhà đất

Bài mới nhất

Chuyên gia chia sẻ bí quyết đầu tư BĐS hiệu quả trong năm 2020

Theo ông Neil MacGregor, Tổng giám đốc Savills Việt Nam, mảng công nghiệp và logistics, văn phòng và nhà...

Nhà giàu Hà Nội kiếm 100 triệu mỗi tháng từ xây căn hộ mini cho thuê

So với việc mua căn hộ chung cư cao cấp cho thuê thì xây chung cư mini cho thuê...

Bất động sản nghỉ dưỡng: Từ “địa chấn” Cocobay đến dịch Corona

Năm 2019, BĐS nghỉ dưỡng gặp không ít khó khăn khiến các nhà đầu tư thất vọng. Năm 2020,...

Tp.HCM kiến nghị Chính phủ sớm có giải pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản

UBND TPHCM vừa giao Sở Xây dựng báo cáo tình hình thực hiện quy định “đóng tiền bảo lãnh...
- Advertisement -

Giá nhà đất Tp.HCM tăng phi mã, giới đầu tư “kẹp hàng”

Không chỉ người mua khổ sở vì giá nhà đất leo thang mà chính những người bán cũng chật...

Ưu đãi tới tay – Đăng tin bán nhà ngay

Nhadat.net mạnh tay tặng ngay gói đăng tin 299K cho toàn thể Quý khách hàng cùng nhiều ưu đãi...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn