Thông tin quy hoạch quận 4 Tp. HCM năm 2018 bạn nên biết

quy hoạch quận 4 tphcm 2018 (4)

Khác với những khu vực khác, quy hoạch quận 4 chịu ảnh hưởng rất nhiều bới bản quy hoạch 930 ha mới của Thành Phố. Quận 4 là một trong những quận có diện tích nhỏ nhất thành phố, đặc thù bao quay là nước nên gây khó khăn trong vấn đề quy hoạch hơn những khu vực khác.

Tổng quan về Quận 4

Nằm ngay trung tâm Thành Phố Hồ Chí Minh, quận 4 được bao bọc bởi ba mặt sông là Sông Sài Gòn, Rạch Bến Nghé về phía Tây Bắc, Kênh Tẻ.

Quận 4 có diện tích: 4,2 km2, với dân số: 200.000 người, mật độ dân số bình quân 47.619 người/km2 và được chia thành 15 phường. Giao thông quận 4 khá thuận lợi, từ Quận 4 có thể dễ dàng di chuyển, kết nối đến các quận trung tâm, các khu đô thị mới của Thành phố.

quy hoạch quận 4 tphcm 2018 (4)

Quận 4 kết nới với Quận bằng Cầu Calmette, Cầu Ông Lãnh, Cầu Khánh Hội. Kết nối với Quận 5-8-10-6-11: Cầu Nguyễn Văn Cừ. Kết nối với Quận 7, Nhà Bè: Cầu Kênh Tẻ và Cầu Tân Thuận 1,2. Kết nối với Quận 2: Hầm Thủ Thiêm.

quy hoạch quận 4 tphcm 2018 (1)

Định hướng quy hoạch quận 4

Với vị trí địa lý như vậy, quận 4 đã có những định hướng phát triển riêng, đó là:

Thứ nhất, tập trung phát triển về phía nam và tiến ra biển thành phố Hồ Chí Minh

Thứ hai, định hướng đưa quận 4 trở thành một phần của trung tâm thành phố hiện hữu, được ưu tiên phát triển cơ sở hạ tầng, thiên về thương mại dịch vụ.

>> Đọc thêm  Đến xứ quảng không thể không ghé thăm chùa ở Vân Đồn Quảng Ninh

Thứ ba, thúc đẩy giao thương cũng như các trung tâm tài chính được quy hoạch

Thứ tư, tận dụng để phát triển huyết mạch giao thông đường bộ và đường thủy.

Thứ năm, định hướng mở thêm nhiều quy hoạch hạng tầng nữa được triển khai tại Quận 4

quy hoạch quận 4 tphcm 2018 (2)

Thông tin quy hoạch quận 4

Quy hoạch dọc theo trục Hoàng Diệu – Nguyễn Tất Thành và Quy hoạch tại khu vực Phường 1 dọc theo Bến Vân Đồn – Nguyễn Khoái – Hoàng Điệu nối dài

Quận 4 chủ trương quy hoạch đường bộ với mục đích giữ gìn văn hóa và vá phát triển du lịch, ngoài ra vào dịp têt sẽ làm đường hoa dọc treo Bến Vân Đồn thuộc lõi trung tâm

Quy hoạch công viên cần Khánh Hội rộng hơn 17ha sẽ được chia làm 4 giai đoạn và chia ra để thực hiện.

quy hoạch quận 4 tphcm 2018 (3)

Quận 4 đang đổi thay từng ngày, tầm quan trọng của quy hoạch là không hề nhỏ. Với những định hướng như thế này, chúng ta hoàn toàn có căn cứ để tin vào một quận 4 phát triển và thịnh vượng nhất thành phố.