Phong thủy Thủ tục chuyển bàn thờ về nhà mới gia...

Thủ tục chuyển bàn thờ về nhà mới gia chủ nhất định phải biết

Nếu bạn đang quan tâm đến thủ tục chuyển bàn thờ về nhà mới như thế nào cho đúng thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

Với người Việt, trong gia đình nhà nào cũng có ban thờ, thờ Phật, thờ Thần linh, gia tiên, ông bà, người thân đã khuất. Trong quan niệm tâm linh của người Việt, ban thờ không chỉ là nơi thắp hương tưởng niệm, cấu cúng hướng tới tổ tiên, các vị thần linh hay gửi lòng thành kính vào cõi vô hình mà còn là nơi thể hiện được niềm tin, sự biết ơn của người sống với người đã khuất, cũng như phản ánh phần nào tâm thức hướng về nguồn cội của người Việt.

Với ý nghĩa quan trọng như vậy, nên khi chuyển nhà đến nơi ở mới, bạn cần đặc biệt chú trọng đến vấn đề thủ tục chuyển bàn thờ sang nhà mới, không được làm qua loa, đại khái, mà phải làm có bài bản, hướng dẫn cụ thể. Chi tiết các bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây, với các bước như sau:

Bước 1: Xin quẻ âm dương trước khi chuyển bàn thờ

Theo lời khuyên của các chuyên gia phong thủy, thủ tục đầu tiên gia chủ cần thực hiện đó chính là xin quẻ âm dương xem gia tiên, ông bà có đồng ý cho gia chủ dời chuyển vị trí bàn thờ hay không.

Chuyển bàn thờ H1

Cách xin quẻ âm dương rất đơn giản, bạn có thể lấy 2 đồng tiền (tốt nhất là tiền xu), và khấn gia tiên nói ý định dời bàn thờ của mình từ đâu sang đâu, xin khấn nếu gia tiên đồng ý thì cho 2 đồng tiền cái xấp cái ngửa, nếu 2 cái cùng xấp hoặc cùng ngửa thì bạn nên có phương án khác vì có thể gia tiên chưa cho phép chuyển dời ban thờ.

Bước 2: Xem ngày giờ tốt để chuyển bàn thờ sang nhà mới

Khi chuyển bàn thờ sang nhà mới bạn cũng cần xem ngày giờ tốt. Bạn có thể tự xem ngày trong sách Lịch Vạn niên, tham khảo các thông tin trên các website về phong thủy, ngày giờ tốt… Hoặc nếu không có thời gian để tự tìm hiểu, bạn có thể nhờ các chuyên gia phong thủy xem và chọn cho ngày giờ tốt, hợp mệnh để tiến hành chuyển.

Chuyển bàn thờ H2

Việc xem ngày giờ xuất phát từ tín ngưỡng tâm linh của người Việt, cho rằng, có những ngày giờ được sao tốt chiếu mệnh, làm việc gì cũng thành công, suôn sẻ, và có những ngày giờ bị sao xấu chiếu, làm việc gì cũng không thành, hay gặp xui rủi… Chính vì vậy, bạn nên có sự xem xét ngày giờ và chuyển vào giờ đẹp, ngày tốt trong tháng.

Bước 3: Làm lễ cúng chuyển ban thờ vào nhà mới

Sau khi chuyển bàn thờ đến nhà mới, gia chủ cần làm mâm lễ cúng gia tiên, kính cáo về việc chuyển dọn bàn thờ thành công, suôn sẻ, và mong cầu gia tiên phù hộ độ trì, đề tâm xếp nếp… cho mọi thành viên trong gia đình bình an, mạnh khỏe, tài lộc dồi dào.

Chuyển bàn thờ H3

Một lưu ý mà các gia chủ không nên bỏ qua đó chính là thắp hương trên ban thờ đủ 1 tuần, tính từ thời điểm làm lễ nhập trạch tại nhà mới. Việc thắp hương đủ 7 ngày trên ban thờ tại nhà mới là để vong linh người thân đã khuất làm quen dần với nơi ở mới, không còn luyến tiếc nhà cũ nữa.

Trên đây là thủ tục chuyển bàn thờ về nhà mới gia chủ nhất định phải biết. Chúc các bạn có được ngôi nhà như ý muốn và gặp nhiều may mắn!

Bài mới nhất

Đầu cơ buôn đất ruộng ở Nhơn Trạch kiếm hàng chục tỷ đồng

Ăn theo cơn sốt đất ở Nhơn Trạch (Đồng Nai), nhiều nhà đầu tư kiếm hàng chục tỷ nhờ...

Điểm mặt những tuyến phố tại Việt Nam có giá nhà đất đắt ngang New York, Paris

Giá đất tại những tuyến phố trung tâm Hà Nội hay TPHCM được rao bán lên đến cả tỷ...

Tâm điểm phát triển hạ tầng, dự án bất động sản đổ về Nam Sài Gòn

Với những công trình hạ tầng nghìn tỷ, khu Nam Sài Gòn đang được tăng cường kết nối và...

Đầu năm giao dịch nhà, đất liên tục giảm

Các doanh nghiệp bất động sản TP đặt nhiều kỳ vọng vào buổi gặp gỡ với lãnh đạo UBND...
- Advertisement -

Tuy Hòa (Phú Yên): Thu hồi đất đã đúng quy định pháp luật?

Gần 30 năm qua, vợ chồng người khuyết tật Lê Văn Lộc kiên trì bám trụ nơi gió cát...

Đồng Nai: Tháng 4/2020, phải khởi công tái định cư sân bay Long Thành

Đó là yêu cầu của UBND tỉnh Đồng Nai với Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng...

Không nên bỏ qua

‘Khẩu vị mới’ của nhà đầu tư đất nền 2020

Trải qua nhiều chu kỳ biến động thị trường,...
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn