Kiến thức Hướng dẫn làm thủ tục mua bán nhà đất...

Hướng dẫn làm thủ tục mua bán nhà đất quận 12

Mua bán nhà đất là việc quan trọng bởi giá trị tiền bạc đi kèm với nó là rất cao. Tìm hiểu thủ tục mua bán nhà đất quận 12 là điều mà bạn nên làm trước khi đưa ra quyết định. Nắm rõ được những giấy tờ cần có, những việc cần làm sẽ giúp bạn hạn chế rủi ro và mua bán nhà đất nhanh hơn, dễ dàng hơn.

Mua bán nhà đất quận 12 (1)

Trước khi làm các thủ tục bạn cần xác định những điều kiện hợp pháp của mảnh đất, ngôi nhà bạn muốn mua hoặc bán để đảm bảo không xảy ra tranh chấp hay rủi ro.

Có 4 bước cơ bản trong thủ tục mua bán nhà đất quận 12

Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ

Để thủ tục hoàn thành nhanh chóng và dễ dàng nhất bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ và yêu cầu bên còn lại cũng phải chuẩn bị những giấy tờ tương ứng như các giấy tờ tùy thân, chứng nhận, đăng kí nhà đất và hợp đồng.

Mua bán nhà đất quận 12 (2)

Công chứng hợp đồng

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cùng hợp đồng bạn cần phải đi công chứng chúng để nó hợp pháp. Để công chứng bạn hãy đến văn phòng công chứng đưa các giấy tờ đã chuẩn bị. Cơ quan quản lý sẽ xác thực những giấy tờ đó và gửi đến cơ quan thuế để xác nhận nghĩa vụ tài chính của các bên.

Mua bán nhà đất quận 12 (3)

Những giấy tờ đó đã được xác nhận, cơ quan quản lý sẽ gửi thông tin đến các bên để nộp thuế. Khi đã hoàn thành việc đóng thuế bạn sẽ được nhận hợp đồng công chứng và các giấy tờ liên quan khác

Hợp đồng mua bán

Hợp đồng rất quan trọng vì nó là yếu tố pháp lý ràng buộc 2 bên với những điều kiện đã thỏa thuận. Vì vậy, khi làm hợp đồng các bên phải cùng nhau thảo luận mọi điều khoản cũng như đọc kĩ các thông tin về giá cả – điều nào không hợp lý cần phải giải quyết triệt để. Tất cả những điều đó nhằm để việc mua bán được thuận lợi cho cả 2 bên.

Mua bán nhà đất quận 12 (4)

Đặt cọc và thanh toán

Nếu là bên mua trước khi đặt cọc bạn cần hỏi rõ tiền đặt là bao nhiêu và hãy chắc chắn bạn đã đọc kỹ hợp đồng trước khi ký. Điều này giúp tránh được những tranh chấp sau này. Nếu là bên bán thì bạn cũng nên nói rõ là đặt cọc 10% hay 20% giá trị hợp đồng để cho bên mua để họ có thể chủ động thanh toán cho bạn. Những điều này cần thiết phải quy định rõ trong hợp đồng nhà đất

Mua bán nhà đất quận 12 (5)

Nắm rõ ngọn ngành thủ tục, giấy tờ cần làm sẽ giúp bạn mua bán nhà đất quận 12 nhanh chóng hơn, dễ dàng hơn. Việc mua bán nhà đất là việc quan trọng bởi giá trị của nó rất lớn nên trong trường hợp nào bạn cũng nên tìm hiểu rõ mọi thông tin từ vị trí, phong thủy đến thủ tục mua bán để không hối hận về sau. Hi vọng bạn sẽ đọc những thông tin trên trước khi mua bán nhà đất.

Bài mới nhất

Gem Sky World làm nóng thị trường bất động sản khu Đông TP.HCM

Từ quỹ đất trúng đấu giá trị giá 3.060 tỉ đồng vào tháng 8.2019, Tập đoàn Đất Xanh đã...

Vì Sao Khu đô thị Thương mại Giải trí Gem Sky World hút nhà đầu tư?

Khu đô thị Gem Sky World đang làm “dậy sóng” thị trường bất động sản Long Thành thu hút...

Sức hút của biệt thự thương mại tại Khu đô thị Gem Sky World

Đón đầu quy hoạch phát triển khu vực, hạ tầng giao thông đồng bộ, nhà đầu tư, giới nhà...

Gem Sky World – Biểu tượng kiến trúc mới của “thành phố sân bay”

Chắt lọc tinh hoa của kiến trúc hiện đại và phong cách tân cổ điển, cộng thêm nét chấm...
- Advertisement -

Thiết kế Gem Sky World mang dấu ấn kiến trúc ấn tượng của thời đại

Thiết kế Gem Sky World Đồng Nai sở hữu phong cách kiến trúc sang trọng, hiện đại và thời...

Bất động sản Long Thành: Điểm đến thỏa mãn tâm lý “ăn chắc mặc bền” của nhà đầu tư

Đất nền, shophouse, nhà phố nằm trong các khu vực được quy hoạch đồng bộ về hạ tầng giao...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn