Kinh hoàng nỗi lo thuê chung cư mini gần đại học Hà Nội

Thuê chung cư mini gần đại học Hà Nội (2)

Kí túc xá phòng còn trống rất nhiều, nhưng vì sinh hoạt khó khăn, thiếu thốn đủ thứ và giờ giấc không tự do, nên nhiều bạn sinh viên đã thuê ở các chung cư mini, đặc biệt là khu vực gần trường đại học Hà Nội, tại đây tập trung rất nhiều chung cư mini theo hình thức tự xây, tự phát triển, đã dẫn để không ít rắc rối và khổ tâm cho các bạn sinh viên, gây khó khăn cho việc sinh sống và học tập xa nhà. Cùng điểm qua một vài khó khăn nhé.

Điện nước thiếu thốn

“Ở ngay trung tâm thành phố Hà Nội, nhưng chung cư nơi em ở cứ bí mất điện, thiếu nước trầm trọng. Quá bức xúc, chúng em họp bàn và trình bày với chủ nhà, nhưng họ chỉ gật đầu cho qua rồi lại không giải quyết. Đặc biệt hơn, mất điện, thiếu nước thường xuyên nhưng giá tiền điện nước tháng nào cũng cao ngất ngưỡng”. Đó là những chia sẻ của bạn Nam, hiện đang sống trong một khu chung cư nhỏ và lâu năm tại đường Nguyễn Trãi, gần Đại học Hà Nội, và cũng là nỗi niềm chung của nhiều bạn sinh viên khi sống ở đây.

Thuê chung cư mini gần đại học Hà Nội (1)

Thuê giá rẻ nhưng lại không rẻ

Với mức giá thuê căn hộ chung cư từ 1,5 – 2 triệu đồng/người/tháng, khiến nhiều bạn sinh viên háo hức và dọn đến ở. Nhưng “Ở trong chăn mới biết chăn có rận”. Một phòng ở rất nhiều người. Theo như thỏa thuận ban đầu, mỗi căn hộ 2 phòng ngủ thì chỉ ở được 4 – 5 người, nhưng chủ khu chung cư cứ cho người mới vô ở, nhưng lại không giảm giá tiền. Ở như vậy, hóa ra rẻ cũng thành đắt.

Thuê chung cư mini gần đại học Hà Nội (2)

An ninh không đảm bảo

Cả một tòa nhà lớn, nhưng chỉ có một chú bảo vệ ngồi trước cổng và giữ luôn cả nhà xe, nên tình trạng mất xe máy thường xuyên diễn ra.

Một đặc thù ở nhà chung cư là các phòng san sát nhau, nên những căn nhà của sinh viên nữ thường bị sinh viên nam, những người đi làm là nam giới quấy rầy, chọc phá. Nhiều bạn nữ còn kể cứ đi học về, lại đóng cửa ở trong phòng và không dám đi đâu.

Thuê chung cư mini gần đại học Hà Nội (3)

Thuê chung cư mini gần đại học Hà Nội (4)

Đây chính là những vấn đề là các bạn sinh viên thuê nhà chung cư mini gần trường đại học hà nội đang gặp phải. Giá rẻ, tiện nghi, hiện đại chỉ là những ngôn từ sáo rỗng để lừa gạt mà thôi. Vì vậy, trước khi thuê nhà chung cư mini, bạn cần tìm hiểu kĩ thông tin, phòng bệnh vẫn tốt hơn chữa bệnh bạn nhé.