Thuế nhà đất có gì thay đổi trong năm 2018 không ?

thuế nhà đất 2018

Bất kỳ thay đổi nào về thuế nhà đất 2018 đều khiến thị trường bất động sản có biến động. Theo đó là sự thay đổi về lượng cung cầu cũng như thái độ của nhà đầu tư. Vậy nên, bất cứ sự thay đổi nào trong luật đều được thị trường chờ đón. Trong năm 2018 này, luật nhà đất có thay đổi nào nổi bật không ?

thuế nhà đất 2018

Tình hình thị trường bất động sản hiện nay

Theo Hiệp hội bất động sản Việt Nam, năm 2018 sẽ là thời điểm xu hướng toàn cầu hóa bất động sản đến Việt Nam. Việc người Việt Nam ra nước ngoài mua nhà và người nước ngoài đầu tư vào bất động sản Việt Nam sẽ trở nên phổ biến hơn. Theo dự đoán, xu thế này sẽ tăng lên rất cao, nhưng chỉ kéo dài trong khoảng 2 đến 3 năm.

Có thể nói, thị trường bất động sản thời điểm này không chỉ là sân chơi của người Việt với người Việt. Nó còn là cuộc chơi hội nhập, quyết liệt và sòng phẳng với tất cả mọi người.

thuế nhà đất 2018

Điều này cũng có mặt trái là dễ dẫn đến tình trạng đầu cơ. Làm mất cân bằng cung cầu. Nếu không được kiểm soát kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng người cần không mua được trong khi có nhiều nhà để không. Vậy nên, rất cần những thay đổi trong luật pháp đối với việc sở hữu và kinh doanh bất động sản để hạn chế tình trạng này.

>> Đọc thêm  Mua bán đất trang trại Hải Dương ở đâu hiệu quả?

Những quy định mới của pháp luật tác động đến thuế nhà đất trong năm 2018

thuế nhà đất 2018

Dự kiến nhà nước sẽ ban hành nhiều quy chế mới, hướng tới việc sử dụng những công cụ về thuế như: đánh thuế người có quyền sở hữu nhiều nhà; quản lí tín dụng, lộ trình hạn chế tín dụng vào thị trường bất động sản. Trên thực tế, tăng trưởng của tín dụng trên thị trường bất động sản trong năm 2017 lên tới 21%, dẫn tới nhiều vấn đề quan ngại. Các chuyên gia lo lắng về sự phát triển quá nhanh của nền kinh tế. Nếu không được kiểm soát chặt chẽ, nó sẽ mang cơn sốt bất động sản quay lại.

thuế nhà đất 2018

Thị trường bất động sản Việt Nam chỉ thực sự ổn định được 3 năm. Dấu vết của thời kỳ biến động vẫn làm nhiều người hốt hoảng. Bất kỳ sắc lệnh, thay đổi nào trong thuế nhà đất có thể đẩy diễn biến thị trường quay về hướng tiêu cực. Bất lợi cho cả người mua và tình hình xã hội chung. Vậy nên, trước khi đưa ra quyết định nào nhà nước cũng cần phải có thời gian dài suy xét và đánh giá.

thuế nhà đất 2018

Trên đây là một số thông tin thay đổi về thuế nhà đất trong năm 2018. Nếu đang có ý định mua nhà hay đầu tư bất động sản thì chúng thực sự cần thiết với bạn.

Nhadat.netThổ địa nhà đất