Kiến thức Dở khóc dở cười chuyện sinh viên thuê nhà...

Dở khóc dở cười chuyện sinh viên thuê nhà gần đại học kiến trúc Hà Nội

Tìm nhà trọ trở thành nỗi ám ảnh của nhiều bạn sinh viên, thậm chí khi nhắc lại câu chuyện tìm nhà trọ của mình, không ít bạn đã lắc đầu rằng đó là những bài học nhớ đời, dở khóc dở cười khi lần đầu đến hà nội. Đặc biệt là những ngày gần đây, trên confession của trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội, đã chia sẻ không ít những câu chuyện cười ra nước mắt khi đi tìm nhà trọ tại khu vực này, khiến chúng tôi phải tổng hợp và chia sẻ ở đây.

Nửa tấn lúa bằng một tháng tiền phòng

Một điểm chung có thể nhận thấy ở nhiều nhà trọ cho thuê hiện nay là đồng loạt tăng giá. Họ tăng giá không kiểm soát, thích thì tăng còn không thì sẽ giữ nguyên chứ không có chuyện giảm giá phòng.

Rất nhiều bạn sinh viên đã rất lao đao khi tìm phòng trọ tại Đại học kiến trúc. Bởi kí túc xá chỉ vừa đủ cho những bạn sinh viên thuộc diện chính sách, hộ cận nghèo, hộ nghèo,…mà thôi.

Thuê nhà gần đại học kiến trúc Hà Nội (2)

Tìm mãi mới có phòng nằm trong hẻm nhỏ với giá 2 triệu đồng/tháng. Nhiều bạn sinh viên đã chấp nhận ở với mức giá này, chỉ cần nhịn uống trà sữa chém gió mỗi ngày, có thể thêm vào để trả tiền trọ. Nhưng rồi không chỉ có thể, tiền điện nước, tiền rác, tiền an ninh, tiền mạng internet, và những khoản tiền từ trên trời rơi xuống khiến các bạn thật sự lao đao. Con số có khi lên đến 2,5 – 3 triệu đồng/phòng chỉ có 9m2, thật khủng khiếp.

Nhiều bạn sinh viên còn nói đùa rằng số tiền này bằng giá nửa tấn lúa nhà em thu hoạch được, mà nhà nào có ruộng nhiều mới thu hoạch được như vậy, những nhà ít ruộng thì chỉ biết cầu cứu trời. Thật là cười ra nước mắt.

Thuê nhà gần đại học kiến trúc Hà Nội (1)

Nhiều kiểu dẫn dụ, lừa đảo.

Không phải hễ đi thuê phòng là tìm được nhà trọ ưng ý, không phải đi tìm phòng là gặp được người tốt, mà cuộc đời này, có nhiều người giả làm người tốt chỉ vì đồng tiền.

Nam, một sinh viên mới lên thành phố, sau khi liên hệ với số điện thoại chủ thuê dán trên trụ điện. Em được hẹn đến một địa điểm. Đến địa điểm đó, em gặp một người đàn ông, cứ nghĩ là chủ trọ nên em đi theo để họ dẫn đến phòng trọ. Người đàn ông chở em đến một khu trọ thuê với giá 3 triệu đồng/tháng. Vì giá cao nên em từ chối, nhưng bị người đàn ông đòi phải đưa cho ông ta 300 nghìn đồng với lý do dẫn đường, hóa ra đó là môi giới.

Có nhiều trường hợp sinh viên bị lừa sạch tiền khi thuê nhà tại Hà Nội. Nhiều chủ nhà trọ đưa ra mức giá cao ngất ngưởng, nhiều khoản thu vô lý và nhiều hình thức phạt tiền hết sức vô lý khiến không ít bạn sinh viên lao đao.

Thuê nhà gần đại học kiến trúc Hà Nội

Kinh nghiệm thuê nhà gần đại học kiến trúc hà nội

Trước khi thuê nhà, việc quan trọng nhất là tìm hiểu thông tin. Thời đại Internet, có nhiều cách để tìm hiểu thông tin, đừng để bản thân bị chết ngộp trong thời đại khoa học công nghệ này.

Khi đã chọn được phòng trọ các bạn hãy mạnh dạn đàm phán mức giá thuê thấp hơn giá chủ nhà đưa ra 2 đến 500 nghìn, phải làm hợp đồng thuê nhà và kí xác nhận đàng hoàng.

Đặc biệt các bạn tân sinh viên nên cẩn trọng việc tìm người ở ghép. Không nên ở cùng người lạ để tránh tình trạng bạn cùng phòng lấy cắp đồ của nhau.

Thuê nhà gần đại học kiến trúc Hà Nội (4)

Thời buổi kinh tế khó khăn, việc thuê nhà cũng chẳng dễ dàng gì. Nhưng nếu bạn trang bị kiến thức cùng trau dồi nhiều kĩ năng thì chắc chắn mảnh đất Hà Nội sẽ không làm khó bạn.

Bài mới nhất

Giá bán Opal Skyline Thuận An dự kiến bao nhiêu một căn?

Opal Skyline đang tạo sức hút cả với khách hàng mua an cư và nhà đầu tư, bởi nắm...

Vị trí dự án Opal Skyline Thuận An có gì đặc biệt?

Opal Skyline đang làm “dậy sóng” thị trường căn hộ Bình Dương bởi sở hữu những tiềm năng kết...

Opal Skyline – biểu tượng kiến trúc của Thành phố mới Thuận An

Tiếp tục theo đuổi phong cách kiến trúc hiện đại của dòng sản phẩm Opal, dự án khu căn...

Nhà ở Bình Dương hưởng lợi từ bất động sản công nghiệp

Được quy hoạch đồng bộ, hạ tầng giao thông thuận tiện, Bình Dương là địa phương thu hút khá...
- Advertisement -

Hơn 1.400 tỷ cải tạo quốc lộ 13 giúp bất động sản Bình Dương hưởng lợi

Việc mở rộng Quốc lộ 13 kết nối TP.HCM – Bình Dương – Bình Phước như đòn bẩy nâng...

UBND tỉnh Đồng Nai “tháo dây chuông” cho dự án 92 ha của Đất Xanh

Đây là dự án có quy mô hơn 4.000 sản phẩm gồm đất nền và nhà xây sẵn (nhà...

Không nên bỏ qua

Vị trí dự án Opal Skyline Thuận An có gì đặc biệt?

Opal Skyline đang làm “dậy sóng” thị trường căn...
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn