Kiến thức Thuê phòng trọ Đà Lạt: Những điều cần lưu...

Thuê phòng trọ Đà Lạt: Những điều cần lưu ý cho sinh viên

Các ký túc xá của các trường ĐH, cao đẳng tại Đà Lạt không đủ cho sinh viên. Vì thế, đa số sinh viên ở thành phố hoa này phải tự tìm chỗ trọ rất vất vả. Tham khảo bài viết để biết tình hình cho thuê phòng trọ Đà Lạt và những điều cần lưu ý cho sinh viên.

Tình hình cho thuê phòng trọ Đà Lạt ra sao?

thuê phòng trọ đà lạt

Vào năm học mới, bên cạnh nỗi lo học hành, nhiều sinh viên còn phải “đeo” vào người thêm một nỗi lo: tìm nhà trọ. Ở Đà Lạt, tìm được nhà trọ không khó nhưng để phù hợp với túi tiền và sinh hoạt thì không phải là chuyện dễ.

Quan sát quanh các trường ĐH, CĐ, trên địa bàn TP, số lượng nhà trọ có mật độ dày nhất trường ĐH Đà Lạt, tiếp đó là ĐH Yersin, CĐSP Đà Lạt, CĐKT – KT, CĐ nghề, CĐ Y tế… Điểm qua một loạt các nhà trọ tại khu Đồi Trà, Nguyễn Thị Nghĩa, Thông Thiên Học, đường Yersin, Đà Lạt đều dễ nhận thấy đó là những nơi trú ngụ chật chội, ẩm thấp, thiếu ánh sáng… Nguyên nhân không ngoài sự “tận dụng” tối đa của chủ nhà: nhà cấp 4 cũ ngăn ra các ô tạo thành phòng cho thuê hoặc tận dụng đất trống của gia đình xây các dãy nhà trọ theo kiểu “đất ít phòng nhiều”.

thuê phòng trọ đà lạt

Hiện, tại khu vực xung quanh trường ĐH Đà Lạt một phòng trọ khép kín 8m2 có giá 600.000đ/tháng nhưng không lúc nào cũng có phòng trống.

Ngoài ra, các phòng đẹp hơn thì có giá cao hơn.

Một trong những lý do khiến sinh viên khó tìm được phòng trọ một phần bởi không ít người đang làm việc tại thành phố cũng tìm xuống các khu nhà trọ này.

thuê phòng trọ đà lạt

Những điều cần lưu ý cho sinh viên

– Bạn nên kiểm tra kỹ các thiết bị điện, ống nước cũng như các đồ vật có sẵn trong nhà xem có hư hỏng gì không trước khi bạn nhận phòng thuê để yêu cầu chủ nhà sửa lại và để tránh việc bạn chịu những chi phí hao tổn không phải do mình.

– Nếu bạn muốn giờ giấc tự do, bạn nên đặt ngay vấn đề nếu ở chung chủ hoặc tìm những căn phòng không chung chủ, giờ giấc tự do, được cung cấp chìa khóa riêng.

thuê phòng trọ đà lạt

– Ngoài ra, nơi ở cần có đủ chỗ để bạn cất xe bên trong hoặc chỗ giữ xe an toàn gần đó. Bạn cũng cần nhờ chủ nhà hoặc hỏi thông tin về việc đăng ký tạm trú, tạm vắng tại nơi bạn ở.

Ngoài ra, lưu ý tìm thuê nhà trọ nữa để có được phòng cho thuê an ninh tốt đó là các bạn nên chọn nơi ở gần nhà chủ, hoặc có chung cổng với chủ nhà. Nếu bạn cảm thấy việc ở chung chủ là không tự do, thì giải pháp tốt nhất là tìm một phòng cho thuê thuộc Hệ thống phòng cho thuê chuyên nghiệp đã có uy tín trên thị trường để tránh những trường hợp không hay xảy ra với tài sản của mình.

thuê phòng trọ đà lạt

Truy cập Nhadat.net -Thổ địa Nhà đất để biết thêm các thông tin chi tiết!

Chúc các bạn tìm được phòng trọ ưng ý!

Bài mới nhất

Vui giáng sinh, rinh ưu đãi 389K

TẶNG NGAY gói đăng tin lên đến 389K cùng cơn mưa ưu đãi chưa từng có từ trước đến...

Đồng Nai: Kiến nghị huỷ kế hoạch sử dụng đất gần 600 dự án

184 dự án được kiến nghị thu hồi đất trong năm 2019 và 400 dự án khác sẽ tiếp...

Khởi động dự án cao tốc gần 15.000 tỷ đồng nối Biên Hoà với Vũng Tàu

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến về việc triển khai Dự án xây dựng đường...

Nhiều đại gia Việt giàu siêu tốc nhờ đất đai

"Có một "sự thật đáng buồn" là không ít người trở thành "đại gia", hoặc không ít doanh nghiệp...
- Advertisement -

“Thị trường chậm quá, anh em BĐS nghỉ Tết cả tháng nay rồi!”

Nhiều lãnh đạo doanh nghiệp địa ốc chia sẻ như vậy khi được hỏi về thị trường BĐS Tp.HCM...

Giá đất Đà Nẵng sẽ tăng thêm 15-20 % trong năm 2020

UBND TP. Đà Nẵng vừa có tờ trình đề nghị HĐND TP. Đà Nẵng xem xét ban hành bảng...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn