Thuê phòng trọ giá 500k: Chiêu lừa đảo cho thuê phòng giá rẻ cần tránh

thuê phòng trọ giá 500k

Thuê phòng trọ giá rẻ từ 500k là nhu cầu của rất nhiều bạn sinh viên. Để thuê phòng trọ giá 500k bạn phải tìm ở những nơi xa trung tâm, các quận ngoại thành… Có rất nhiều mánh khóe lừa đảo khi cho thuê phòng trọ giá rẻ bạn cần tránh. Tham khảo bài viết để biết thêm các thông tin chi tiết.

Cách nhận biết lừa đảo khi cho thuê phòng trọ giá 500k 

thuê phòng trọ giá 500k

Những câu chuyện dù khác nhau về người cho thuê, thời gian, địa điểm, song nhóm đối tượng lừa khách thuê phòng đều có chung công thức. Trước hết, họ dán thông báo cho thuê phòng trên cột điện gần các trường đại học, cao đẳng với thông tin hấp dẫn để thu hút người đi đường. Khi đến địa chỉ ghi trên tờ rơi, khách thuê sẽ được giới thiệu những căn phòng đẹp, rộng, thoáng cùng hàng loạt yếu tố thuận lợi như giá rẻ, toilet sạch sẽ, giá điện, giá nước mềm, chổ để xe an toàn… Thậm chí, có nơi còn miễn phí cả Internet và cáp xem tivi.

thuê phòng trọ giá 500k

Khi khách đồng ý thuê phòng, người này sẽ yêu cầu khách đặt cọc với số tiền khá cao. Đổi lại, người này sẽ ghi giấy nhận đặt cọc cùng các khoản thỏa thuận. Vài ngày hay khi đến hẹn, khách thuê trở lại để ký hợp đồng, sẽ gặp một người khác với hàng loạt cách khiến khách thuê “bỏ của chạy lấy người”.

>> Đọc thêm  Các loại thuế phải nộp khi mua bán nhà đất 2018-2019 bạn nên biết?

Đưa ra hàng loạt yêu sách mới

thuê phòng trọ giá 500k

Dù cầm trên tay giấy đặt cọc có ghi rõ tất cả thỏa thuận của người nhận đặt cọc, song khi khách đến nhận phòng, người cho thuê sẽ đưa ra hàng loạt khoản tiền khác nhau yêu cầu khách phải đóng. Thông thường, những khoản ấy gồm tiền gửi xe, tiền mặt bằng, tiền điện nước… Thậm chí, có nơi còn bắt đóng… tiền đăng ký tạm trú với công an phường. Nếu may mắn không bị yêu sách trước khi dọn về, thì sau đó, bạn cũng có thể phải “cuốn chiếu bỏ chạy” với hàng loạt chiêu vòi tiền của chủ nhà.

Đưa đến phòng khác giá cao

thuê phòng trọ giá 500k

Khi khách làm căng nhất định đòi được phòng, một số đối tượng sẽ hứa hẹn dẫn đến nơi khác, điều kiện tốt hơn. Song những nơi được dẫn đến không chỉ xập xệ mà giá còn cao hơn. Vài lần như thế, khách thuê đâm nản, chủ động bỏ tiền cọc, đi kiếm phòng khác.

Cho địa chỉ không có thật

thuê phòng trọ giá 500k

Ngoài trường hợp đặt cọc sau khi coi phòng và bị lừa, một số đối tượng còn nói với khách thuê mình là chủ của nhiều dãy phòng cho thuê. Khách cứ đặt tiền cọc, họ sẽ ghi giấy biên nhận. Khách mang giấy đến chỗ X, Y… sẽ có người sắp xếp phòng.

Trên đây là những mánh khóe lừa đảo khi cho thuê phòng trọ giá rẻ bạn cần tránh. Truy cập Nhadat.net- Thổ địa Nhà đất để biết thêm các thông tin chi tiết về cho thuê phòng trọ giá 500k!

>> Đọc thêm  Có phải bạn đang tìm nơi cho thuê phòng trọ giá rẻ quận Bình Thạnh

Chúc các bạn tìm được phòng trọ như ý!