Kiến thức Thuê phòng trọ ở Nha Trang cần cân nhắc...

Thuê phòng trọ ở Nha Trang cần cân nhắc điều gì

Vì sao hình thức thuê phòng trọ Nha Trang ngày càng phát triển.

Không sầm uất và phát triển mạnh như thành phố Hồ Chí Minh, nhưng Nha Trang thu hút nhiều người bởi nét thơ mộng của biển, của một thành phố sạch đang trên đà phát triển và luôn cho người ta cơ hội để trưởng thành. Nha trang còn là nơi tập hợp nhiều trường Đại học, Cao đẳng với số lượng sinh viên đáng kể. Chính những lý do này, hình thức kinh doanh cho thuê nhà trọ ở Nha Trang ngày càng phát triển. Tuy nhiên, cũng có nhiều hệ lụy phát sinh đòi hỏi người thuê nhà phải thực sự lưu ý.

Thuê phòng trọ Nha Trang

Những lưu ý khi thuê phòng trọ Nha Trang

Khi một hình thức kinh doanh phát triển và thu hút nhiều người, chắc chắn sẽ kéo theo nhiều hệ lụy. Việc cho thuê nhà trọ giúp nhiều người ổn định cuộc sống, nhưng khi tìm phòng, cần lưu ý những vấn đề sau.

Đề phòng “cò” môi giới

Nha Trang là một thành phố nhỏ, nhưng nhu cầu tìm phòng trọ lại cao. Lợi dụng tình thế đang cần phòng, một số người sẽ tiếp xúc và bắt chuyện với bạn, giới thiệu những nơi cho thuê nhà trọ và dẫn bạn đến, và họ sẽ đòi tiền mô giới, nếu bạn không đưa tiền cho họ, họ sẽ dùng vũ lực hay một số hình thức khác. Nhưng vấn đề ở đây, chính là những căn phòng họ dẫn đến thường không giống như những lời họ nói, chật chội, xuống cấp trầm trọng với mức giá khá cao. Vì vậy, dù đang cần tìm phòng, nhưng bạn cũng nên lưu ý những người này.

Thuê phòng trọ Nha Trang (2)

Tham khảo ý kiến của nhiều người

Tham khảo ý kiến từ những người đi trước chưa bao giờ là thừa, đặc biệt với những người đã từng sống tại khu nhà trọ đó hoặc gần đó. Họ sẽ đưa ra những nhận xét khách quan và chính xác, đó là nguồn tham khảo chất lượng nhất.

Thuê phòng trọ Nha Trang (4)

Đừng quá tin vào những tin quảng cáo trên mạng 

Tìm kiếm trên Google từ khóa “Thuê phòng trọ Nha Trang”, khoảng hơn 100.000 nghìn kết quả trả về, nhưng thực sự, bao nhiêu trong số đó là nhà trọ chất lượng, không lừa đảo và ép giá sinh viên.

Đôi khi, hình ảnh trên Internet rất đẹp, nhưng khi đến xem phòng, lại cũ kĩ và dột nát. Đôi khi, giá để trên Internet chỉ 1,5 triệu/tháng, nhưng khi đến nơi, chủ nhà lại đưa ra nhiều chi phí phát sinh vô lý.

Những tình trạng này xảy ra thường xuyên, dóng lên hồi chuông cảnh tỉnh rằng nếu chưa thấy tận mắt, nghe tận tai và đến tận nơi, thì không tìm được căn phòng trọ nào ưng ý đâu.

Ngoài ra, cần lưu ý nhiều vấn đề khác khi thuê phòng trọ ở Nha Trang như vị trí phòng, diện tích, giá phòng, khu vực xung quanh,…để đảm bảo thuê được một căn phòng ưng ý.

Thuê phòng trọ Nha Trang (3)

Nha Trang là một thành phố phát triển, nhu cầu nhà trọ luôn cấp bách, nhưng đừng vì cần chỗ ở quá mà không chọn lựa phòng trọ kĩ càng. Hi vọng những chia sẻ của Nhadat.net sẽ là những bài học bổ ích giúp bạn tìm được căn phòng trọ hoàn hảo.

Bài mới nhất

Giá bán Opal Skyline Thuận An dự kiến bao nhiêu một căn?

Opal Skyline đang tạo sức hút cả với khách hàng mua an cư và nhà đầu tư, bởi nắm...

Vị trí dự án Opal Skyline Thuận An có gì đặc biệt?

Opal Skyline đang làm “dậy sóng” thị trường căn hộ Bình Dương bởi sở hữu những tiềm năng kết...

Opal Skyline – biểu tượng kiến trúc của Thành phố mới Thuận An

Tiếp tục theo đuổi phong cách kiến trúc hiện đại của dòng sản phẩm Opal, dự án khu căn...

Nhà ở Bình Dương hưởng lợi từ bất động sản công nghiệp

Được quy hoạch đồng bộ, hạ tầng giao thông thuận tiện, Bình Dương là địa phương thu hút khá...
- Advertisement -

Hơn 1.400 tỷ cải tạo quốc lộ 13 giúp bất động sản Bình Dương hưởng lợi

Việc mở rộng Quốc lộ 13 kết nối TP.HCM – Bình Dương – Bình Phước như đòn bẩy nâng...

UBND tỉnh Đồng Nai “tháo dây chuông” cho dự án 92 ha của Đất Xanh

Đây là dự án có quy mô hơn 4.000 sản phẩm gồm đất nền và nhà xây sẵn (nhà...

Không nên bỏ qua

Vị trí dự án Opal Skyline Thuận An có gì đặc biệt?

Opal Skyline đang làm “dậy sóng” thị trường căn...
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn