Thuê phòng trọ ở Vĩnh Hưng: Những rủi ro sinh viên hay gặp phải

0
179
thuê phòng trọ vĩnh hưng

Nhu cầu thuê nhà trọ luôn rất cao. Tuy nhiên giá cả tăng đang đẩy sinh viên vào những nhà trọ rẻ tiền ở Hà Nội với quá nhiều rủi ro. Tham khảo bài viết để biết thêm các thông tin về thuê phòng trọ ở Vĩnh Hưng và những rủi ro sinh viên hay gặp phải.

Thị trường cho thuê phòng trọ ở Vĩnh Hưng

thuê phòng trọ vĩnh hưng

Không phải là khu vực trung tâm nên các phòng trọ ở Vĩnh Hưng khá rẻ. Chỉ từ hơn 1 triệu là các bạn sinh viên và người đi làm có thể thuê được 1 phòng ưng ý tại đây. Sinh viên thuê phòng trọ ở đây đa phần là các sinh viên thuộc trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Bách Khoa…

Các phòng trọ tại phường Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội tập trung chủ yếu ở một số đường như: đường Tam Trinh, đường Vĩnh Hưng, Đông Thiên…

thuê phòng trọ vĩnh hưng

Tham khảo giá thuê phòng trọ ở Vĩnh Hưng trên Nhadat.net- Thổ địa Nhà đất: Phòng khép kín giá từ 1tr3 đến 1tr7/phòng/tháng, mặt đường Tam Trinh, gần các trường ĐH Kinh Doanh Công Nghệ, Xây Dựng, Bách Khoa, Kinh Tế Quốc Dân; nhà trọ tại số 436 Vĩnh Hưng, tầng 2, DT 27m2, Giá cho thuê dài hạn 2.1 triệu/tháng; Cho thuê 2 phòng (tầng 2, tầng 3) trong căn nhà 4 tầng mặt đường Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, HN 15m2 / 1.5 triệu …

Những rủi ro sinh viên hay gặp phải 

thuê phòng trọ vĩnh hưng

Các sinh viên thường gặp một số rủi ro sau:

Thứ nhất, vì thật sự cần nhà nên khi chọn được nơi ưng ý, người đi thuê thường vội vàng đặt cọc. Họ bỏ qua việc tìm hiểu kỹ căn hộ đó có thuộc tranh chấp, thế chấp hay sở hữu bất hợp pháp hoặc không thông qua một bước rất đơn giản là yêu cầu xem giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nhà ở trên đất.

Thứ hai, người đi thuê nhà không quan tâm đến hợp đồng, đặc biệt là việc mô tả chi tiết hiện trạng nhà, căn hộ bằng văn bản kèm hình ảnh có chữ ký xác nhận của hai bên gắn vào hợp đồng. Trong thực tế, hợp đồng thường do chủ nhà soạn sẵn với những quy định chung chung, không rõ ràng mà họ “vặn” kiểu gì cũng dành được phần thắng về mình.

thuê phòng trọ vĩnh hưng

Thứ ba, ngay cả với mẫu hợp đồng thường thấy ở các cơ quan công chứng cũng rất sơ sài, chung chung. Như Điều 4 quy định bên cho thuê có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng nếu bên đi thuê có hành vi “Làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến vệ sinh môi trường”. Vậy thế nào là ảnh hưởng nghiêm trọng? Cơ quan nào sẽ đánh giá điều này?

Cuối cùng, do số tiền bị mất không quá lớn và tâm lý ngại kiện tụng nên nhiều người có xu hướng cho qua, không đem chuyện bị người cho thuê lừa đảo ra pháp luật. Việc “cho qua” của người đi thuê nhà vô tình dung túng cho những hành vi lừa đảo như các tình huống kể trên.

thuê phòng trọ vĩnh hưng

Truy cập Nhadat.net- Thổ địa Nhà đất để biết thêm các thông tin về phòng trọ cho thuê tại Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội.

Chúc các bạn thành công!