Thuê phòng trọ Vũng Tàu giá rẻ: Một số lưu ý dành cho tân sinh viên

0
132
thuê phòng trọ vũng tàu giá rẻ

Để tìm được một phòng trọ đúng ý thích và phù hợp với túi tiền không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh… Tham khảo bài viết để biết những kinh nghiệm thuê phòng trọ Vũng Tàu giá rẻ và một số lưu ý dành cho các tân sinh viên.

 Thị trường cho thuê phòng trọ Vũng Tàu giá rẻ hiện nay ra sao?

thuê phòng trọ vũng tàu giá rẻ

 Thời gian gần đây, bên cạnh việc phát triển du lịch, thị trường bất động sản Vũng Tàu ghi nhận những bước phát triển mới đáng ghi nhận trong đó có cả phân khúc cho thuê phòng trọ. Hiện nay quỹ đất tại Vũng Tàu vẫn còn khá rộng lớn, vì vậy nên dịch vụ cho thuê phòng trọ tại Vũng  Tàu cũng rất phát triển.

Thuê phòng trọ giá rẻ ở Vũng Tàu, hãy tìm đến những địa chỉ sau: Đường Trương Công Định, phường 8; đường Ngô Đức Kế phường 7; Đường 30/4 phường Rạch Dừa; đường Bình Giã phường 10….

Về giá thuê phòng trọ Vũng Tàu khá rẻ, chỉ dao động từ 1,5 triệu đồng đến 2,5 triệu đồng/ tháng tùy theo vị trí, diện tíc và loại hình phòng trọ định thuê.

thuê phòng trọ vũng tàu giá rẻ

Sau đây là một số lưu ý ý dành cho các tân sinh viên khi Thuê phòng trọ Vũng Tàu giá rẻ :

Cân nhắc bài toán giữa giá cả và khoảng cách 

Hầu như vấn đề về giá cả và khoảng cách là thứ các bạn nhắc đến đầu tiên khi xem xét một chỗ trọ. Có một sự thật là, tìm được phòng rẻ một chút thì xa trường, tìm được phòng trọ gần trường ưng ý thì đắt, và để tìm được một phòng vừa gần trường, vừa rẻ thì… hiếm.

Bạn cùng phòng của bạn là ai ?

thuê phòng trọ vũng tàu giá rẻ

Một điều quan trọng không kém là tìm được những người bạn ở cùng phòng thật tốt. Đối với những bạn được sống cùng người thân là một điều may mắn, nhưng đối với những bạn lần đầu tiên xa nhà, không có ai thân thích thì quả là điều khó khăn.

Bạn có thể yên tâm học tập, sinh sống hay không cũng phụ thuộc một phần vào người cùng phòng với mình. Nếu tìm được một người hợp ý với mình, điều đó sẽ dễ dàng hơn. Hãy ưu tiên người cùng quê, người bạn học cấp 3, và những bạn học cùng lớp để có thể yên tâm mà không sợ bị lừa hay những chuyện khác không may xảy ra vì chưa hiểu hết người bạn share phòng với mình.

thuê phòng trọ vũng tàu giá rẻ

Những tình huống có thể gặp khi thuê nhà trọ

– Bị công ty giới thiệu phòng trọ lừa: Bạn tìm đến một công ty nhà đất để tìm phòng, họ sẽ dẫn bạn tới một đỉa chỉ, yêu cầu bạn nộp tiền đặt cọc, thanh toán phí tìm phòng. Rồi bất ngờ 1 tuần hoặc 1 tháng sau bạn bị đuổi vì những lý do trời ơi.

– Bị chủ nhà trọ lừa: Cần đặt vấn đề với nhà chủ về giá cả cho rõ rang tránh những đáng tiếc không xảy ra. Tránh sau mỗi tháng tăng giá tiền phòng 1 lần, nếu bạn không đóng thì bị đuổi đi và mất hoàn toàn tiền đặt cọc, nếu ở lại thì chịu đắng nuốt cay.

thuê phòng trọ vũng tàu giá rẻ

– Bị bạn cùng phòng lừa: Bạn thấy người lạ đăng tìm người ở ghép, bạn vội vàng tin vào những chứng cứ nhân thân mà họ nêu ra như đang học trường này, trường kia… Sau khi bạn dọn đến ở, có thể là 1 tuần hoặc ngay sau đó lap top, xe đạp, điện thoại của bạn không cánh mà bay…