Tiến độ dự án sân bay Vân Đồn Quảng Ninh Việt Nam

sân bay vân đồn quảng ninh (1)

Huyện đảo Vân Đồn là vùng đất xinh đẹp thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước. Song do hạn chế về vấn đề đi lại, khách muốn đến Vân Đồn Quảng Ninh chỉ có thể di chuyển bằng xe khách hoạch tàu thuyền nên đã hạn chế sự phát triển về du lịch của vùng đất này. Chính vì vậy, dự án sân bay vân đồn vân đồn quảng ninh việt nam hoàn thành chắc chắn là món quà không thể nào hấp dẫn hơn với những ai yêu mảnh đất này.

Giới thiệu dự án sân bay vân đồn vân đồn quảng ninh việt nam

Sân bay Vân Đồn là dự án Cảng hàng không quốc tế đầu tiên tại khu vực Quảng Ninh. Hiện sân bay Vân Đồn đang được đẩy nhanh tiến độ dự án, để kịp ra mắt, đáp ứng nhu cầu đi lại của khách du lịch.

   sân bay vân đồn quảng ninh (1)

Vị trí sân bay Vân Đồn Quảng Ninh

Sân bay Vân Đồn Quảng Ninh việt nam nằm ở vị trí khá đặc biệt, là nơi giao thoa cho các hoạt động kinh tế du lịch tại huyện đảo. Sân bay nằm cách trung tâm thành phố Hạ Long khoảng 50km, cách thành phố Cẩm Phả gần 20km.

Tính đến thời điểm này, khu bay gồm đường cất hạ cánh và sân đỗ, đường lăn nối, đường lăn song song đã hoàn thành 100%; nhà ga hành khách cơ bản đã hoàn thành cơ bản phần thô, các hạng mục khác của cảng hàng không cũng hoàn thành được 50%….

>> Đọc thêm  Bất động sản sôi động sau tháng Ngâu

sân bay vân đồn quảng ninh (4)

Để thực hiện dự án này, khoảng 200 hộ dân tại xã Đoàn Kết phải di dời sang nơi ở mới. Hàng trăm nghìn m3 đất đá được san lấp. Các công trình phục vụ việc tái định cư của người dân vẫn đang được tiếp tục thực hiện.

Đây là sân bay có một đường cất hạ cánh dài nhất Việt Nam hiện nay. Quy mô hiện đại, đầu tư vật liệu cao cấp, hứa hẹn sẽ là sân bay quy mô nhất.

Sân bay Vân Đồn Gấp rút hoàn thiện sẵn sàng cho chuyến bay đầu tiên

Dự án đã hoàn thành được 70%. Sân bay dự kiến sẽ hoàn thiện vào quý 1 năm 2018.

Dự kiến hằng năm sân bay sẽ đón hơn 6 triệu hành khách. Đến năm 2026, đường băng thứ 2 sẽ được xây dựng và hoàn thiện để cho phép hoạt động của Airbus A380.

sân bay vân đồn quảng ninh (2)

Vai trò của sân bay Vân Đồn Quảng Ninh

Vì nhu cầu cấp thiếu, sân bay vân đồn tỉnh quảng nam được xây dựng để phục vụ nhu cầu đi lại của du khách và người dân, giúp nền kinh tế du lịch khu vực này phát triển hơn.

sân bay vân đồn quảng ninh (3)

Với sự xuất hiện của sân bay Vân Đồn cùng nhiều tiềm năng mà huyện đảo Vân Đồn đã có, chắc chắn nền kinh tế du lịch biển huyện đảo vân đồn nói chung và tỉnh Quảng Ninh sẽ ngày càng phát triển.