Kiến thức Lời khuyên hữu ích khi tìm căn hộ cho...

Lời khuyên hữu ích khi tìm căn hộ cho thuê Tp. HCM

Tìm căn hộ cho thuê Tp.HCM không phải quá khó khăn nhưng với ai chưa từng đi thuê thì nó cũng không hề dễ dàng. Làm sao để thuê được nơi ưng ý mà không phải qua trung gian, mất tiền môi giới. Những lời khuyên dưới đây hi vọng hữu ích với bạn.

Thuê căn hộ HCM (1)

Có những yêu cầu cụ thể về căn hộ muốn thuê

Để không tốn quá nhiều thời gian và công sức, khi đi thuê bạn nên xác định những yêu cầu cụ thể về căn hộ muốn thuê. Chẳng hạn như bạn cần thuê nơi khoảng bao nhiêu mét vuông, cho bao nhiêu người ở. Số tiền bạn dự định bỏ ra để thuê là bao nhiêu, muốn tìm căn hộ cũ hay mới, xa hay gần trung tâm thành phố…

Thuê căn hộ HCM (2)

Khi đã xác định rõ những điều trên việc đi tìm sẽ trở nên dễ dàng mà không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, không có căn hộ nào có thể đáp ứng hoàn toàn các yêu cầu của bạn nên bạn cũng nên linh hoạt xem yếu tố nào cần thiết hơn thì ưu tiên cho nó.

Lời khuyên khi đi tìm căn hộ

Thuê căn hộ HCM (3)

Dựa vào những yêu cầu đã xác định, bạn sẽ khoanh vùng được nơi muốn thuê.

Khi đã có được vài địa chỉ căn hộ cho thuê, trước tiên bạn hãy liên hệ với chủ khi đến xem nhà và hãy chắc chắn rằng người bạn đang liên hệ không phải môi giới. Bởi thuê qua môi giới sẽ gặp nhiều vấn đề khó xử lí.

Thuê căn hộ HCM (4)

Ngoài ra nếu có thể bạn hãy hỏi những thông tin cơ bản như giá cả các chi phí, dịch vụ như giá cho thuê, giá điện nước…Nếu bạn ưng ý với những thông tin đó thì đi xem cụ thể.

Khi đi xem thì hãy để ý đến hệ thống đường, dây điện hay nhà ở xung quanh xem khu vực đó có an ninh, trật tự hay không, vào mùa mưa có bị ngập không. Bởi TpHCM có những quận thường xuyên bị ngập vào mùa mưa. Đây là những điều cần thiết phải biết bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của bạn.

Để tránh bị lừa thì nên xác minh chủ nhà – chắc chắn đó là chủ nhà tránh trường hợp đặt cọc tiền cho người không phải chủ. Bạn nên yêu cầu người cho thuê có những giấy tờ cụ thể đủ để bạn tin tưởng và thuê nhà.

Thuê căn hộ HCM (5)

Khi làm hợp đồng cần xác định rõ các con số như giá cả căn hộ, điền đặt cọc là bao nhiêu, mấy tháng nộp một lần, thời hạn thuê là bao lâu. Các chi phí dịch vụ như điện, nước, internet… tính như thế nào ? Những điều này cần ghi rõ ràng trong hợp đồng cho thuê.

Gặp rủi ro khi đi thuê căn hộ tại TpHCM là điều khó có thể tránh khỏi nếu bạn chưa từng đi thuê nhà và không tham khảo những kinh nghiệm, lời khuyên. Vì vậy những thông tin trên đây hi vọng hữu ích cho bạn. Hãy luôn cẩn thận và rõ ràng trong mọi vấn đề khi đi thuê nhà trọ, căn hộ hay cửa hàng.

 

Bài mới nhất

Sắp công bố những sản phẩm đẹp nhất của dự án căn hộ cao cấp Charm City

Trong bối cảnh thị trường bất động sản Bình Dương đang khan hiếm nguồn cung căn hộ cao cấp...

Bất động sản Đồng Nai bứt phá mạnh mẽ

Tỉnh Đồng Nai đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ và trở thành “thỏi nam châm” thu hút...

Đại gia địa ốc rầm rộ đổ bộ vào vùng đất này, hé lộ “điểm sáng” mới trên thị trường BĐS

Cơ sở hạ tầng giao thông đang được đẩy mạnh đầu tư với hàng loạt dự án nghìn tỷ,...

Sắp có khu công nghệ cao trị giá 150 triệu USD cạnh sân bay Long Thành

Dự án Khu công nghệ cao Techno Park Việt Nam-Hàn Quốc dự kiến được đầu tư xây dựng tại...
- Advertisement -

Đồng Nai khởi động hàng loạt dự án bất động sản quy mô lớn

Cơ sở hạ tầng đồng bộ cùng quỹ đất lớn được quy hoạch chỉn chu đã và đang tạo...

Dự án Charm City Bình Dương thi công vượt tiến độ so với dự kiến

Hiện tại, tiến độ dự án Charm City Dĩ An đã thi công nhanh hơn dự kiến. DCT Partners...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn