Tìm hiểu về phong thủy nhà ở để cuộc sống tốt hơn

phong thủy nhà ở (2)

Tìm hiểu về phong thủy nhà ở là một công đoạn quan trọng trước khi bắt tay vào xây dựng, mua nhà, hay trang trí nhà ở. Tuy vậy, mọi người vấn hay măc phải những sai lầm “ngớ ngẩn” dưới đây.

Bắt buộc có cây hoặc nước trong nhà

Nhiều người cho rằng để đúng phong thủy, thì nhất định phải có cây hoặc nước trong nhà. Tuy nhiên, nếu căn nhà không có sát khí thì sự thiếu vắng hay hiện diện của chúng không tự động làm cho phong thủy nhà ở tốt hay xấu. Do vậy, cần kiểm tra xem căn nhà có sát khí hay không nếu không muốn rước sự không may vào nhà.

   phong thủy nhà ở (1)

Rinh cây phát tài về nhà mới may mắn

Với tên gọi “Phát tài”, nhiều người nhầm tưởng cứ rinh cây phát tài vào nhà thì mới may mắn và bình an. Nhưng s­ự thật là bất kỳ loại cây nào tươi tốt đều sẽ mang năng lượng dồi dào, thanh khiết đến cho ngôi nhà. Vì vậy, đừng hi vọng và mong chờ qua snhiều vào một loại cây duy nhất với tên gọi hết sức “may mắn”.

Màu đỏ mang lại may mắn

Đúng là màu đỏ mang lại may mắn thật, nhưng nó không hợp với tất cả mọi người

Việc áp dụng màu sắc lung tung trong phong thủy sẽ khiến căn nhà rắc rối, càng sai phong thủy hơn.

Màu sắc mang lại may mắn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào mệnh của gia chủ, do vậy, màu đỏ có khi mang lại may mắn cho người này, nhưng lại là màu khắc của người kia.

>> Đọc thêm  Xem phong thủy nhà ở tuổi Ất Mão 1975 theo hướng tốt nhất

phong thủy nhà ở (2)

Gương bát quái sẽ bảo vệ ngôi nhà

90% mọi người đều treo dương bát quái trước cửa để bảo vệ ngôi nhà. Tuy vậy, ít người để ý đến việc dùng gương lõm, lồi hay phẳng. Sử dụng sai gương sẽ mang đến nhiều hậu quả tai hại.

phong thủy nhà ở (3)

Hướng bếp xấu ảnh hưởng sức khỏe cả gia đình

Yếu tố này chỉ đúng nhưng chưa đủ. Sức khỏe gia đình bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố chứ không phải phụ thuộc vào hướng bếp, vì theo phong thủy, tầm quan trọng của hướng bếp chỉ đứng thứ ba. Vì vậy chỉ nên tập trung giữ gìn khu bếp sạch sẽ, gọn gang hơn.

Không được để hoa trong phòng ngủ

Điều này có vẻ hơi sai vì hoa tươi có tác dụng giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn.

phong thủy nhà ở (4)

Những quan niệm sai lầm thường xuất phát từ số đông, do vậy,khi trang trí nhà cửa, mọi người không nên đi theo số đông, mà hay tìm hiểu về mệnh của mình để không sai phong thủy, đảm bảo cuộc sống bình yên và hạnh phúc.Một bó hoa tươi nhỏ và đầy màu sắc sẽ tạo ra chút năng lượng vừa phải trong phòng ngủ.