Kiến thức Gợi ý những hình thức tìm phòng trọ cho...

Gợi ý những hình thức tìm phòng trọ cho sinh viên

Ổn định cuộc sống là khi bạn tìm được nơi ở hài lòng, háo hức trở về sau một ngày dài tất bật. Vậy nên, bằng nhiều hình thức dưới đây, hãy tìm cho mình một căn phòng trọ thật ưng ý và xinh xắn.

Tìm phòng trọ (4)

Tìm phòng trọ trên mạng

Chỉ cần gõ từ khóa tìm nhà trọ ở khu vực nào đó, lập tức có hàng chục ngàn kết quả trả về với hàng tỉ nhà trọ đang cho thuê với mức giá, chất lượng khác nhau.

Tuy nhiên, thông tin nhà trọ trên mạng 95% là mô giới, 5% còn lại là ở sự may mắn của bạn, nên phải biết cách chọn lọc thông tin xác thực.

Tìm phòng trọ (3)

Tiếp nhận một thông tin cho thuê phòng, hãy chú ý đến giờ đăng. Những người mô giới nhà đất thường chọn giờ “đẹp” đăng bài để thu hút khách như 7- 9h tối, người cho thuê nhà bình thường sẽ đăng bài khi có thể, tức khi họ rảnh.

Hãy kiểm tra số điện thoại liên hệ của người đăng bài, nếu là trung gian thì bạn sẽ thấy ngay đủ mọi loại tin liên quan đến số điện thoại đó như tuyển sinh, bán nhà, bán đất

Thực tế, việc tìm nhà trọ qua người mô giới cũng là một hình thức hay. Tuy nhiên, nếu người ta bắt bạn đóng phí 50% tiền đầu tháng, đặt cọc nhiều tháng liền, hay đóng phí giữ chỗ thì 90% đó là lừa đảo.

Những lời quảng cáo hấp dẫn được treo trên mạng, dán ngoài trụ điện hay thậm chí được gửi trực tiếp đến hộp thư của bạn, cần cân nhắc.

Với người có kinh nghiệm, tìm nhà qua môi giới sẽ không có vấn đề gì vì biết cách thương lượng. Nhưng với tân sinh viên, lời khuyên thật lòng là không nên tìm nhà trọ qua mạng xã hội.

Tìm phòng trọ (2)

Tìm phòng trọ trực tiếp

Thay vì lang thang trên mạng, tự mình đi tìm nhà sẽ thú vị hơn nhiều.

Nhưng “chân ướt chân ráo” vào Sài Gòn, nên nhờ một người thành thạo ở khu vực cần tìm đi cùng. Nhưng, hãy đi bằng xe đạp hoặc xe máy, sẽ đi được nhiều nhà và đỡ mệt hơn đi bộ.

Đối với những tờ rơi, biển thuê nhà dán trên tường, trụ điện, đa phần là trung gian. Hãy gọi điện trực tiếp vào số điện thoại để xác nhận có phải là “cò” trung gian hay không.

Khi gặp được người cho thuê, nếu là chủ nhà, họ sẽ dẫn bạn xem phòng và trình bày cụ thể về thông tin phòng cho thuê. Còn những người mô giới, họ thường hẹn gặp bạn ở đâu đó để nói chuyện, thương lượng và bàn bạc. Đến lúc này, bạn biết phải làm gì rồi chứ.

Tìm phòng trọ (1)

Nhờ bạn bè tìm phòng trọ

Cách này giúp bạn hạn chế gặp “cò” trung gian nhưng xác suất tìm được nhà không cao. Vì họ sẽ giới thiệu những căn còn trống trong khu vực họ thuê, những xác suất sẽ không cao.

Tìm được căn phòng ưng ý không hề dễ dàng, nhất là đối với các bạn tân sinh viên. Vì vậy, trang bị những kĩ năng cần thiết để tránh bị lừa.

Tìm phòng trọ (5)

Để tìm được bạn cùng phòng lý tưởng, phù hợp với bản thân, thì Nhadat.net cũng là một giải pháp bạn nên thử nhé!

Bài mới nhất

UBND tỉnh Đồng Nai “tháo dây chuông” cho dự án 92 ha của Đất Xanh

Đây là dự án có quy mô hơn 4.000 sản phẩm gồm đất nền và nhà xây sẵn (nhà...

Thị trường BĐS mất bao lâu để phục hồi, nên đầu tư thời điểm này hay không?

Theo các chuyên gia trong ngành, thị trường BĐS chưa thể phục hồi ngay trong ngắn hạn. Nhưng, ở...

Giá đất Long Thành tăng mạnh, nhà đầu tư nên rót tiền vào đâu?

Dự án sân bay quốc tế Long Thành đang được gấp rút hoàn thiện những công đoạn cuối cùng...

Đồng Nai đảm bảo tiến độ khởi công Sân bay Long Thành

Để xây dựng sân bay quốc tế Long Thành kịp tiến độ, trong tháng 10 tới Đồng Nai phải...
- Advertisement -

Tưng bừng khai trương showroom dự án Gem Sky World tại Hà Nội

Sáng ngày 26/7/2020, showroom dự án Gem Sky World chính thức được khai trương tại Hà Nội. Hàng trăm...

Đồng Nai ưu tiên phát triển đô thị dịch vụ

Tỉnh Đồng Nai định hướng tập trung đầu tư cho “tam giác vàng” gồm Biên Hòa – Long Thành...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn