Kiến thức Đời sống Tìm việc làm Tết - Hãy tránh những điều...

Tìm việc làm Tết – Hãy tránh những điều này nếu không muốn bị lừa

Tìm việc làm Tết dịp cuối năm là cơ hội của rất nhiều sinh viên hay thậm chí là nhân viên văn phòng cũng tranh thủ kiếm việc làm thêm Tết.

Mỗi dịp cận Tết, mọi người đều tất bật, hối hả với những công việc. Sức tiêu thụ của thị trường tăng mạnh, đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng, nguồn lao động phải thật dồi dào. Điều này khiến cho thị trường lao động dịp cận Tết cực sôi nổi. Công việc thời vụ, bán thời gian, việc làm tại nhà, việc làm handmade,… đủ các thể loại, mô hình khác nhau. Vì thế tìm việc làm tết dịp cuối năm rất dễ dàng đi kèm đó là mức lương khá cao trong những ngày này.

Tìm việc làm Tết 2019
Nhiều công việc thời vụ dịp Tết

Tìm việc làm Tết – Có hấp dẫn như nhiều người nghĩ

Dễ tìm và mức lương cao hơn ngày thường là đặc điểm chung của những công việc ngày cận Tết. Việc nhiều, người ít – nên khan hiếm nhân lực là vấn đề không hiếm gặp. Cung không đủ cầu khiến cho mức lương lao động ngày cận Tết được đẩy lên thật cao. Cộng với một phần thưởng lễ Tết, thu nhập của người lao động lên đỉnh điểm trong năm.

Tìm việc làm Tết – Cẩn thận sập bẫy

Thị trường việc làm ngày Tết cực sôi động và không khó để tìm kiếm một công việc vặt trong thời gian này. Tuy nhiên, để tìm ngay cho mình một công việc với mức lương hấp dẫn, điều kiện thuận  tiện cho việc đi lại, chế độ thời gian, ngộ đãi hợp lý,… lại là điều không đơn giản. Tại sao?

Tìm việc làm Tết 2019
Nhiều cạm bẫy mà người tìm việc phải cẩn trọng

Tin tuyển người làm thêm Tết được đăng liên tục, nhưng liệu độ tin cậy bao nhiêu, không ít người mắc vào các trò lừa đảo, bịp bợm để rồi tiền mất tật mang. Một số khác có thể có một công việc nhưng mức lương quá thấp, tiền thưởng không có- bóc lột sức lao động, chưa kể, phải chịu sự ràng buộc với chủ, nên không thể nghỉ ngang. Có rất rất nhiều trường hợp éo le, không ít người phải nuốt nước mắt, cắn răng chịu đựng làm cho qua dịp Tết.

Rút kinh nghiệm từ những người đi trước, một số người tìm đến các Trung tâm giới thiệu việc làm, nhưng trình trạng không khá hơn là bao. Tại đây chi phí môi giới cực đắt đỏ cho bên thứ 3, sự đảm bảo quyền lợi người lao động không có,… không ít những góc khuất.

Tìm việc làm Tết 2019
Hãy cẩn thận với trung tâm giới thiệu việc làm

Tìm việc làm Tết ở đâu hiệu quả

Facebook- trang mạng xã hội lớn nhất tại Việt Nam. Tại sao bạn không nghĩ đến chứ? Một số cửa hàng có thể đăng tin tuyển người làm thêm Tết trực tiếp trên page của họ. Tên công ty, địa chỉ, miêu tả công việc, yêu cầu, các liên hệ, .. đều được cung cấp đầy đủ đến người xem.

Ngoài ra, một số trang tìm việc làm cũng được thành lập trên Facebook, chỉ gõ 2 từ “việc làm”, kết quả cho hàng loạt trang, bài đăng tin tuyển từ những group khác nhau. Nhiều sự lựa chọn, bạn có thể từ từ xem xét liệu công việc nào phù hợp với mình. Đặc biệt hơn, trang mạng này vừa cho ra mắt một tính năng mới, người dùng Facebook có thể tạo CV để apply online với các nhà tuyển dụng. Các ứng viên tìm việc làm Tết sẽ được trực tiếp các công ty này xem hồ sơ, liên hệ, đặt lịch phỏng vấn… đều được online hóa.

Tìm việc làm Tết 2019
Tìm việc làm thêm trên Facebook

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số trang việc làm như : chotot.com; vieclam24h; ….. có thể dễ dàng giúp bạn tìm việc làm tết một cách nhanh chóng.

Thế mạnh của những web tuyển dụng online là không phải qua trung gian, người lao động không phải mất phí, nhiều sự lựa chọn, tiết kiệm thời gian, …. nhờ vào sức lan tỏa rộng của mạng xã hội, thị trường việc làm mà nó mang lại cực lớn.

Lời khuyên cho những ai đang tìm việc làm thêm Tết

Sau khi khoanh vùng được công việc nhất định. Lời khuyên cho bạn nên chủ động trực tiếp liên hệ với nhà tuyển dụng. Tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra, người lao động nên xem xét thật kỹ chi tiết cũng như yêu cầu công việc.

Tìm việc làm Tết 2019
Người lao động nên xem xét thật kỹ chi tiết công việc

Người tìm việc làm Tết nên lưu ý về các khoản: lương – thưởng; thời gian làm việc; số ngày nghỉ; quyền lợi bảo vệ người lao động; … Tốt hơn hết, nên có một cuộc gặp mặt trực tiếp với người tuyển dụng, để họ có thể trực tiếp trao đổi công việc với bạn.

Tìm việc làm Tết không khó để tìm, tuy nhiên, để tìm được một công việc tốt, tránh bị lừa đảo, người lao động nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định. 

Bài mới nhất

Khuyến mãi thả ga – Đẩy lùi Corona

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, thực hiện lời kêu gọi của chính...

FINA tặng 2000 gói bảo hiểm Anti Covid-19 cho NV Đất Xanh và CTV

FINA thấu hiểu sự lo lắng của mọi người trong thời điểm thử thách như hiện nay, vì vậy...

Điều chỉnh quy hoạch TPHCM đến năm 2025: Khu nào được hưởng lợi?

Quyết định điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng chung TPHCM đến năm 2025 tập trung tại đường Vành...

Đại dịch biết đâu là cơ hội

Khi tôi ngồi viết những dòng này, đại dịch viêm phổi đang diễn ra khốc liệt trên toàn cầu...
- Advertisement -

Sắp tới, hàng nghìn người nghèo sẽ có cơ hội mua nhà nếu gói giải pháp giải cứu bất động sản được thực hiện

Ông Nguyễn Trọng Ninh - Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây...

Những tín hiệu lạc quan giúp thị trường BĐS phục hồi nhanh sau dịch Covid-19

Lãi suất ngân hàng giảm, dòng tiền của kiều hối hồi hương… được xem là những tín hiệu khả...

Không nên bỏ qua

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâmRELATED
Chúng tôi gợi ý cho bạn