Tin tức Vân Đồn quảng ninh: Điểm nhấn du lịch tuyến đảo

0
134

Nhìn chung về huyện đảo Vân Đồn

Huyện đảo Vân Đồn có tổng cộng 5 xã, đó là Minh Châu, Quan Lạn, Ngọc Vừng, Thắng Lợi, Bản Sen. Mỗi xã đảo lại có thế mạnh riêng để phát triển ngành kinh tế du lịch biển, góp phần đưa huyện đảo ngày càng phát triển hơn.

Du lịch tuyến đảo của huyện rất phát triển với các bãi biển như Bãi tắm Minh Châu, Sơn Hào, Quan Lạn, Ngọc Vừng; bãi sá sùng, bãi rùa đẻ, rừng trâm Minh Châu; khu du lịch đảo Cống Tây. Các điểm di tích lịch sử văn hoá cũng góp phần làm cho vẻ đẹp nơi đây thêm hoàn thiện hơn đó là Di tích thương cảng cổ Vân Đồn; cụm đình, đền, chùa, nghè Quan Lạn; các đền thờ Trần Khánh Dư và các tướng nhà Trần…

Khó khăn của huyện đảo hiện nay

Khó khăn lớn nhất của huyện đảo hiện nay là chưa khai thác triệt để nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú để phát triển kinh tế du lịch biển. Mặc dù có nhiều tiềm năng, nhưng do chưa được khai thác triệt để những ưu ái mà mẹ thiên nhiên ban tặng.

Thời tiết Vân Đồn Quảng Ninh

Vân Đồn là địa điểm du lịch, song trước khi đi du lịch, bạn cũng nên cập nhật thời tiết huyện đảo vân đồn như thế nào để chuyến đi thuận lợi hơn.

Khí hậu Quảng Ninh có nét riêng của một tỉnh miền núi ven biển. Nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới có một mùa hạ nóng ẩm, mưa nhiều; một mùa đông lạnh, ít mưa và tính nhiệt đới nóng ẩm là bao trùm nhất. Vì ảnh hưởng của khí hậu bị phân hoá thành hai mùa: mùa hạ nóng ẩm với mùa mưa, mùa đông lạnh với mùa khô.

Nhiệt độ không khí trung bình ổn định dưới 20oC, mùa nóng nhiệt độ trung bình cũng 25 độ C, nên khi đến đây du lịch, bạn cũng đừng lo ngại vấn đề thời tiết quá nóng nhé.

Việc làm Vân Đồn Quảng Ninh

Người dân ở đây chủ yếu sinh sống bằng nghề đánh bắt và kinh doanh du lịch. Họ gắn với biển cả, với nước non nên tính cách vô cùng chất phát, thật thà và giàu tình cảm. Khách du lịch đến đây đều rất thích thái độ của người dân ở đây, rất thân thiện và mến khách.

Vùng đất Vân Đồn Quảng Ninh bình yên và hiền hòa biết bao. Nhất định bạn phải ghé thăm nơi này ít nhất một lần trong đời, để thấy đất nước mình đẹp biết bao.